Chuyển tới nội dung

Tư vấn triển khai ERP cho doanh nghiệp Việt

03-08-2017
Thị trường ERP những năm gần đây vô cùng sôi động với vô vàn những gói giải pháp từ các đối tác tư vấn triển khai khác nhau. Làm sao để lựa chọn được giải pháp hiệu quả cũng như đối tác triển khai uy tín? Những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn!

Thị trường ERP tại Việt Nam gần đây đang rất sôi động với nhiều loại hình giải pháp ERP. Chỉ cần tìm kiếm trên internet có thể dễ dàng tìm thấy vài chục bộ giải pháp ERP khác nhau từ các hàng trăm đơn vị triển khai cả trong và ngoài nước. Nhưng nhìn chung, có thể chia các giải pháp trên thị trường hiện nay làm 2 loại: Đó là ERP “ngoại” và ERP “nội”.

   Thị trường ERP tại Việt Nam gần đây đang rất sôi động với nhiều loại hình giải pháp ERP

ERP “ngoại” được giới thiệu bởi các hãng phần mềm nước ngoài, chủ yếu là từ các “ông lớn” như SAP, Microsoft, Oracle, IBM, Infor, … Sử dụng giải pháp ERP nước ngoài doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm về quy trình vận hành vì toàn bộ các hệ thống này đều đã được chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế. Tuy nhiên đó cũng là hạn chế của các giải pháp này khi vào nước ta, vì quy trình vận hành của các doanh nghiệp Việt hiện nay không ăn khớp với quy trình chuẩn quốc tế. Một hạn chế khác là ngôn ngữ khi hầu hết các giải pháp ERP đều sử dụng tiếng Anh, gây ra rào cản lớn khi sử dụng.
Còn các giải pháp ERP “nội” thì sao? Trên thực tế các sản phẩm này đều xây dựng dựa trên các giải pháp của nước ngoài, được thiết kế để phù hợp với quy trình vận hành của các doanh nghiệp Việt Nam nên dễ dàng “ăn khớp” và dễ sử dụng. Tuy nhiên, vì lý do này mà các giải pháp này khó lòng đạt chuẩn quốc tế, không được kiểm chứng về chất lượng.
Chắc chắn các doanh nghiệp có dự định triển khai ERP đều có chung một nỗi niềm, đó là không biết nên lựa chọn giải pháp nào khi đang có quá nhiều sự lựa chọn. Vậy hãy nhìn sang SAP Business One.
SAP Business One là gì?
SAP Business One là giải pháp ERP toàn diện được được đầu tư và giới thiệu bởi hãng phần mềm ERP lớn nhất thế giới. SAP Business One được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, giúp cải thiện hiệu quả công việc, tiết kiệm chi phí để gia tăng lợi nhuận. 

   
SAP Business One là giải pháp ERP toàn diện

SAP Business One được xây dựng dựa trên những kinh nghiệm có sẵn từ việc triển khai giải pháp ERP thành công cho hơn 830.000 doanh nghiệp khắp thế giới, trong đó 65% là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bằng việc tích hợp từ bộ phận bán hàng, tồn kho, mua hàng, vận hành, sản xuất và tài chính vào một hệ thống duy nhất, SAP Business One hạn chế tối đa chi phí triển khai cũng như việc nhập dữ liệu nhiều lần. Hệ thống chạy online giúp việc điều hành và quản lý doanh nghiệp hiệu quả hơn tại mọi thời điểm và mọi nơi.
SAP Business One hỗ trợ tới 40 ngôn ngữ, trong đó có Tiếng Việt. Đây là điểm nổi bất của giải pháp này so với các giải pháp ERP nước ngoài khác. 
SAP Business One tích hợp các chức năng cốt lõi trong toàn doanh nghiệp, bao gồm: Tài chính, bán hàng, dịch vụ, mua hàng, kho và sản xuất. Tất cả dữ liệu của doanh nghiệp được lưu trữ trong một cơ sở dữ liệu duy nhất giúp doanh nghiệp dễ dàng truy cập tức thời và không bị phân tán dữ liệu.
Nên lựa chọn đối tác nào để tư vấn triển khai ERP?
Công thức triển khai ERP thành công là 4-4-2, trong đó 40% từ phía doanh nghiệp, 40% từ đối tác triển khai và chỉ 20% là do giải pháp ERP. Việc tìm được một đối tác tư vấn triển khai có uy tín và kinh nghiệm là vô cùng quan trọng, quyết định rất lớn đến khả năng thành công của doanh nghiệp.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm lĩnh vực cung cấp và triển khai phần mềm cho hàng ngàn đối tác cả trong và ngoài nước, hiện nay CMC SOFT là đối tác cao cấp nhất của SAP tại Việt Nam. 

Quy trình triển khai ERP của CMC SOFT không những đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của SAP mà còn phù hợp với đặc thù riêng của mỗi doanh nghiệp. Đội ngũ chuyên gia của CMC SOFT đã nghiên cứ và phát triển thành công phương pháp luận triển khai ROI5 ( Roll – Out ) để phù hợp với điều kiện thực tế khi triển khai giải pháp ERP tại Việt Nam, giúp khách hàng kiểm soát tiến độ và kết quả triển khai phần mềm theo từng ngày và từng giai đoạn của dự án. Điều này có nghĩa là qua mỗi ngày làm việc, khách hàng cùng với chuyên gia của CMC SOFT có thể có những quyết định cải tiến hay giữ nguyên các quy trình nghiệp vụ để phù hợp với thực tế sử dụng. 

Doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm một đối tác tư vấn triển khai ERP uy tín? Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

 

 

1 bầu chọn / Điểm: 5