Chuyển tới nội dung
Tầm quan trọng và tính cần thiết của chuyển đổi số ngân hàng là gì?
Tin tức & Sự kiện

Tầm quan trọng và tính cần thiết của chuyển đổi số ngân hàng là gì?

10-11-2021

Trong ngành Tài chính - Ngân hàng, khách hàng luôn mong muốn được trải nghiệm những dịch vụ đơn giản với chất lượng tốt. Do đó, xu hướng  chuyển đổi số ngân hàng càng trở thành tất yếu, thúc đẩy các ngân hàng chạy đua mạnh mẽ, nhất là trong bối cảnh có thể sẽ xuất hiện dịch bệnh bất ngờ

Đầu tiên chúng ta cần hiểu rõ ngân hàng số là gì?

Mặc dù nó có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau và ở những nơi khác nhau, nhưng thuật ngữ ngân hàng kỹ thuật số, về cơ bản là sự kết hợp giữa các dịch vụ ngân hàng trực tuyến và di động.

Ngân hàng trực tuyến có nghĩa là truy cập các tính năng và dịch vụ ngân hàng thông qua trang web của ngân hàng từ máy tính của bạn. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình để kiểm tra số dư hoặc thanh toán hóa đơn tiền điện. Bạn có thể truy cập các tính năng ngân hàng bổ sung, chẳng hạn như đăng ký khoản vay hoặc thẻ tín dụng, tại nhiều ngân hàng thông qua cổng ngân hàng trực tuyến của bạn.

Ngân hàng di động có nghĩa là sử dụng một ứng dụng để truy cập nhiều tính năng ngân hàng tương tự thông qua các thiết bị di động như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Các ứng dụng này là độc quyền, được phát hành bởi ngân hàng nơi bạn giữ tài khoản của mình và thường sử dụng thông tin đăng nhập giống như cổng ngân hàng trực tuyến của bạn.

Đây là một phương trình trực quan tóm tắt (theo nghĩa đen) ngân hàng kỹ thuật số:

Ngân hàng trực tuyến + Ngân hàng di động = Ngân hàng kỹ thuật số

Lợi ích của chuyển đổi số ngân hàng hiện nay

Luật pháp và thể chế pháp lý ở Việt Nam đang tạo điều kiện thúc đẩy chuyển đổi số ngân hàng và đảm bảo an ninh mạng. Nhà nước Việt Nam đã hỗ trợ hoàn thiện khung pháp lý, cơ chế trong lĩnh vực ngân hàng, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy các mô hình kinh doanh, quản trị kinh doanh trong lĩnh vực ngân hàng theo hướng đột phá, đổi mới, đồng thời chú trọng đảm bảo an ninh mạng, bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng, và giảm thiểu rủi ro.

Tính bảo mật và bí mật được coi trọng vì bản chất dữ liệu của các ngân hàng là duy nhất, eKYC có thể đáp ứng điều đó. Giải pháp công nghệ eKYC đáp ứng các quy trình nhận dạng, xác minh tính chính xác và minh bạch để tránh bị đánh cắp và gian lận dữ liệu. Sự ra đời của các giải pháp eKYC đã đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng các cơ sở ngân hàng kỹ thuật số và tự động hóa hoạt động của các doanh nghiệp tài chính và ngân hàng.

Các quy trình trong eKYC thường được xây dựng và vận hành bởi bên thứ ba - những công ty chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ chất lượng theo yêu cầu riêng của họ. Dễ dàng mở rộng dịch vụ mới và nâng cấp hệ thống. Tiết kiệm chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng khi phần mềm sử dụng máy chủ ảo nhưng vẫn đảm bảo hoạt động trơn tru, thuận tiện trong việc truy cập mọi lúc mọi nơi.

Xem thêm >>>  Dịch vụ  tư vấn chuyển đổi số doanh nghiệp  tốt nhất Việt Nam

CMC TS - Đơn vị cung cấp giải pháp chuyển đổi số ngân hàng tốt nhất

CMC TS tự hào là nơi cung cấp các giải pháp chuyển đổi số ngân hàng mang tính đột phá tại Việt Nam như: chuyển đổi số tổng thể, chuyển đổi eKYC trong ngân hàng, giải pháp Core Banking...  Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chuyển đổi số ngân hàng cùng với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn . CMC TS tự tin có đầy đủ năng lực để triển khai nhiều dự án chuyển đổi số ngân hàng cho các doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước. 

Mọi thông tin muốn tìm hiểu thêm về giải pháp, hãy liên hệ với CMC TS ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn của các chuyên gia đầu ngành. Email:  [email protected]

36 bầu chọn / Điểm: 0