Chuyển tới nội dung

Tại sao bạn nên sử dụng phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội qua mạng

16-08-2017
Giảm bớt các thủ tục hành chính rườm rà, tiết kiệm một khoản chi phí lớn mỗi năm hay quản lý hồ sơ hàng nghìn lao động một cách nhanh chóng là những lý do thuyết phục khiến bạn muốn sử dụng ngay phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội điện tử.

Phù hợp với xu hướng phát triển chung hiện nay                           

Sử dụng phần mềm BHXH điện tử là điều tất yếu trong xu hướng phát triển chung hiện nay - Ảnh: internet

Bạn có biết, theo quyết định của Chính phủ, từ tháng 3/2016 tất cả các đơn vị sử dụng lao động bắt buộc phải thực hiện kê khai và nộp bảo hiểm xã hội (BHXH) qua mạng thay vì nộp hồ sơ giấy như trước đây.
Trong giai đoạn cả nước đang tiến hành cải cách thủ tục hành chính sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực thì việc áp dụng hình thức nộp hồ sơ BHXH qua mạng là một cách hiệu quả để cắt giảm những thủ tục hành chính rườm rà, tiết kiệm thời gian cho cả đơn vị sử dụng lao động lẫn cơ quan bảo hiểm.
Bên cạnh đó, khi cả thế giới đang tiến dần đến kỷ nguyên số, công nghệ thông tin len lỏi vào từng lĩnh vực của đời sống xã hội thì hình thức quản lý hồ sơ BHXH điện tử là điều tất yếu, do đó nhất thiết phải có một phần mềm đắc lực trong việc hỗ trợ kê khai và nộp BHXH qua mạng.


Chủ động nắm bắt thời gian và tiết kiệm chi phí

Kê khai BHXH qua mạng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản tiền và quỹ thời gian lớn - Ảnh: internet

Thời gian và tiền bạc là vô cùng quý giá. Thế nhưng hằng năm đơn vị sử dụng lao động phải bỏ ra một khoản tiền và quỹ thời gian không nhỏ để thực hiện các thủ tục BHXH, bao gồm tất cả thời gian và chi phí đi lại, chuẩn bị giấy tờ cùng nhiều thủ tục phát sinh không đáng có.
Kê khai BHXH qua mạng là một giải pháp thiết thực giúp đơn vị sử dụng lao động tiết kiệm được một khoản tiền kha khá mỗi năm cũng như tận dụng tối đa quỹ thời gian của mình cho nhiều việc có ích khác hơn là chỉ làm những loại thủ tục phiền hà. 
Chỉ cần: chữ kí số, máy tính có kết nối internet và phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội điện tử, bạn hoàn toàn có thể chủ động kê khai BHXH vào bất kỳ thời điểm nào bạn muốn. Bạn chỉ cần ngồi nhà check mail để nhận kết quả trả về mà không phải đến lên cơ quan BHXH để nhận giấy tờ.
    
Thuận tiện trong quản lý, giảm thiểu phiền hà 

Phần mềm giúp bạn dễ dàng quản lý hồ sơ BHXH của hàng nhân viên - Ảnh: internet

Với hình thức kê khai BHXH qua mạng, bạn chỉ cần điền thông tin theo mẫu có sẵn và tự động kết xuất tờ khai theo đúng mẫu đã hiển thị sẵn. Phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội lưu lại tất cả hồ sơ đã kết xuất trong thời gian dài nên rất thuận tiện trong việc lưu trữ, đối chiếu và khai thác thông tin. Với tính bảo mật thông tin cao, bạn hoàn toàn có thể yên tâm trong việc quản lý hồ sơ BHXH của hàng trăm, thậm chí hàng ngàn nhân viên mà không sợ bị rò rỉ, lấy cắp hay thất lạc thông tin.
Do phần mềm kê khai và nộp BHXH qua mạng được cập nhật liên tục nên người dùng có thể bám sát các chủ trương, chính sách mới của cơ quan BHXH Việt Nam, tránh những sai sót không đáng có mà hình thức kê khai BHXH thông thường hay gặp phải.
Bên cạnh đó, hình thức kê khai và nộp BHXH qua mạng còn giúp hạn chế việc giao tiếp trực tiếp với cán bộ BHXH, giúp giảm thiểu phiền hà và các vấn đề tiêu cực tiêu cực trong kê khai.

CMC iVan – Phần mềm kê khai BHXH điện tử bạn nên có

Phần mềm CMC-iVan đã được hơn 4.000 doanh nghiệp trên khắp 63 tỉnh thành sử dụng - Ảnh: internet

Phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội điện tử CMC-iVan là sản phẩm của CMC SOFT – một công ty thành viên của Tập đoàn Công nghệ CMC. Với kinh nghiệm 21 năm trên lĩnh vực giải pháp phần mềm và uy tín của doanh nghiệp ICT Top 2 Việt Nam, phần mềm CMC-iVan bảo đảm được các yếu tố kỹ thuật, giao diện trực quan và thuận tiện cho người dùng. 
Bằng sự am hiểu sâu sắc các quy trình nghiệp vụ kê khai và nộp BHXH, cập nhật nhanh chóng những thay đổi bổ sung các biểu mẫu của BHXH, cùng chính sách hỗ trợ 24/7, phần mềm CMC-iVan của CMC SOFT đã giúp 4.000 doanh nghiệp trên khắp 63 tỉnh thành phố kết nối được đến cơ quan BHXH mỗi tháng.
Nhằm hỗ trợ được nhiều đối tượng người dùng hơn và hiệu quả mạnh mẽ hơn CMC SOFT đang không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng phần mềm bằng các tính năng mới, tiếp nhận những đóng góp từ khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm để đưa ra những cải tiến phù hợp nhất cho mọi khách hàng.

31 bầu chọn / Điểm: 0