Chuyển tới nội dung

5 cách xây dựng doanh nghiệp linh hoạt nhờ hạ tầng siêu hội tụ của HPE

15-03-2021
Các doanh nghiệp, đặc biệt là nhóm SMB đang đối mặt với những thách thức ngày càng tăng trong việc hiện đại hoá hạ tầng CNTT. Để vượt qua những khó khăn đó, nhiều doanh nghiệp đang bắt đầu triển khai hạ tầng IT thế hệ mới (next-gen infrastructure) như giải pháp hạ tầng siêu hội tụ (HCI).

Nghiên cứu của Aberdeen chỉ ra những lợi ích tiêu biểu nhất của việc ứng dụng giải pháp hạ tầng siêu hội tụ (HCI) là giảm chi phí IT, tăng hiệu suất ứng dụng, tăng khả năng mở rộng và tính hiệu quả của lưu trữ dữ liệu.

Dưới đây là 5 chiến lược mà nghiên cứu gợi ý nhằm giúp doanh nghiệp SMB hiện đại hoá hạ tầng và tăng trưởng kinh doanh:

1. Cải thiện tính hiệu quả của lưu trữ dữ liệu:

Xu hướng ngày nay là thúc đẩy càng ngày càng nhiều dữ liệu. Doanh nghiệp SMB cần bộ lưu trữ (storage) được thiết kế để dễ dàng quản lý dung lượng and nhanh chóng mở rộng để đạt yêu cầu thay đổi. Với hạ tầng HCI, doanh nghiệp có thể đạt được mật độ lưu trữ cũng như mở rộng nhanh và độc lập. Aberdeen chỉ ra có 31% doanh nghiệp SMB sử dụng HCI có sự cải thiện khả năng lưu trữ dữ liệu.

2. Tăng hiệu suất lưu trữ và hoạt động của ứng dụng 

Dòng giải pháp HCI mới đang tối ưu hiệu suất với độ trễ thấp và kết thúc các vấn đề gây ra việc làm chậm dịch vụ liên quan đến hạ tầng. 37% số doanh nghiệp dùng HCI báo cáo về việc cải thiện hiệu suất lưu trữ và hoạt động của ứng dụng.

3. Tăng tính khả dụng và tính liên tục trong kinh doanh

Với mức độ nhân bản cao và khả năng chống lại các lỗi phần cứng, HCI thế hệ tiếp theo mang lại cho các SMB khả năng có mức khả dụng cao nhất và nhanh chóng phục hồi sau bất kỳ thời gian ngừng hoạt động nào. Nghiên cứu của Aberdeen chỉ ra doanh nghiệp SMB sử dụng giải pháp HCI có 75% khả năng sẽ tăng tính khả dụng và tính liên tục.

4. Tối ưu hoá nhờ phân tích dự báo thông minh và linh hoạt

Bằng việc tối ưu hoá nhờ vào công nghệ đột phá như trí tuệ nhân tạo hay phân tích dữ liệu, cùng với phân tích sâu toàn bộ hạ tầng IT, giải pháp HCI có khả năng phân tích các vấn đề trước khi chúng xảy ra và giúp doanh nghiệp tối ưu tốt hơn và biến hạ tầng IT của doanh nghiệp đạt được cấp độ cao nhất của tin cậy và hiệu suất. 

5. Tận dụng tốt hơn các công nghệ và xu hướng mới

Nghiên cứu Aberdeen chỉ ra những doanh nghiệp linh hoạt và sáng tạo sẽ tăng khả năng thành công hơn. Với giải pháp HCI được thiết kế để hoạt động với các hệ thống ảo và phần mềm, các doanh nghiệp SMB có khả năng triển khai các công nghệ như đám mây lai và dịch vụ vi mô tốt hơn. Khi một doanh nghiệp có HCI, họ có 45% khả năng cũng sở hữu đám mây lai.

CMC TS hiện là Đối tác Vàng (Gold Partner) của HPE tại thị trường Việt Nam. CMC TS đã vinh dự được HPE vinh danh là Đối tác tiêu biểu mảng Service (FY20 Best Service Partner) và Đối tác xuất sắc về các giải pháp Điện toán (FY20 Best Performance Partner on Compute) năm 2020, trong đó bao gồm các giải pháp về máy chủ, rack, hạ tầng siêu hội tụ, dịch vụ quản lý IT tích hợp,... 

Ngoài mảng Compute, CMC TS nhận thấy nhu cầu dữ liệu ngày càng tăng lên, dữ liệu là tài nguyên cũng như tài sản quan trọng của các doanh nghiệp. Vì vậy, CMC TS đặt mục tiêu chiếm lĩnh thị trường, trở thành đối tác tiêu biểu trong mảng giải pháp lưu trữ của HPE năm tới.

47 bầu chọn / Điểm: 0