Chuyển tới nội dung
Tại sao chuyển đổi kỹ thuật số trong sản xuất là cần thiết?
Tin tức & Sự kiện

Tại sao chuyển đổi kỹ thuật số trong sản xuất là cần thiết?

20-01-2022

Chuyển đổi số trong sản xuất thúc đẩy kiểm soát chất lượng được cải thiện, tăng hiệu quả đáng kể và tạo ra sản phẩm tốt hơn - với chi phí giảm và kiểm soát môi trường vượt trội. Nó đang thay đổi mọi khía cạnh của sản xuất, tạo ra lợi thế to lớn so với đối thủ cạnh tranh - và thế giới đang thay đổi.

Chuyển đổi số trong sản xuất là gì?

Chuyển đổi kỹ thuật số là sự tích hợp của công nghệ kỹ thuật số vào tất cả các lĩnh vực của doanh nghiệp. Nó dẫn đến những thay đổi cơ bản đối với cách thức hoạt động của một doanh nghiệp. Các tổ chức trong các ngành công nghiệp được hưởng những lợi ích của chuyển đổi kỹ thuật số: Nó cho phép các doanh nghiệp hiện đại hóa các quy trình kế thừa, đẩy nhanh quy trình làm việc hiệu quả, tăng cường bảo mật và tăng lợi nhuận.

Tại sao nói rằng chuyển đổi kỹ thuật số trong sản xuất là thực sự cần thiết?

Có rất nhiều lợi ích cho các tổ chức thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số. Ngoài các lợi ích tài chính và kinh doanh, còn có những mặt tích cực về môi trường và xã hội, khiến cho việc chuyển đổi trở nên bắt buộc để duy trì tính khả thi và cạnh tranh.

Tăng chất lượng đầu ra

Với việc tăng số lượng cảm biến, kiểm tra tự động và kiểm soát chất lượng trong suốt quá trình sản xuất, các nhà sản xuất có thể tạo ra các sản phẩm chất lượng cao hơn. Sử dụng nguyên tắc Pareto (và kiến ​​thức thu được từ học máy), các nhà sản xuất có thể thực hiện các thay đổi đối với bất kỳ dây chuyền sản xuất nào để giảm lỗi và cải tiến quy trình.

Tăng hiệu quả của các quá trình

Hyper Automation cho phép các tổ chức loại bỏ lỗi của con người khỏi quy trình sản xuất của họ. Hyper Automation liên quan đến việc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (ML) để tăng cường hoạt động của con người.

Tăng năng suất cùng với sự tiêu thụ ít vật liệu hơn

Khi người tiêu dùng ngày càng yêu cầu các phương pháp thực hành tích cực với môi trường, công nghệ phát triển để cung cấp câu trả lời. Máy móc được giám sát và điều khiển bằng AI giúp tăng hiệu suất, giảm tiêu thụ năng lượng. Việc tăng hiệu quả thường cũng hỗ trợ tiêu thụ ít vật liệu hơn. Tài nguyên tiêu thụ ít hơn là điều vô cùng tích cực đối với môi trường.

Giảm chi phí, tăng lợi nhuận

Chuyển đổi kỹ thuật số làm giảm chi phí cho các nhà sản xuất. Internet vạn vật (IoT) giúp nhà sản xuất chẩn đoán và giải quyết các vấn đề, giảm thời gian chết. Máy móc được kết nối mang lại một loạt lợi ích cho các nhà sản xuất như chẩn đoán các vấn đề trước khi chúng phát sinh và lập kế hoạch bảo trì trong thời gian ngừng hoạt động để tăng năng suất.

Tăng cá nhân hóa và tăng mức độ tập trung vào khách hàng

Có thể một trong những thách thức lớn nhất đối với các nhà sản xuất là tùy biến sản phẩm theo quy mô. Khách hàng sẽ chi tiêu nhiều hơn cho việc cá nhân hóa, nhưng họ mong muốn khả năng phản hồi và tốc độ tương tự như các sản phẩm thông thường cung cấp.

Quy trình sản xuất nhanh nhẹn cho phép hoạt động kinh doanh lấy khách hàng làm trung tâm. Bằng cách sử dụng máy móc sản xuất theo hướng dữ liệu hiểu và áp dụng các thông số tùy chỉnh, dây chuyền sản xuất có thể bị ảnh hưởng trực tiếp.

Khả năng phục hồi

Trong kinh doanh, khả năng phục hồi là chìa khóa để phát triển mạnh trong những hoàn cảnh khó khăn. Mặc dù có khả năng phục hồi hoạt động, khả năng thích ứng là rất quan trọng để thành công lâu dài. Các nhà sản xuất phải có khả năng dự đoán và ứng phó với các thách thức để dẫn đầu đối thủ.

Công nghệ kỹ thuật số hỗ trợ các nhà sản xuất bằng cách khai thác tự động hóa linh hoạt, vận hành từ xa và kết nối chuỗi cung ứng với cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây.

Xem thêm >>>  Tất tật tật về vấn đề  chuyển đổi số cơ sở hạ tầng

CMC TS cung cấp giải pháp chuyển đổi số trong sản xuất hiệu quả nhất hiện nay

CMC TS là đơn vị cung cấp các giải pháp công nghệ hàng đầu chuyên trợ giúp các vấn đề về chuyển đổi số trong sản xuất, ngân hàng…. Ngoài ra, CMC TS còn cung cấp các giải pháp liên quan đến AI, thiết bị công nghiệp, dây chuyền tự động hóa cho các tổ chức doanh nghiệp nhằm hướng đến một tương lai phát triển bền vững 

Khi lựa chọn CMC TS, các tổ chức doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, quy trình công nghệ cũng như những kinh nghiệm mà CMC có được thông qua rất nhiều lần triển khai tổ chức tư vấn giải pháp cho các doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam.

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng xin vui lòng liên hệ CMC TS qua email: [email protected] để được tư vấn cụ thể nhất về các giải pháp chuyển đổi số trong sản xuất doanh nghiệp.

31 bầu chọn / Điểm: 0