Chuyển tới nội dung

Google cho ra mắt Hangouts Chat và Hangouts Meet.

10-03-2017
Vào ngày 10/3 vừa qua Google đã cho ra mắt 2 ứng dụng độc lập được tách từ Hangouts: Hangouts Chat và Hangouts Meet.

Hangouts Meet là một dịch vụ cuộc họp video mới được thiết kế cho doanh nghiệp để tổ chức và tham gia các cuộc họp video dễ dàng. Dịch vụ này có thể thực hiện hội nghị video lên tới 30 người. Người dùng chỉ cần click vào một liên kết được chia sẻ bởi một thành viên khác trong cuộc họp mà không cần tạo tài khoản, plugin, download hay những công đoạn rắc rối khác. Hangouts Meet cho phép người dùng tham gia qua Google Calendar, mời qua email hoặc chia sẻ qua quảng cáo Ad-hoc.

Hangouts Chat là một ứng dụng giao tiếp được thiết kế cho đối tượng các nhóm chat để chia sẻ và trao đổi thông tin. Dịch vụ này cung cấp các nhóm nhỏ, các phòng chat ảo. Hangouts Chat được tích hợp trong G Suite (trước đây là Google Apps) cho phép người dùng có thể chia sẻ các dữ liệu lưu trên Drive hay Docs, cũng như ảnh, video, tài liệu. Google cũng tích hợp chatbot trong Hangouts Chat là @meet để thiết lập các cuộc họp video nhóm dễ dàng. Một số tiện ích của bên thứ ba như Asana, Box, Prosperworks, Zendesk...cũng được giới thiệu trong ứng dụng này.

Hiện nay Hangouts Meet đã ra mắt trên cả iOS và Android. Còn Hangouts Chat sẽ xuất hiện tại địa chỉ chat.google.com và ứng dụng di động trong thời gian tới.

Kim Cúc

1 bầu chọn / Điểm: 5