Chuyển tới nội dung

Di chuyển lên Microsoft Azure IaaS

Di chuyển lên Microsoft Azure hay dịch chuyển máy chủ Azure Migrate sẽ giúp bạn dịch chuyển các máy ảo tại on-premise như: VMware, Hyper-V, máy chủ vật lý, những máy ảo hóa khác mà và máy ảo hóa đám mây công cộng sang Azure…

Di chuyển lên Microsoft Azure hay dịch chuyển máy chủ Azure Migrate sẽ giúp bạn dịch chuyển các máy ảo tại on-premise như: VMware, Hyper-V, máy chủ vật lý, những máy ảo hóa khác mà và máy ảo hóa đám mây công cộng sang Azure…. Để biết thêm về công cụ di chuyển lên cloud này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Phương thức hoạt động của Microsoft Azure

Microsoft Azure là gì?

Microsoft Azure là nền tảng điện toán đám mây được cung cấp bởi ông "trùm" công nghệ Microsoft. Ứng dụng này cho phép người dùng truy cập và quản lý các dịch vụ (service), tài nguyên (resource) đám mây do Microsoft cung cấp. 

Các dịch vụ và tài nguyên này bao gồm việc lưu trữ và chuyển đổi dữ liệu tùy thuộc vào yêu cầu của bạn. Để có quyền truy cập vào các tài nguyên, dịch vụ này, bạn cần có kết nối internet và khả năng kết nối với Azure portal.

Hiểu một cách đơn giản, điện toán đám mây là việc lưu trữ, truy cập các dữ liệu được lưu trữ trên internet thay vì sử dụng các thiết bị lưu trữ như USB, ổ cứng. Và OneDrive là ví dụ về điện toán đám mây.

Azure là giải pháp cloud tích hợp toàn diện được sử dụng để xây dựng, triển khai, quản lý các ứng dụng thông qua mạng lưới trung tâm dữ liệu toàn cầu của Microsoft. Các công cụ tích hợp, DevOps và một cộng đồng hỗ trợ bạn xây dựng hiệu quả từ các ứng dụng di động đơn giản đến giải pháp quy mô lớn.

Di chuyển lên Microsoft Azure

Microsoft Azure giúp bảo vệ, quản lý dữ liệu hiệu quả

Lợi ích của di chuyển lên Microsoft Azure

 • Microsoft Azure giúp việc chuyển đổi số giữa tất cả các doanh nghiệp và khách hàng trở nên đơn giản hơn nhiều so với phương thức truyền thống.
 • Data migration/ di chuyển - cấu hình dữ liệu, cho phép doanh nghiệp di dời các ứng dụng nhanh chóng, dễ dàng từ máy chủ tại đơn vị lên đoán đám mây. Việc này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư máy chủ mới.
 • Azure cung cấp việc sao lưu dễ dàng, đáng tin cậy cho dữ liệu và ứng dụng của doanh nghiệp. Bằng việc loại bỏ chi phí hạ tầng điển hình liên quan đến việc lưu trữ. Thêm vào đó là chi phí cho máy chủ, truyền tải dữ liệu được cắt giảm.
 • Không những thế, Azure cũng là công cụ hữu ích cho developers bởi Azure hỗ trợ một loạt các hệ điều hành, ngôn ngữ lập trình, frameworks, cơ sở dữ liệu, các thiết bị.
 • Azure có khả năng làm việc linh hoạt với các phần mềm và dịch vụ khác của Microsoft như: Windows Server, SQL Server, Exchange và Sharepoint. Giúp cho việc sao lưu, lưu trữ thông tin quan trọng của công ty một cách an toàn.
 • Nhờ Azure, mà các doanh nghiệp có thể khởi tạo, vận hành, co giãn nhu cầu một cách linh hoạt. Tránh việc lãng phí cho chi phí sử dụng, chi trả đúng những gì doanh nghiệp sử dụng.
Data migration / di chuyển- cấu hình dữ liệu

Microsoft Azure tương thích với nhiều phần mềm, dịch vụ khác

Cấu trúc của Microsoft Azure

Microsoft Azure gồm 3 cấu trúc cơ bản, đó là IAAS - PAAS - SAAS

Infrastructure-as-a-Service (IAAS)

IaaS - Host (chủ nhà), Microsoft cung cấp Remote Desktop, Virtual machine và Server. Với 1 máy ảo Azure sẽ quản lý được tất cả các lý tự, các hệ điều hành của thiết bị bạn đang chạy. 

Platform-as-a-Service (PAAS)

PaaS - Build (xây dựng). Với dịch vụ đám mây, Azure xử lý tất cả các hệ điều hành để giúp bạn tập chung vào những gì quan trọng nhất. Giúp xây dựng một ứng dụng chất lượng cho người dùng. Trong PaaS, Azure Website được coi là phương pháp đơn giản nhất, rẻ nhất và nhanh nhất cho việc đưa ứng dụng của bạn lên đám mây.

Software-as-a-Service (SAAS)

SaaS - Consume (tiêu thụ), cho phép người dùng truy cập các ứng dụng trực tuyến được gửi qua internet và web. Với SaaS, chúng ta không cần lo lắng về việc cài đặt. 

Hình thức IaaS có cách thức hoạt động gần giống CNTT ngày nay nên bạn sẽ dễ dàng tìm được mối liên kết giữa IaaS, quá trình vận hành của CNTT thời điểm hiện tại. Như chúng ta thấy, phần lớn những quá trình dịch chuyển dữ liệu đặc biệt là trong giai đoạn đầu công cuộc áp dụng điện toán đám mây sẽ là mô hình IaaS.

Di chuyển lên Cloud

IaaS có cách thức hoạt động gần giống CNTT 

Các phương thức di chuyển lên Microsoft Azure 

Migrate VM (Virtual Machine Migration): Ảo máy di cư là nhiệm vụ của di chuyển máy ảo từ một môi trường phần cứng vật lý khác. Đây là một phần của hệ thống quản lý ảo hóa phần cứng, cũng là điều mà các nhà cung cấp nhìn vào khi cung cấp ảo hóa dịch vụ.

DR Site: Phục hồi sau thảm họa (Disaster Recovery) là giải pháp cho phép khôi phục và tiếp tục sử dụng các cơ sở hạ tầng công nghệ quan trọng, hệ thống dữ liệu. Giải pháp này giúp giải quyết vấn đề gián đoạn hoạt động, đảm bảo tính an toàn, giảm thiểu tổn thất, duy trì hoạt động liên tục của doanh nghiệp. 

Backup Service: đây là hành động sao chép (sao lưu) lại toàn bộ nội dung của dữ liệu gốc nhằm tạo ra bản sao của một hoặc nhiều tập tin, dữ liệu máy tính, chương trình, hay toàn bộ ổ đĩa được lưu trữ an toàn ở một nơi khác. Từ đó có thể được sử dụng trong trường hợp bản gốc bị mất, bị hư hỏng, bị phá hủy, hay  nhiễm virus, bị mất máy…

File Service: File server là server trung tâm trong mạng máy tính, giúp cung cấp hệ thống file, ít nhất là các phần của hệ thống file cho những client đã được kết nối. Do đó, file server cung cấp đến cho người dùng nơi lưu trữ trung tâm cho các file trên phương tiện dữ liệu nội bộ, tất cả mọi client được ủy quyền đều có thể truy cập được. Tại đây, quản trị viên server xác định các quy tắc nghiêm ngặt, liên quan đến việc người dùng nào sẽ có quyền truy cập.

OMS Service: Đây là hệ thống điện tử phát triển để thực hiện các lệnh chứng khoán một cách hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Môi giới và đại lý đều sử dụng hệ thống để quản lý trật tự đơn đặt hàng. Cũng có thể theo dõi sự tiến bộ của từng đơn đặt hàng trên hệ thống. Một OMS còn được gọi là “hệ thống quản lý trật tự thương mại.

Ứng dụng Microsoft Azure

Điểm nổi bật 

 • Triển khai Migrate ứng dụng từ Server vật lý hoặc ảo hóa lên Azure (Re-Host Migration)
 • Triển khai Azure Backup để Backupdữ liệu từ On-Premise lên Azure
 • Triển khai Azure File Service thay thế cho hệ thốngFileServer truyền thống
 • Triển khai Azure DR Site để tăng dự phòng cho DC dưới On-Premise
 • Triển khai Azure OMS để monitor, giám sát, cảnh báo tình trạng hoạt động của ứng dụng.
Đối tác chiến lược của Microsoft

CMC TS - đối tác chiến lược của Microsoft tại Việt Nam

Với việc di chuyển lên Microsoft Azure, các dữ liệu được dịch chuyển lên sẽ được xử lý để bạn tập chung vào những gì quan trọng nhất. Từ đó xây dựng nên một ứng dụng chất lượng cho người dùng. Để được tư vấn thêm về Microsoft Azure, khách hàng vui lòng liên hệ qua email: [email protected], CMS TS sẵn sàng giải đáp khi có yêu cầu tư vấn. 

Yêu cầu tư vấn

Chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào về nghiệp vụ và sản phẩm

1 bầu chọn / Điểm: 5