Chuyển tới nội dung

CMC SOFT triển khai thành công ERP SAP B1 cho Rạng Đông

02-06-2017
Chiều 1/6/2017, đại diện CMC SOFT đã tham dự buổi nghiệm thu hợp đồng dự án cung cấp dịch vụ triển khai hệ thống thông tin quản lý doanh nghiệp ERP SAP B1 cho Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Buổi nghiệm thu được tổ chức tại trụ sở công ty Rạng Đông với sự tham gia của Ban Giám đốc công ty và trưởng các bộ phận liên quan (Phòng Thống kê – Kế toán – Tài chính). Về phía CMC SOFT, chị Hà Mai Lan (Phó TGĐ) và anh Hà Quốc Thạch (GĐ Trung tâm SME) đã có mặt tại buổi làm việc để cùng trao đổi với các đại diện của Rạng Đông.

Đại diện CMC SOFT tại buổi làm việc

   Tại buổi nghiệm thu, các đại diện của Rạng Đông đã lần lượt trình bày Báo cáo về mô hình ERP áp dụng tại công ty; đưa ra ý kiến về quá trình áp dụng SAP B1 tại các phân xưởng và chia sẻ về những khó khăn, thuận lợi và kết quả sau quá trình triển khai dự án.

Ông Nguyễn Đoàn Kết – Kế Toán trưởng trình bày báo cáo về mô hình ERP áp dụng tại Rạng Đông

   Anh Nguyễn Hoàng Kiên – Quản đốc xưởng đèn LED (đơn vị đầu tiên tại Rạng Đông triển khai SAP B1) cho biết: “Việc áp dụng SAP B1 xuất phát từ nhu cầu thực tế của doanh nghiệp trước nhu cầu đổi mới và nâng cao năng suất chất lượng. Qua tìm hiểu, bản thân tôi cũng thấy có rất nhiều doanh nghiệp triển khai dịch vụ này, tuy nhiên con số thất bại cũng khá lớn. Nguyên nhân đều nằm ở sự phối hợp không tốt giữa doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ bởi SAP mang đến một giải pháp chứ không phải là phần mềm đơn thuần. Rạng Đông đánh giá rất cao CMC SOFT trong quá trình hỗ trợ giải quyết bài toán quản lý thực tế tại công ty để đưa vào xử lý trên SAP, điều đó giúp chúng tôi tiến từng bước chắc chắn mặc dù có thể chậm nhưng tỷ lệ thành công rất cao. Dựa trên cơ sở bước đầu phối hợp triển khai SAP, công ty cũng đã có hướng ký kết phối hợp toàn diện với CMC SOFT để tạo tiền đề cho những bước phát triển sau này”.

Anh Nguyễn Hoàng Kiên – Quản đốc xưởng đèn LEDchia sẻ tại buổi làm việc

Chia sẻ tại buổi làm viêc, chị Hà Mai Lan đã đưa ra đánh giá về quá trình triển khai SAP B1 tại Rạng Đông, đồng thời khẳng định: CMC TS hoàn toàn có đủ năng lực để triển khai SAP tại công ty, bởi trên thực tế chúng tôi đã và đang triển khaitốttại xưởng sản xuất đèn LED. Chúng tôi hiện có 500 kỹ sư phần mềm bao gồm 120 kỹ sư chuyên làm về mảng SAP (kết hợp cùng Ciber) trong đó có 30 kỹ sư chuyên làm về SAP B1”.

Chị Hà Mai Lan đã đưa ra đánh giá về quá trình triển khai SAP B1 tại Rạng Đông

  Từ những trao đổi cởi mở từ hai phía, anh Hà Quốc Thạch đã trình bày phương án triển khai dịch vụ SAP B1 cho công ty Rạng Đông trong thời gian tới, đánh dấu một giai đoạn mới của dự án này.

Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông được thành lập từ năm 1961, chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, hệ thống & giải pháp chiếu sáng Chất lượng - Tiện nghi - Tiết kiệm chi phí - Thân thiện môi trường mang tính sáng tạo cao, góp phần phát triển kinh tế xanh. Rạng Đông xác định tầm nhìn trở thành doanh nghiệp dẫn đầu Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm, dịch vụ, hệ thống và giải pháp chiếu sáng xanh, với sản phẩm điện tử - chiếu sáng rắn là sản phẩm chiến lược mũi nhọn.

 

SAP Business One (SAP B1) là giải pháp phần mềm quản trị tổng thể toàn diện doanh nghiệp (ERP). SAP B1 giúp cải thiện hiệu quả công việc, tiết kiệm chi phí để gia tăng lợi nhuận. Bằng việc tích hợp các bộ phận như: bán hàng, tồn kho, mua hàng, vận hành, sản xuất và tài chính vào một hệ thống duy nhất, phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế các chi phí cũng như thu gọn thời gian dành cho việc nhập dữ liệu nhiều lần. Hệ thống chạy online giúp việc điều hành và quản lý doanh nghiệp hiệu quả hơn tại mọi nơi và mọi thời điểm.

Tuấn Anh

31 bầu chọn / Điểm: 0