Chuyển tới nội dung

Thanh toán đa phương Bank Pay

Hệ thống thanh toán đa phương Bank Pay do CMC TS tư vấn và triển khai sẽ cung cấp cho ngân hàng một giao diện thanh toán thuận tiện, đơn giản, an toàn bảo mật cao.

Việc ứng dụng thanh toán đa phương giúp khách hàng trải nghiệm các dịch vụ tài chính tốc độ cao hơn, tốc độ xử lý giao dịch tức thời trên hệ thống công nghệ và mạng lưới kết nối thanh toán. Để hiểu hơn về hình thức thanh toán đa phương Bankpay, mời các bạn cùng tham khảo những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây!

Thanh toán đa phương Bank Pay

Tìm hiểu về hình thức thanh toán đa phương BankPay

Hệ thống Bankpay là gì?

BankPay - hệ thống kết nối thanh toán với các định chế tài chính, được đánh giá là hệ thống thanh toán toàn diện, tối ưu. BankPay là hệ thống kết nối thanh toán giữa các định chế tài chính, trung gian tài chính trong và ngoài nước. Qua đó, mang đến cho các định chế tài chính khả năng khai thác, cung ứng thêm sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng. 

BankPay được phát triển dựa trên cơ sở khảo sát về nhu cầu của khách hàng, nghiên cứu các hệ thống thanh toán đang được ứng dụng tại Việt Nam, trong khu vực và trên toàn thế giới. Từ đó đưa ra giải pháp toàn diện, phù hợp nhất, đáp ứng được khả năng khai thác, kết nối với tất cả các định chế tài chính, trung gian thanh toán.

BankPay được đánh giá là hệ thống kết nối thanh toán đa phương với giao diện thân thiện, dễ sử dụng; hơn nữa còn đảm bảo an toàn với yếu tố bảo mật cao. BankPay đảm bảo cung ứng đa dạng các dịch vụ thanh toán, tận dụng được hạ tầng đã kết nối với các ngân hàng.

Hệ thống BankPay

BankPay - hệ thống kết nối thanh toán đa phương dễ sử dụng, độ bảo mật cao

Ưu điểm của thanh toán đa phương BankPay

Xây dựng dựa trên công nghệ hiện đại

BankPay là giải pháp thanh toán toàn diện, đa phương thức kết nối, được xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại. BankPay cung ứng cho thị trường các dịch vụ thanh toán hiện đại, là nền tảng giúp cho đối tác của VietinBank tiết kiệm chi phí, cung cấp dịch vụ thanh toán đa dạng tới khách hàng. 

BankPay - hệ thống liên thông trao đổi dữ liệu điện tử được hình thành với vai trò của là đơn vị trung gian, cung ứng dịch vụ thanh toán và trung tâm hỗ trợ. Hình thức này được xây dựng dựa trên cơ sở nghiên cứu về nhu cầu thanh toán của khách hàng mục tiêu, các mô hình và hệ thống thanh toán tương tự đang được triển khai.

BankPay được cho là phù hợp với chiến lược phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam. Tuân thủ chặt chẽ các quy định của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước về thanh toán điện tử nên người dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Hệ thống thanh toán trung gian

Hệ thống thanh toán trung gian 

Đa dạng các hình thức thanh toán 

Hiện nay, hệ thống BankPay hiện đang cung ứng đa dạng các dịch vụ thanh toán như: Chuyển tiền, Thu hộ, Chi hộ, Thu Ngân sách Nhà nước… Hệ thống áp dụng đồng thời các hình thức bảo mật đường truyền, xác thực đối tác, xác thực người dùng. Cùng với đó là khả năng hoạt động ổn định, xử lý số lượng giao dịch lớn với tốc độ cao. 

Việc ứng dụng hình thức thanh toán đa phương BankPay giúp các ngân hàng mở rộng mạng lưới giao dịch. Từ đó nhanh chóng cung ứng dịch vụ đa dạng đến các cá nhân và tổ chức. Tiết kiệm chi phí đầu tư công nghệ, xây dựng hệ thống kết nối trao đổi dữ liệu thanh toán với các cơ quan quản lý, nhà cung cấp. 

Hiện nay, BankPay đã được một số ngân hàng thương mại trong nước triển khai. Đồng thời đang trong quá trình kiểm tra, thử nghiệm và chuẩn bị triển khai cho các chi nhánh ngân hàng nước ngoài, các công ty chứng khoán và các định chế tài chính nước ngoài khác. 

Các ứng dụng thanh toán BankPay đang được triển khai, sử dụng phải kể đến như: Viettel Pay, Shopee Pay, Sacombank Pay, Zalo Pay,... đem đến nhiều tiện ích cho người sử dụng, thuận tiện cho việc thanh toán.

Đa dạng các hình thức thanh toán

Phương thức thanh toán đa dạng

Tính năng của hình thức thanh toán đa phương 

Quản trị hệ thống: Yêu cầu hệ thống có chức năng quản lý người dùng, cùng các thông tin liên quan đến người dùng. Bao gồm: thông tin cá nhân, quyền hạn sử dụng các chức năng của hệ thống.

Chuyển tiền: Cho phép người dùng khởi tạo giao dịch chuyển tiền thủ công hoặc upload file chuyển tiền. Giao dịch được Import/FTP tự động từ CoreBanking của đối tác vào BankPay để xử lý, chuyển tiếp qua hệ thống BankPay.

Tra soát: Thanh toán đa phương Bankpay tạo điện tra soát khi ngân hàng có nhu cầu điều chỉnh các thông tin liên quan đến giao dịch chuyển tiền trên BankPay và giao dịch đã được gửi tới BankPay.

Báo cáo: Hệ thống Bankpay cung cấp tính năng theo dõi các loại báo cáo chi tiết và báo cáo tổng hợp. Tính năng này có thể phát triển các báo cáo tùy theo yêu cầu của người dùng.

Truy vấn thông tin: Người dùng có thể truy vấn thông tin tài khoản của ngân hàng, xem được chi tiết nội dung giao dịch, lịch sử giao dịch, vấn tin trạng thái giao dịch (theo thời gian thực) được xử lý tại ngân hàng.

Tính năng của hình thức thanh toán đa phương

Đáp ứng được các nghiệp vụ phát sinh, yêu cầu mới của nghiệp vụ thanh toán

Hệ thống BankPay do đơn vị CMC TS tư vấn và triển khai sẽ cung cấp cho ngân hàng giao diện thanh toán thuận tiện, đơn giản, an toàn bảo mật cao. Để được tư vấn chi tiết về giải pháp, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua email: [email protected]  sẽ có nhân viên tư vấn chi tiết cho bạn.

Yêu cầu tư vấn

Chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào về nghiệp vụ và sản phẩm

1 bầu chọn / Điểm: 5