Chuyển tới nội dung
Tìm hiểu tư vấn chuyển đổi số doanh nghiệp trong năm 2022
Tin tức & Sự kiện

Tìm hiểu tư vấn chuyển đổi số doanh nghiệp trong năm 2022

30-10-2021

Chuyển đổi kỹ thuật số chính là một thách thức và cơ hội lớn cho các doanh nghiệp trong thời đại công nghệ hiện nay. Lĩnh vực  tư vấn chuyển đổi số doanh nghiệp hiện nay là vô cùng cần thiết trong quá trình phát triển kinh doanh của từng doanh nghiệp

Tư vấn chuyển đổi số doanh nghiệp hiện nay là rất quan trọng

Thế giới đang chuyển mình qua số hóa và công nghệ hóa và cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn . Tuy nhiên, hầu hết các tổ chức đều thiếu nhận thức, chuyên môn hoặc nhân lực để hoàn thành quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ. Do đó , 70% chuyển đổi kỹ thuật số không thành công, thường là do sự phản kháng của nhân viên . 

Dịch vụ tư vấn chuyển đổi kỹ thuật số cung cấp kiến ​​thức và kinh nghiệm cho các doanh nghiệp để đảm bảo rằng các công nghệ và chiến lược kỹ thuật số của công ty được kết nối với nhau và giảm thiểu rủi ro thất bại.

Vậy tư vấn chuyển đổi số là gì?

Tư vấn chuyển đổi kỹ thuật số là một dịch vụ có thể giúp các tổ chức mở khóa giá trị kinh doanh mới thông qua công nghệ. Một lý do phổ biến mà các tổ chức tìm kiếm tư vấn chuyển đổi kỹ thuật số là cung cấp sản phẩm và dịch vụ ra thị trường nhanh hơn, ít rủi ro hơn.

Mỗi công ty tư vấn đều khác nhau, nhưng nhìn chung dịch vụ của họ sẽ đánh giá nhiều hơn các lựa chọn công nghệ của một tổ chức. Điều này là do cấu trúc xã hội cơ bản — con người, cách làm việc và cách tổ chức — cũng là một phần của việc mang lại trải nghiệm khách hàng và kết quả kinh doanh tốt hơn thông qua công nghệ. Nói một cách khác, tư vấn chuyển đổi số có bản chất là kỹ thuật xã hội, thay vì chỉ là triển khai công nghệ.

Các đơn vị tư vấn thường cung cấp các dịch vụ trong các lĩnh vực rộng lớn sau:

+ Xây dựng chiến lược và lộ trình chuyển đổi kỹ thuật số bao gồm cả các sáng kiến ​​ROI ngắn hạn, cao (tức là hiệu quả thấp) và các sáng kiến ​​dài hạn

+ Triển khai các công nghệ kỹ thuật số để giảm bớt khối lượng công việc thủ công của các tổ chức để: Giảm chi phí; Tăng hiệu quả của quy trình (ví dụ như giảm tỷ lệ lỗi); Tăng sự hài lòng của nhân viên bằng cách giảm bớt công việc buồn tẻ; cho phép phản hồi nhanh hơn cho khách hàng.

+ Xây dựng các sản phẩm kỹ thuật số để cho phép công ty mở rộng sang các lĩnh vực kinh doanh mới hoặc các kênh mới

+ Vạch ra những thay đổi cần thiết đối với con người và quy trình để kích hoạt và duy trì quá trình chuyển đổi kỹ thuật số

Chuyển đổi số giúp gì cho doanh nghiệp?

Quản lý tài nguyên dữ liệu mạnh mẽ hơn

Chuyển đổi kỹ thuật số hợp nhất thông tin và cơ sở dữ liệu thành một bộ công cụ cho hoạt động kinh doanh. Có thể tích hợp các ứng dụng, cơ sở dữ liệu và phần mềm vào một kho lưu trữ trung tâm để giúp cho hoạt động kinh doanh trở nên thông minh hơn

Thu thập dữ liệu nâng cao

Việc chuyển đổi số giúp tối ưu hóa dữ liệu, có thể giúp thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. Chuyển đổi kỹ thuật số tạo ra một hệ thống để thu thập dữ liệu nâng cao hơn cho một hoạt động kinh doanh thông minh.

Cải thiện trải nghiệm khách hàng

Điều này có thể đạt được bằng cách đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ trong một tổ chức và tối đa hóa tác động của nó. Dịch vụ tư vấn chuyển đổi kỹ thuật số thành công khi chúng giải quyết được cách thức liên kết giữa con người, quy trình và công nghệ để ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh như trải nghiệm của khách hàng. Cách tiếp cận toàn diện này là cách các tổ chức có thể bắt kịp thành công với sự gián đoạn công nghệ, bằng cách cho phép các nhóm trong một doanh nghiệp có các quy trình để đánh giá công nghệ mới và xử lý thay đổi nhanh chóng.

Cải thiện năng suất

Chuyển đổi số doanh nghiệp giúp hợp lý hóa quy trình làm việc và cải thiện năng suất. Bằng cách tự động hóa nhiều tác vụ thủ công và tích hợp dữ liệu trong toàn tổ chức, việc chuyển đổi số sẽ giúp các thành viên trong nhóm làm việc hiệu quả hơn

Xem thêm >>>  Giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp mới nhất hiện nay

CMC TS - Đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn chuyển đổi số doanh nghiệp

Tự hào là một trong những công ty công nghệ & giải pháp hàng đầu, CMC TS cùng với các đối tác công nghệ tiến hành hỗ trợ các doanh nghiệp đột phá trong quá trình chuyển đổi số hóa hiện nay. CMC TS cung cấp các giải pháp chuyển đổi tổng thể cho doanh nghiệp, chuyển đổi số điện toán đám mây, các ứng dụng chuyển đổi số, hạ tầng thông minh, phân tích dữ liệu và AI, blockchain,... CMC luôn hỗ trợ doanh nghiệp, công ty, tổ chức trong công cuộc bắt kịp với thời đại chuyển đổi số, giúp doanh nghiệp phát triển vượt bậc.

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng cần tư vấn xin vui lòng liên hệ CMC TS thông qua email:  [email protected]

31 bầu chọn / Điểm: 0