Chuyển tới nội dung

Sự cố khi đăng nhập vào Hotmail ngày hôm qua đã được giải quyết!

07-03-2017
Người dùng hệ thống email miễn phí Hotmail – nay được biết đến dưới cái tên Outlook của Microsoft, hôm qua đã đưa ra các báo cáo về sự cố trên toàn thế giới.

Không thể biết chắc được vấn đề gì đã xảy ra đằng sau sự cố, mặc dù mọi người đã phàn nàn trên mạng xã hội về việc mất kết nối này. Microsoft đã đưa ra một tuyên bố ngắn gọn: "Một số khách hàng có thể đã gặp khó khăn khi đăng nhập vào một số dịch vụ.

"Vấn đề này đã được giải quyết" - Người phát ngôn cung cấp thêm bất kì thông tin cụ thể nào khi được hỏi về quy mô của sự cố mất kết nối này.

Microsoft đã mua lại Hotmail vào năm 1997

Hotmail, dịch vụ email nay được biết đến dưới cái tên Outlook của Microsoft, được cho là đã gặp sự cố trước giờ nghỉ trưa.

Các tài khoản Twitter của Microsoft đã tràn ngập những thông tin tuyệt vọng từ người dùng - một số nói rằng các hoạt động kinh doanh của họ đang bị đe dọa bởi sự cố này.

Công ty này đã trả lời một người dùng ở Ireland: "Xin lỗi vì sự bất tiện này. Chúng tôi biết vấn đề này và hiện đang làm việc để giải quyết. Yêu cầu bạn thử đăng nhập lại sau vài giờ nữa."

Một người dùng khác đã viết trên một trang web cộng đồng của Microsoft: "Tôi đã gặp phải vấn đề cứ lặp đi lặp lại trong 15 phút cuối cùng đăng nhập vào Hotmail. Đầu tiên nó nói rằng tài khoản của tôi không tồn tại và sau đó nó nói rằng tài khoản của tôi không thể xác định được, và cuối cùng nó yêu cầu mật khẩu của tôi nhưng trang này trông có vẻ không hợp pháp. "

Đã vài tháng kể từ khi Microsoft tiết lộ chi tiết các cuộc tấn công mạng do một nhóm hacker đã khai thác lỗ hổng bảo mật trong hệ điều hành Windows của họ.

Những thông tin được tiết lộ từ tháng 11 cho thấy rằng một nhóm hacker trước đây từng dính líu đến chính phủ Nga và các cuộc tấn công chính trị của Mỹ đứng đằng sau cuộc tấn công đó.

Microsoft cho biết khi đó hãng đã đưa ra một "miếng vá “ để bảo vệ Windows chống lại mối đe dọa vừa được phát hiện.

Microsoft không đưa ra ý kiến gì về đối tượng có thể đứng sau sự cố mới nhất này.

Kim Cúc

31 bầu chọn / Điểm: 0