Chuyển tới nội dung

Phát động Giải thưởng Bluebird Award 2017 tại CMC

22-06-2017
Sáng nay 22/6/2017, giải thưởng BlueBird mùa thứ 3 - 1 trong 10 sự kiện công nghệ đáng quan tâm nhất của giới làm game/app Việt Nam đã được phát động tại CMC Innovation Center. Đây là cuộc thi lập trình trò chơi và ứng dụng trên thiết bị di động, sẽ được tổ chức từ tháng 6-11/2017. Năm nay, Tập đoàn công nghệ CMC là 1 trong những đơn vị tài trợ cho giải thưởng Bluebird.

Giải thưởng BlueBird mùa thứ 3 được phát động tại CMC Innovation Center

Ông Bùi Trường Sơn, đồng sáng lập giải thưởng Bluebird Award cho biết,  trải qua 2 mùa giải đầu tiên, Bluebird Award 2017 đã có nhiều thay đổi mang tính chiến lược cùng với tầm nhìn sứ mệnh 1 tỷ đô của ngành game cũng như thúc đẩy năng lực sản xuất, định hướng thị trường quốc tế cho cộng đồng làm ngành trò chơi/ứng dụng tại Việt Nam. Theo đó, giải nhất cuộc thi sẽ nhận được vé tham dự Hội thảo lớn nhất thế giới về phát triển trò chơi (Game Developer Conference) vào tháng 2/2018 tại Mỹ - cùng với nhà phát triển trò chơi độc lập Nguyễn Hà Đông – cũng chính là nhà tài trợ lớn nhất của Bluebird Award 2017.                                                        

Bên cạnh đó, tiếp tục phát triển hình thức huấn luyện và cải tiến sản phẩm ở Vòng chung kết, thí sinh tham gia Giải thưởng Bluebird Award 2017 nhận được sự hỗ trợ tư vấn sản phẩm đến từ các chuyên gia đầu ngành  như VNG, Divmob, Pine Entertainment, Hiker Game, Appota… đối với mảng trò chơi và các đại diện lớn đến từ VP Bank, VNPT, CMC đối với mảng ứng dụng.

Giải thưởng Bluebird Award 2017 được tổ chức làm 3 vòng thi: Sơ kết (chọn 50 sản phẩm), Bán kết (chọn Top 20) và Chung kết. Hội đồng giám khảo sẽ là người đánh giá sản phẩm theo các tiêu chí chấm giải: Tính sáng tạo, Mức độ hoàn thiện sản phẩm, Tính hấp dẫn (đối với trò chơi) hoặc Tính thực tiễn (đối với ứng dụng), tính thương mại hóa và điểm cộng của Giám khảo. Tại Vòng Chung kết xếp hạng của thí sinh sẽ được tính bổ sung 30% hệ số từ chỉ số người dùng trên kho ứng dụng bên cạnh 70% điểm đánh giá của Hội đồng Giám khảo. Thời gian phát động cuộc thi từ ngày 22/6 và hạn nộp sản phẩm đến trước ngày 30/8. Chung kết của cuộc thi sẽ diễn ra trong tháng 12/2017.

31 bầu chọn / Điểm: 0