Chuyển tới nội dung
Xu hướng phát triển của hệ thống điện toán đám mây
Tin tức & Sự kiện

Xu hướng phát triển của hệ thống điện toán đám mây

11-11-2021

Hệ thống điện toán đám mây là xu thế phát triển mới của công nghệ hiện đại, đây cũng là một phần của nền tảng cách mạng công nghệ lần thứ 4. Cho đến thời điểm hiện nay, điện toán đám mây là ứng dụng được phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết và trở thành một trong những động lực của ngành công nghệ thông tin.

Xu hướng phát triển của hệ thống điện toán đám mây 

Hầu hết các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ đều quan tâm đến điện toán đám mây, đơn giản vì nó chi phối và ảnh hưởng đến hệ thống thông tin dữ liệu của các máy tính khi hoạt động. Hệ thống đám mây là một phần không thể tách rời của công nghệ thông tin, đường truyền internet.
Với sự lên ngôi và phát triển không ngừng của công nghệ thông tin như ngày nay thì việc xây dựng và lắp đặt điện toán đám mây là một việc rất quan trọng và có tác động vô cùng lớn đến nhịp độ và lợi thế cạnh tranh của các Doanh nghiệp.
Việc sử dụng hệ thống điện toán đám mây giúp cho các ứng dụng công nghệ không còn phải lệ thuộc vào mạng hạ tầng nên người dùng có thể tiết kiệm được chi phí đầu tư và hệ thống phần cứng. 

Với những lợi ích mang lại nên chỉ trong một thời gian ngắn  giải pháp điện toán đám mây đã chi phối và được đưa vào ứng dụng với nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tốc độ tăng trưởng của điện toán đám mây ngày càng lớn mạnh thì các doanh nghiệp lại cần phải phát triển hệ thống điện toán đám mây mạnh mẽ hơn. Các trung tâm dữ liệu ảo cũng cần được đầu tư để phục vụ cho khả năng tương tác giữa các thiết bị.

Theo nghiên cứu gần đây của nhiều đơn vị về thiết bị công nghệ cho thấy trong năm 2022 này hệ thống điện toán đám mây sẽ được ứng dụng phổ biến hơn nữa.

Xu hướng sử dụng hệ thống điện toán đám mây ở Việt Nam

So với sự phát triển của hệ thống điện toán đám mây trên toàn thế giới thì sự phát triển của hệ thống điện toán đám mây ở Việt Nam có phần thua kém hơn một chút.

Theo báo cáo vào năm 2018 của Hiệp hội điện toán đám mây châu Á thi Việt Nam đạt 41/100 điểm và đứng ở vị trí thứ 14 trong bảng xếp hạng về độ bao phủ hệ thống điện toán đám mây. Điều này cho thấy, mô hình hệ thống điện toán tại Việt Nam đang ngày càng trở nên phổ biến hơn và bắt đầu chiếm ưu thế. Hứa hẹn trong tương lai, mô hình sẽ ngày càng được nhân rộng và phát triển hơn nữa.

Có nên áp dụng hệ thống điện toán đám mây vào doanh nghiệp hay không?

Rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc “có nên sử dụng hệ thống điện toán đám mây” cho doanh nghiệp hay không? Câu trả lời dĩ nhiên là “có”. Hệ thống điện toán đám mây không chỉ giúp doanh nghiệp có thể kiểm soát, bảo mật thông tin mà còn giúp doanh nghiệp nhận thêm vô vàn lợi ích để bắt kịp xu hướng tương lai. 

Giải pháp Private Cloud – một trong những hệ thống điện toán đám mây được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất hiện nay bởi những giá trị lợi ích mang lại như: Độc lập về cơ sở hạ tầng, đơn giản hóa cho hoạt động triển khai và quản trị, tính linh hoạt cùng với khả năng bảo mật cao. Giúp doanh nghiệp nâng cao hạ tầng công nghệ thông tin mà vẫn tiết kiệm thời gian, chi phí đầu tư.

CMC TS tự hào là đơn vị cung cấp và cho thuê giải pháp Private Cloud uy tín số  tại Việt Nam với dịch vụ chuyên nghiệp và nhiều chính sách vô cùng ưu đãi. Trước khi tiến hành xây dựng giải pháp, CMC TS sẽ tiến hành khảo sát, phân tích, tư vấn kỹ càng và đưa ra giải pháp xây dựng phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Từ đó, vừa giúp doanh nghiệp đảm bảo hiệu quả mà con tối ưu hóa chi phí đầu tư ban đầu. 

Quý khách hàng đang có nhu cầu xây dựng và triển khai giải pháp điện toán đám mây Private Cloud hãy liên hệ với CMC TS ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể nhất.


 

1 bầu chọn / Điểm: 5