Chuyển tới nội dung

Những hệ điều hành có khả năng soán ngôi Windows, iOS

24-02-2017
Bên cạnh Windows, MacOS, Android hay iOS, các lập trình viên còn phát triển những hệ điều hành khác, ít phổ biến hơn nhằm phục vụ mục đích riêng của người dùng.

1. Pixel OS: Được phát triển tại Anh bởi Raspberry Pi Foundation - tổ chức phi lợi nhuận với tiêu chí xây dựng hệ thống máy tính gọn nhẹ, sử dụng được cho nhiều công việc khác nhau. Pixel OS sở hữu thiết lập đơn giản, giao diện trực quan và một loạt các ứng dụng miễn phí. Mặc dù có dung lượng gọn nhẹ song Pixel OS vẫn đáp ứng tốt nhu cầu tối thiểu của dùng thông qua trình duyệt web. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các dòng máy tính xách tay lâu đời. Ảnh: Pixel OS.

2. Asteroid OS: Không nổi tiếng như Android Wear hay watchOS, Asteroid OS là một dự án mã nguồn mở được nghiên cứu bởi một sinh viên người Pháp có thể hoạt động trên nhiều đồng hồ thông minh khác nhau. Ảnh: Gizdomo.

3. Lineage OS: Trỗi dậy từ “đống tro tàn” của CyanogenMod, Lineage là hệ điều hành tốt nhất dành cho những ai đang kiếm tìm sự mới mẻ trên chiếc điện thoại quen thuộc. Đặc biệt, với các thao tác hết sức đơn giản và thân thiện, người dùng có thể tự cài đặt và gỡ bỏ Lineage OS bất cứ lúc nào mà không cần đến sự trợ giúp của các lập trình viên chuyên nghiệp. Ảnh:Lineage OS.

4. Maru OS: Dù vẫn còn hạn chế khi chỉ hoạt động trên điện thoại Nexus song các nhà phát triển nhận định đây là hệ điều hành có nhiều tiềm năng và tham vọng nhất hiện nay. Đặc biệt, khi cắm điện thoại đã cài sẵn Maru OS với màn hình HDMI, người dùng sẽ có ngay một chiếc máy tính để bàn gọn nhẹ, có thể mang đi bất cứ đâu. Ảnh: Maru OS.

5. Remix OS: Trong khi Google đang vất vả trong việc đưa các ứng dụng Android lên Chrome OS thì Remix OS đã làm được điều này từ lâu. Về cơ bản, đây là hệ điều hành dành cho máy tính nhưng đồng thời có thể chạy các ứng dụng trên nền tảng Android. Ngoài ra, nhà sản xuất Remix OS chỉ yêu cầu máy tính trang bị tối thiểu bộ xử lý 2.0GHz lõi kép và RAM 2GB, thậm chí thấp hơn để biến máy tính để bàn thành thiết bị chạy Android cỡ lớn. Ảnh: Remix OS.

 

6. Zorin OS: Là sự pha trộn giữa Windows và MacOS, Zorin OS mang trong mình những ưu điểm của cả hai người đàn anh đi trước. Với một giao diện thông minh và hiện đại, hệ điều hành này có khả năng vận hành mượt mà các ứng dụng cần thiết, đồng thời sở hữu tính năng đặt video làm hình nền…Ảnh: Gizdomo.

 

 

Theo news.zing.vn

31 bầu chọn / Điểm: 0