Chuyển tới nội dung
Ông Nguyễn Kim Cương: "Hướng tới tương lai số” là tầm nhìn và sứ mệnh của Tập đoàn CMC
Tin tức & Sự kiện

Ông Nguyễn Kim Cương: "Hướng tới tương lai số” là tầm nhìn và sứ mệnh của Tập đoàn CMC

03-07-2020
Chiều 3/7/2020 tại Hà Nội, các Hội và Hiệp hội ngành Công nghệ thông tin - Truyền thông tổ chức chương trình Gặp gỡ ICT 2020 và toạ đàm “Chuyển đổi số: Cơ hội và thách thức”.

Sự kiện có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Lê Quang Huy cùng đại diện các Cục, đơn vị thuộc Bộ, các Hội và Hiệp hội và lãnh đạo nhiều doanh nghiệp ngành CNTT. Ông Nguyễn Kim Cương – Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc Khối Doanh nghiệp vừa và nhỏ của CMC TS là đại diện Tập đoàn Công nghệ CMC tham dự toạ đàm.

Chuyển đổi số quốc gia: Lấy người dân làm trung tâm
Tọa đàm chủ đề "Chuyển đổi số: Cơ hội và thách thức" được 15 hội, hiệp hội lĩnh vực ICT tổ chức nhân sự kiện Gặp gỡ ICT 2020. (Ảnh: M.Quyết ICTNews)

Trong toạ đàm, Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, Chuyển đổi số là việc liên quan đến chuyển đổi mô hình quản trị, mô hình kinh doanh, và người cần đi đầu là lãnh đạo doanh nghiệp. Bộ trưởng khuyến khích các doanh nghiệp CNTT nên xây dựng những sản phẩm công nghệ giải quyết những vướng mắc sát sườn phục vụ xã hội. Ngoài ra, Bộ trưởng cũng đặt vấn đề cần chú trọng xây dựng hạ tầng và nền tảng công nghệ để dữ liệu của nền kinh tế số được lưu trữ tại Việt Nam chứ không phải ở nước ngoài.

Ông Nguyễn Kim Cương đã thay mặt CMC gửi tham luận đóng góp của Tập đoàn Công nghệ CMC đến tọa đàm, khẳng định CMC luôn coi việc “hướng tới tương lai số” là tầm nhìn và sứ mệnh của Tập đoàn. CMC luôn cố gắng giúp cho các tổ chức, doanh nghiệp trong các hoạt động Tin học hóa và Chuyển đổi số.

Ông Nguyễn Kim Cương - Phó TGĐ, Giám đốc Khối DN vừa và nhỏ CMC TS.

Để thực hiện sứ mệnh đó, Tập đoàn CMC đã được xây dựng với 3 trụ cột: Hạ tầng, Công nghệ & giải pháp, Nhân lực, cụ thể:

  • Trong lĩnh vực Hạ tầng, CMC cung cấp các dịch vụ Data Center, Network, Internet, nền tảng Cloud, thiết bị CNTT…
  • Trong lĩnh vực Công nghệ & giải pháp, CMC mang đến các sản phẩm và dịch vụ cho khối chính phủ (thuế, hải quan…), ngân hàng, bảo hiểm, sản xuất, giáo dục, y tế
  • Trong lĩnh vực Nhân lực, CMC cung cấp các nguồn lực phát triển phần mềm và dịch vụ CNTT cả trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, Tập đoàn CMC cũng đã đưa ra sáng kiến về hệ sinh thái mở C.OPE2N, cũng như tham gia hợp lực trong các liên minh: liên minh Chuyển đổi số, liên minh Cloud, liên minh CoMeet…

Ông Nguyễn Kim Cương cũng gửi đến Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng một số kiến nghị:

  • Do sản xuất đang là lĩnh vực Việt Nam có cơ hội lớn, Chính phủ cần hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất trong thực hiện Chuyển đổi số, truyền thông, và trong hỗ trợ các khoản vay cho Chuyển đổi số,…
  • Chính Phủ cần đưa ra các quy định rõ ràng trong sử dụng chữ ký số và các hợp đồng điện tử. Bổ sung các nghị định, thông tư hướng dẫn. Ví dụ: bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho ô tô, xe máy hoàn toàn có thể thực hiện dưới dạng điện tử.
  • Tạo điều kiện ứng dụng Hội nghị từ xa giúp cắt giảm chi phí công tác cho công chức, viên chức.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.

Kết thúc Tọa đàm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu: “Việt Nam coi Chuyển đổi số quốc gia là chương trình có tính định hướng chiến lược của Nhà nước. Một trong những quan điểm thể hiện xuyên suốt chương trình là lấy người dân làm trọng tâm. Doanh nghiệp muốn phát triển cần đưa sản phẩm dịch vụ đến với người dân.” Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của Chuyển đổi số quốc gia ngoài phục vụ nhân dân tốt hơn còn là để nền kinh tế phát triển hơn và giúp Việt Nam không gặp bất lợi trong cạnh tranh quốc tế.

Gặp gỡ ICT là chương trình giao lưu thường niên của cộng đồng CNTT-TT, doanh nghiệp, viện, trường, hiệp hội, cơ quan quản lý Nhà nước. Thường được tổ chức vào mỗi độ xuân về, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên sự kiện năm nay diễn ra muộn hơn thường lệ.

31 bầu chọn / Điểm: 0