Chuyển tới nội dung

Khai trương trục liên thông văn bản quốc gia

11-03-2019
CMC tự hào đóng vai trò là một trong những đơn vị đứng ra phát triển ứng dụng văn bản và điều hành hỗ trợ việc kết nối liên thông với trục liên thông văn bản điện tử của Chính phủ. Hoàn thành kết nối văn bản của Bộ Tài chính và Bộ Ngoại giao, thực hiện kết nối đầy đủ theo Quyết định 28 của Chính phủ.

Chiều nay, ngày 12/3, Trục liên thông văn bản quốc gia chính thức được khai trương, đánh dấu một điểm mốc quan trọng của sản phẩm quản lý văn bản và điều hành do CMC phát triển, tham gia hỗ trợ việc kết nối liên thông với trục liên thông văn bản điển tử của Chính phủ.

Dự Lễ khai trương tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế - 11 Lê Hồng Phong có sự tham dự của: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, cùng lãnh đạo các bộ ngành, địa phương và các vị khách quốc tế...

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trong lễ khai trương

Trước đó, ngày 12/7/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg về gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính Nhà nước. Đây là căn cứ pháp lý quan trọng để các cơ quan nhà nước tăng cường sử dụng văn bản điện tử, tiến tới thay văn bản giấy; trong đó, lần đầu tiên vai trò của Trục liên thông văn bản quốc gia được định nghĩa chính thức, cùng với các nguyên tắc, yêu cầu gửi, nhận văn bản điện tử được quy định đầy đủ.

Thực hiện Quyết định số 28 của Thủ tướng, trong tháng 7/2018, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Kế hoạch triển khai gồm 13 nhiệm vụ thuộc các nhóm nội dung: Xây dựng Trục liên thông văn bản quốc gia; hoàn thiện phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc; xây dựng, hoàn thiện các văn bản, quy định phục vụ gửi, nhận văn bản điện tử; bảo đảm an toàn, an ninh hệ thống và sao lưu văn bản điện tử; tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc…

Đến nay, nhiệm vụ đầu tiên là xây dựng Trục liên thông văn bản quốc gia cùng với các điều kiện đi kèm như thể chế, hạ tầng công nghệ và nguồn nhân lực vận hành đã bước đầu hoàn thành và thử nghiệm thuận lợi. 95/95 cơ quan ở Trung ương và địa phương (gồm Văn phòng Trung ương Đảng; 31 bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương) đã hoàn thành kết nối các hệ thống quản lý văn bản và điều hành trên Trục liên thông văn bản quốc gia.

CMC tự hào đóng vai trò là một trong những đơn vị đứng ra phát triển ứng dụng văn bản và điều hành hỗ trợ việc kết nối liên thông với trục liên thông văn bản điện tử của Chính phủ. Hoàn thành kết nối văn bản của Bộ Tài chính và Bộ Ngoại giao, thực hiện kết nối đầy đủ theo Quyết định 28 của Chính phủ.

Tại lễ khai trương trục liên thông văn bản quốc gia, cán bộ của CMC cũng đã túc trực tại các cơ quan của Bộ Tài chính và Bộ Ngoại giao để hỗ trợ trực tiếp việc kết nối này. 

32 bầu chọn / Điểm: 0