Chuyển tới nội dung

Sự kiện VIA Meet up 2017: "CMC & The Digital Transformation"

18-06-2017
Sáng 16/6/2017, sự kiện Gặp gỡ hội viên VIA Meet up 2017: “Giao lưu với Chủ tịch HĐQT/ TGĐ Tập đoàn Công nghệ CMC - Ông Nguyễn Trung Chính” với chủ đề “CMC & The Digital Transformation” đã diễn ra tại Tập đoàn Công nghệ CMC.

Sự kiện có sự góp mặt của Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA). Các hội viên của tham dự chương trình đã được tham quan Trung tâm Dữ liệu Data Center của CMC Telecom và không gian sáng tạo CMC Innovation Center của Tập đoàn CMC.

Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch Nguyễn Trung Chính  đã cập đến các vấn đề “nóng” hiện nay như Việt Nam đang ở đâu trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, CMC và các doanh nghiệp công nghệ sẽ chuẩn bị gì cho Cách mạng công nghiệp lần thứ 4…

Chủ tịch Nguyễn Trung phát biểu về cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4, với một định nghĩa riêng của cá nhân ông: “Đó là cuộc Cách mạng tri thức, khi mỗi cá nhân đều có thể truyền thông nội dung của bản thân lên mạng xã hội và cho tất cả mọi người biết đến.” Theo ông Chính, tri thức được tạo ra bởi chính con người, vì thế yếu tố sáng tạo lại càng quan trọng trong một doanh nghiệp công nghệ, nhằm thay đổi, thích ứng với thời cuộc.

“Ở cả khối doanh nghiệp cũng như chính phủ, dù muốn hay không cũng sẽ chịu tác động của cuộc cách mạng này. Nếu không thay đổi sẽ bị chậm chân, tụt hậu”, ông Nguyễn Trung Chính nói. Trong cuộc cách mạng 4.0, các doanh nghiệp công nghệ đã thay đổi mạnh như vậy cũng đòi hỏi trong lĩnh vực ngân hàng, giao thông vận tải, truyền hình… cần bắt kịp xu hướng, không có sự thay đổi nhanh chóng sẽ bị đối thủ tiêu diệt.

Trước sự thay đổi của thời cuộc, là một trong những tập đoàn công nghệ năng động, CMC đã quyết định “lột xác” để thay đổi, đón đầu kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của công nghệ số hoá toàn cầu. Theo đuổi chiến lược “Hướng tới tương lai số”, CMC đồng hành cùng khách hàng trong việc đi trước, chuyển đổi, sử dụng công nghệ tiên tiến nhất nhằm giúp doanh nghiệp nâng cao vị thế và cải thiện tỉ suất lợi nhuận. Vì vậy, đầu năm 2017, CMC đã quyết định công bố chiến lược phát triển và nhận diện thương hiệu mới. Theo đó, CMC xác định tập trung vào 3 nguồn lực chính: Tích hợp hệ thống, Phần mềm, Viễn thông.  

“Đối với CMC, chúng tôi đang tập hợp lực lượng không chỉ các công ty trong nội bộ mà cả đối tác bên ngoài, cùng nhau tạo ra một hệ sinh thái. Nếu CMC xây dựng hệ sinh thái thành công, có được cộng đồng doanh nghiệp kết nối lớn thì giá trị hưởng lợi của thành viên từ hệ sinh thái sẽ rất lớn”, ông Chính chia sẻ.

Kim Cúc (Tổng hợp)

31 bầu chọn / Điểm: 0