Chuyển tới nội dung
Tại sao quản trị bảo mật hệ thống lại quan trọng đối với doanh nghiệp?
Tin tức & Sự kiện

Tại sao quản trị bảo mật hệ thống lại quan trọng đối với doanh nghiệp?

05-02-2022

Cùng CMC TS đi tìm hiểu lý do tại sao  quản trị bảo mật hệ thống lại đặc biệt quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn trong thị trường đầy nguy hiểm này nhé

Bảo mật hệ thống là gì? 

Bảo mật hệ thống là một loạt các quy trình và chiến lược được thực hiện để bảo vệ các hệ thống quan trọng và thông tin nhạy cảm của doanh nghiệp trước các cuộc tấn công mạng và vi phạm dữ liệu, tức là các mối đe dọa mạng. Các cuộc tấn công mạng ngày càng trở nên tinh vi hơn khi bọn tội phạm có thời gian dễ dàng hơn trong việc trốn tránh các biện pháp kiểm soát an ninh truyền thống, thông qua việc áp dụng các phương pháp tấn công mới thực hiện AI và kỹ thuật xã hội. Các doanh nghiệp khi họ áp dụng công nghệ mới hơn cũng cần phải tăng cường các nỗ lực bảo vệ hệ thống của họ để phù hợp với nó. 

Tầm quan trọng của quản trị bảo mật hệ thống hiện nay là gì? 

Thời đại hiện nay đang ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào công nghệ, các thông tin nhạy cảm như thông tin khách hàng và khách hàng đang được lưu trữ trực tuyến trên các giải pháp lưu trữ đám mây như Dropbox hoặc Google Drive. Các doanh nghiệp ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào hệ thống máy tính và điều này chỉ được thúc đẩy bởi đại dịch COVID-19, với phần lớn các doanh nghiệp phải áp dụng các giải pháp làm việc tại nhà. Sự phụ thuộc này cùng với việc áp dụng các dịch vụ đám mây, điện thoại thông minh, Internet of Things và AI đã dẫn đến nhiều lỗ hổng bảo mật lớn cho các doanh nghiệp.

Với sự gia tăng các quy định của các cơ quan chính phủ về tội phạm mạng, tội phạm xâm nhập bảo mật hệ thống của các doanh nghiệp lớn, đã làm tăng tầm quan trọng và sự chú ý đối với vấn đề bảo mật hệ thống. Các hội đồng tiêu chuẩn như Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia (NIST), đã phát hành một khuôn khổ để giúp các doanh nghiệp hiểu được các rủi ro an ninh thông tin của họ, cải thiện các biện pháp an ninh mạng của riêng họ với hy vọng bảo vệ khỏi các cuộc tấn công mạng và vi phạm dữ liệu. 

Lợi ích của quản trị bảo mật hệ thống

+ Phòng thủ chống lại tội phạm muốn tấn công hệ thống dữ liệu của doanh nghiệp

+ Thực hiện quyền truy cập đặc quyền trong tổ chức của bạn là một phần quan trọng của quản lý an ninh mạng, giúp bạn dễ dàng biết khu vực nào cần xác thực theo lớp và triển khai các quyền truy cập hạn chế cho phù hợp.

+ Giúp phục hồi dữ liệu bị mất trong doanh nghiệp nhanh hơn: Quản trị bảo mật hệ thống liên quan đến các quy trình bảo vệ dữ liệu có giá trị thông qua giám sát, phát hiện mối đe dọa và sao lưu.

+ Cải thiện những trải nghiệm khách hàng tốt hơn bao giờ hết

+ Việc quản trị bảo mật hệ thống giúp đảm bảo rằng doanh nghiệp có các hoạt động không ngừng nghỉ, cho phép doanh nghiệp, tổ chức thu được lợi nhuận tối đa.

+ Đảm bảo rằng doanh nghiệp tuân thủ những quy định bảo mật hệ thống yêu cầu

Xem thêm >>>  Giải pháp bảo mật thông tin cho doanh nghiệp tốt nhất 2022

CMC TS cung cấp giải pháp bảo mật thông tin an toàn hàng đầu

CMC vinh dự là một đơn vị cung cấp các giải pháp bảo mật thông tin an toàn cho từng doanh nghiệp với các nghiên cứu và cung cấp giải pháp an toàn liên quan đến quản trị bảo mật thông tin toàn diện.

Giải pháp mà CMC TS nghiên cứu đó chính là: Tư vấn bảo mật, Đánh giá tuân thủ PCI DSS, Bảo mật hệ thống mạng, Bảo mật dữ liệu, Bảo mật điện toán đám mây, Trung tâm điều hành An ninh mạng SOC, Các dịch vụ về giám sát hệ thống 24/7, Dịch vụ xử lý sự cố, Dịch vụ săn tìm mã độc,...’

Với những giải pháp hoàn hảo trên, CMC TSmong muốn mang đến cho khách hàng những giải pháp bảo mật tuyệt vời nhất với mức giá hợp lý, chất lượng phục vụ chuyên nghiệp của đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi.

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng xin vui lòng liên hệ email:  [email protected] để được tư vấn thêm về các giải pháp quản trị bảo mật hệ thống.

31 bầu chọn / Điểm: 0