Chuyển tới nội dung

Những điều cần biết về hóa đơn điện tử cho khách sạn

22-05-2018
Hiện nay, theo quy định của thông tư số 32/2011/TT-BTC, các doanh nghiệp trong nước bắt đầu sử dụng hóa đơn điện tử nhằm giảm thiểu chi phí và các thủ tục hành chính liên quan đến nhà nước. Vậy những thay đổi này sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến các doanh nghiệp khách sạn?

Những quy định mới về hóa đơn điện tử trong thông tư số 32

Theo quy định của thông tư số 32/2011/TT-BTC, bắt đầu từ 1/1/2018, các doanh nghiệp trong nước sẽ bắt đầu triển khai sử dụng hóa đơn điện tử. Hình thức này sẽ thay cho hóa đơn giấy nên về bản chất giống hệt hoá đơn giấy từ các thủ tục huỷ, xoá bỏ, thu hồi đều lập biên bản giống hoá đơn giấy. Doanh nghiệp tự chịu trách nhiệm bảo quản dữ liệu của mình và sẽ xuất trình khi cơ quan thuế tiến hành thanh tra kiểm tra tại doanh nghiệp.

Những thay đổi này sẽ áp dụng với toàn bộ các doanh nghiệp trong nước và điều này ảnh hưởng không nhỏ đến các doanh nghiệp khách sạn.

Bắt đầu từ 1/1/2018, các doanh nghiệp trong nước sẽ bắt đầu triển khai sử dụng hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử và những điều cần biết đối với khách sạn

Do đặc thù của ngành khách sạn, du lịch, nên hàng ngày, khối lượng hóa đơn các khách sạn phải xuất cũng như xử lý là rất lớn. Chính vì thế, những thay đổi mới với loại hình hóa đơn điện tử này chắc chắn sẽ khiến nhiều doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực khách sạn gặp khó khăn trong việc triển khai ban đầu.

Theo đó, hóa đơn điện tử bắt buộc sử dụng thay cho hóa đơn giấy từ ngày 1/1/2018. Điều này có nghĩa là các khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp sẽ phải triển khai hình thức mới này trong năm nay trong khi chưa có nhiều sự chuẩn bị.

Về cách thức sử dụng, hóa đơn điện tử không khác gì so với hóa đơn giấy. Các thủ tục huỷ, xoá bỏ, thu hồi sẽ được thực hiện giống y như là hình thức hóa đơn đỏ bằng giấy và sẽ không có sự thay đổi gì.

Thêm vào đó, khách sạn, khu nghỉ dưỡng tự chịu trách nhiệm bảo quản dữ liệu của mình và sẽ xuất trình khi cơ quan thuế tiến hành thanh tra kiểm tra tại doanh nghiệp. Điều này đồng nghĩa với việc, các khach sạn, khu nghỉ dưỡng cần có một hệ thống quản lý đầy đủ và thông minh để có thể xử lý, lưu trữ được khối lượng hóa đơn điện tử khổng lồ của mình mỗi ngày.

Hiểu được những khó khăn của các doanh nghiệp khách sạn trong việc triển khai ban đầu, công ty TNHH Giải pháp Phần mềm CMC (CMC SOFT) đã cho ra mắt phần mềm C-Invoice nhằm giải quyết những vấn đề này của các khách sạn trong nước.

Phần mềm C-Invoice – Công cụ xử lý hóa đơn điện tử hàng đầu các doanh nghiệp khách sạn trong nước

Phần mềm C-Invoice là công cụ xử lý hóa đơn điện tử hiện đại nhất hiện nay, được các cơ quan Thuế khuyên dùng, nhằm xử lý thông tin nhanh chóng và chính xác. Phần mềm hóa đơn điện tử C-Invoice cho phép doanh nghiệp kinh doanh ngành du lịch, công ty có thể tự in hóa đơn, tiết kiệm tối đa chi phí in ấn và chuyển phát cũng như kiểm soát nạn hóa đơn giả một cách dễ dàng. Những tính năng sẽ tăng hiệu suất công việc của các công ty trong việc xuất, nhập hóa đơn, tránh thất thoát.

Một trong những vấn đề mà các lo ngại khi ứng dụng hóa đơn điện tử đó chính là bảo mật dữ liệu bởi dữ liệu, thông tin khách hàng được coi là vấn đề sống còn của các doanh nghiệp khách sạn. Hiểu được điều đó, phần mềm hóa đơn điện tử C-Invoice được triển khai trên nền công nghệ điện toán đám mây với độ an toàn, bảo mật cao. Việc truy cập dữ liệu trong C- Invoice là chỉ được phép thực hiện đối với các đối tượng được phân quyền tương ứng. Đặc biệt C- Invoice còn ngăn ngừa các truy cập hay thay đổi không được phép đối với các chương trình máy tính cũng như dữ liệu của hệ thống. Mọi hoạt động truy cập phải được xác thực bằng tên tài khoản, mật khẩu đăng nhập, chữ ký số và đa nhân tố. Trong trường hợp mất dữ liệu, phầm mềm hóa đơn điện tử C-Invoice có cơ chế sao lưu phục hồi tự động khi hệ thống có lỗi tránh mất mát dữ liệu trong quá trình sử dụng. Hệ thống này cũng giúp tránh tình trạng tắc nghẽn mạng trong quá trình sử dụng.

Sử dụng công nghệ online với nhiều tính năng ưu việt, phần mềm hóa đơn điện tử C-Invoice giúp doanh nghiệp tạo lập hóa đơn nhanh chóng, in hóa đơn ngay tại doanh nghiệp mọi lúc, mọi nơi và lựa chọn hình thức nhận gửi hóa đơn đa dạng. Bên cạnh đó, C-Invoice luôn sẵn sàng để kết nối với hệ thống hóa đơn điện tử xác thực của Tổng Cục Thuế. Điều này đảm bảo cho hoạt đơn điện tử của các  hoạt động trơn tru và tránh được những lỗi trong quá trình sử dụng lần đầu.

Công ty TNHH Giải pháp Phần mềm CMC

Trụ sở: Tầng 14 - Tòa nhà CMC - Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: +84.24. 3943 9066

Fax: + 84.24. 3943 9067

Email: [email protected]

31 bầu chọn / Điểm: 0