Chuyển tới nội dung
Tại sao cần chuyển đổi số cơ sở hạ tầng?
Tin tức & Sự kiện

Tại sao cần chuyển đổi số cơ sở hạ tầng?

10-09-2021
Chuyển đổi số cơ sở hạ tầng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thời đại công nghệ 4.0. Cuộc cách mạng chuyển đổi số cơ sở hạ tầng đang ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết trên tất cả các lĩnh vực trên toàn cầu.

Chuyển đổi số cơ sở hạ tầngđóng vai trò vô cùng quan trọng trong thời đại công nghệ 4.0. Cuộc cách mạng chuyển đổi số cơ sở hạ tầng đang ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết trên tất cả các lĩnh vực trên toàn cầu. Vậy chuyển đổi số cơ sở hạn tầng là gì và tại sao cần chuyển đổi số cơ sở hạ tầng, để trả lời cho câu hỏi này hãy cùng CMC TS theo dõi bài viết dưới đây.

1. Chuyển đổi số cơ sở hạ tầng là gì?

Thất khó có được một định nghĩa cụ thể về  chuyển đổi số cơ sở hạ tầng, bởi vì quá trình áp dụng chuyển đổi số sẽ có sự khác biệt ở mỗi lĩnh vực khác nhau. Nhưng nhìn chung chuyển đổi số cơ sở hạ tầng là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện hệ thống. Trong suốt quá trình chuyển đổi, các phương thức vận hành, trải nghiệm, văn hóa khách hàng và giá trị doanh nghiệp sẽ được đổi mới nâng hiệu suất làm việc cao hơn và không ngừng sáng tạo đột phá.

2. Tại sao cần chuyển đổi số cơ sở hạ tầng

Để trả lời được câu hỏi tại sao cần chuyển đổi số hãy cùng nhau tìm hiểu về những giá trị và lợi ích của chuyển đổi số cơ sở hạ  tầng mang lại

Tăng khả năng tận dụng và phân tích dữ liệu

Nếu trước đây, doanh nghiệp không biết tận dụng khối lượng dữ liệu khổng lồ thu thập được trong suất quá trình kinh doanh thành những dữ liệu “vàng”. Thì nay các chủ doanh nghiệp đã chủ động lưu trữ các dữ liệu này trên hệ thống để phân tích thành những dữ liệu mang tính chiến lược. Góp phần đưa ra những quyết định với độ chính xác cao và những giải pháp phù hợp với từng thời điểm.

Nâng cao tính cạnh tranh của doanh nghiệp

Theo nghiên cứu của McKinsey, cho thấy 93% các quản lý cấp cao trong doanh nghiệp đều khẳng định rằng chuyển đổi số là hoàn toàn cần thiết để đạt được mục tiêu mang tính chiến lược của họ. Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp nhanh chóng đến gần hơn với mục tiêu và vượt qua đối thủ tiến lên phía trước trong cuộc đua công nghệ.

Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Nhờ có chuyển đổi số mà doanh nghiệp có khả năng tương tác và dễ dàng tìm hiểu về xu hướng cùng hành vi của khách hàng. Từ đó đáp ứng những điều mong muốn của khách hàng và việc giữ chân khách hàng với thương hiệu doanh nghiệp không còn lại chuyện ngoài tầm với.

Nâng cao trải nghiệm nhân viên

Chuyển đổi số góp phần làm ngắn gọn quy trình làm việc được hợp lý và rõ ràng hơn. Nhân viên luôn được cập nhật để hiểu rõ về tầm nhìn và mục tiêu của doanh nghiệp. Từ đó cùng đồng lòng xây dựng một doanh nghiệp lớn mạnh. 

Lưu trữ, đồng bộ và tiếp cận dữ liệu nhanh chóng

Khi doanh nghiệp tiến hành chuyển đổi số, đầu tư cho cơ sở hạ tầng cũng đồng nghĩa với việc các thông tin sẽ được số hóa, lưu trữ đồng bộ. Nhờ đó việc truy cập sẽ trở lên dễ dàng hơn. Các phòng ban sẽ dễ dàng tiếp cận tài liệu tại bất kỳ thời điểm nào và bất kỳ nơi đâu ngay chỉ với thiết bị di động cầm tay.

Cắt giảm chi phí vận hành

Với các báo cáo chi tiết và phân tích dữ liệu lưu trữ tại doanh nghiệp. Các chủ doanh nghiệp từ đó có thể đưa ra các quyết định đúng đắn mang tính chiến lược nhằm giảm thiểu các rủi ro về tài chính và cắt giảm chi phí vận hành.

Qua những điều trên có thể thấy chuyển đổi số cơ sở hạ tầng mang lại rất nhiều lợi ích và giá trị cốt lõi trong quá trình phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên áp dụng chuyển đổi số cơ sở hạ tầng, nhất là trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay.

3. Đơn vị cung cấp giải pháp chuyển đổi số cơ sở hạ tầng hàng đầu hiện nay

CMC TS tự hào là nơi cung cấp các  giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệpmang tính đột phá tại Việt Nam như: chuyển đổi số tổng thể, chuyển đổi số điện toán đám mây, phân tích dữ liệu và AI, các ứng dụng chuyển đổi số, hạ tầng thông minh, blockchain,...  Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chuyển đổi số cùng với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn . CMC TS tự tin có đầy đủ năng lực để triển khai nhiều dự án chuyển đổi số cho các doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước. 

Qúy khách hàng đang muốn tìm hiểu thêm về giải pháp, hãy liên hệ với CMC TS ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn của các chuyên gia đầu ngành.

1 bầu chọn / Điểm: 5