Chuyển tới nội dung

Sử dụng phần mềm quản lý để phân tích và dự báo tiềm năng phát triển của thị trường

22-08-2018
Việc phát triển và ứng dụng rộng rãi phần mềm ERP đã tạo nên sức hút và mang lại những hiệu quả tích cực cho tất cả các doanh nghiệp trong việc cải cách tổ chức, vận hành nhằm tăng cường tốc độ phát triển và sức cạnh tranh cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trên thị trường.

Cùng với sự tham gia ngày càng tích cực của nhiều doanh nghiệp với nhiều qui mô khác nhau vào nền kinh tế nhiều thành phần thì ERP không còn chỉ là giải pháp cho doanh nghiệp lớn mà còn được áp dụng trong hầu hết các lĩnh vực, ngành nghề. Chính vì thế, việc hoàn thiện và phát triển hơn nữa các tính năng ưu việt của phần mềm ERP trở thành nhu cầu bức thiết, thu hút sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam với đặc trưng là các doanh nghiệp qui mô vừa và nhỏ chiếm đa số đòi hỏi khả năng hoạt động của ERP phải phù hợp nhằm phát huy tối đa hiệu quả trong tất cả các vấn đề, đồng thời giúp doanh nghiệp tránh được lãng phí. Việc chủ động xây dựng ERP trên cơ sở đặc thù sản phẩm, cung cách phục vụ với nhiều chức năng, từ hành chính, nhân sự cho đến quản lý kho bãi, bảo hành sản phẩm có ý nghĩa quan trọng hàng đầu. Mặc dù vậy, phần đông doanh nghiệp lại ưu tiên áp dụng những giải pháp ERP đã được các công ty công nghệ xây dựng sẵn và điều chỉnh theo nhu cầu để thích hợp trong hoàn cảnh cụ thể. Thậm chí, trên thực tế còn xuất hiện hình thức áp dụng ERP thông qua bên thứ 3 (thuê một công ty chuyên về cung cấp phần mềm để đẩy mạnh hiệu quả cạnh tranh sản phẩm trên thị trường).

Như đã nói ở trên, việc áp dụng phần mềm ERP chính là giải pháp chuyên biệt nhằm thâm nhập sâu vào quá trình phân tích, xử lý thông tin cũng như quản trị toàn bộ công việc và đưa ra dự báo đối với kế hoạch phát triển kinh doanh của doanh nghiệp. Tùy từng qui mô mà mục đích của ERP có những khác biệt. Chẳng hạn, các doanh nghiệp lớn thì sử dụng ERP để có cơ sở cho những thay đổi về nhân sự, định hướng phát triển, đổi mới sản phẩm còn ở qui mô vừa và nhỏ thì ERP trở thành động lực thúc đẩy tốc độ phát triển với những dự báo về thị hiếu khách hàng đối với sản phẩm của mình. Về cơ bản, mục đích cao nhất của ERP trong doanh nghiệp, dù được áp dụng ở bất cứ lĩnh vực hay ngành nghề nào thì đều làm tăng hiệu quả kinh doanh và khẳng định uy tín của thương hiệu trên thị trường.

Hiện nay, CMC SOFT là  một trong những nhà cung cấp  ERP uy tín, có kinh nghiệm nhất tại Việt Nam. CMC SOFT hiện đang cung cấp hai giải pháp ERP cho doanh nghiệp nhỏ và vừa là ERP SAP Business One và SAP Business ByDesign.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn và tìm hiểu về ERP, hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi:

Hotline: 1900 2101
Email: [email protected]

39 bầu chọn / Điểm: 0