Chuyển tới nội dung

5 dự án doanh nghiệp nên thử nghiệm khi chuyển đổi lên nền tảng đám mây

13-06-2021
Ban đầu, di chuyển lên nền tảng đám mây có vẻ là một công việc lớn với doanh nghiệp. Nhưng hãy nên nhớ, đây là công việc không hề đáng sợ, trái lại còn mang lại nhiều lợi ích cho việc vận hành, kinh doanh và tối ưu trải nghiệm khách hàng của bạn.

Bằng cách bắt đầu với một dự án đơn giản, doanh nghiệp có thể hợp lý hóa quy trình và củng cố chiến lược của mình. Các ví dụ dưới đây về 5 dự án thử nghiệm phù hợp với doanh nghiệp sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh hơn.

Với một dự án thử nghiệm, tiêu chí của dự án nên bao gồm các yêu cầu rõ ràng nhằm hỗ trợ cho các dự án lâu dài hơn trong tương lai.

Tại sao nên bắt đầu với một dự án thử nghiệm?

Dự án chuyển đổi lên đám mây (cloud migration) đầu tiên sẽ cung cấp kiến thức, kinh nghiệm cho doanh nghiệm. Với một dự án thử nghiệm, tiêu chí của dự án nên bao gồm các yêu cầu rõ ràng nhằm hỗ trợ cho các dự án lâu dài hơn trong tương lai.

Dự án thử nghiệm cần:

  • Xác định khoảng trống kỹ năng và nhu cầu hợp tác tiềm năng.
  • Cung cấp đầu vào có giá trị cho kế hoạch cloud migration lớn hơn trong tương lai.
  • Thiết lập một nguồn kiến thức và kinh nghiệm giúp doanh nghiệp cải thiện kế hoạch cloud migration.
  • Tạo niềm tin cho những dự án cloud migration tiếp theo của bạn.

Một dự án thử nghiệm hoàn hảo

Hãy cân nhắc bắt đầu với một trong 5 dự án thử nghiệm này, mỗi dự án đều phù hợp với những lợi ích chung của việc di chuyển qua đám mây.

  • Thay thế các công nghệ đã gần hết hỗ trợ (End-of-support technologies): Việc chuyển lên đám mây giúp các tổ chức dễ dàng cập nhật, bảo mật và tuân thủ hơn. Nếu bạn có khối lượng công việc chạy trên một sản phẩm gần hết hỗ trợ, như gần đây đã xảy ra với Windows Server 2008 và SQL Server 2008, đây có thể là một nơi tuyệt vời để bắt đầu cập nhật di chuyển đám mây của bạn.
  • Ngừng đầu tư trung tâm dữ liệu: Trung tâm dữ liệu rất đắt tiền, tốn kém chi phí của doanh nghiệp cả về phần đầu tư và vận hành. Nếu bạn có một hợp đồng trung tâm dữ liệu sắp hết hạn, bạn nên xác định những ứng dụng nào bạn đang chạy trên những máy chủ đó và sử dụng những ứng dụng đó làm điểm bắt đầu cho quá trình di chuyển trên đám mây của bạn.
  • Đưa các ứng dụng đơn giản với độ phức tạp thấp lên đám mây: Các ứng dụng không quan trọng về sứ mệnh và có ít phụ thuộc là một nơi hợp lý khác để bắt đầu quá trình di chuyển của bạn. Bạn có thể xác định sự phụ thuộc bằng cách sử dụng phân tích sự phụ thuộc trong Azure Migrate.
  • Hỗ trợ lực lượng lao động từ xa: Nhiều công ty đã phải áp dụng các giải pháp đám mây để nhân viên có thể làm việc an toàn, ngay cả khi họ đang làm việc bên ngoài. Tạo máy tính để bàn ảo trên đám mây cho nhân viên làm việc là một dự án doanh nghiệp nên thử; hãy xem Azure Windows Virtual Desktop là một dự án đáng để đầu tư.
  • Phát triển và thử nghiệm: Chạy môi trường phát triển / thử nghiệm của bạn trên Azure Virtual Machines hoặc Azure DevTest Labs để đạt được hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Bắt đầu quá trình di chuyển lên đám mây theo cách đúng đắn nhất

Microsoft Azure hiện là một trong những nền tảng đám mây tích hợp toàn diện được sử dụng để xây dựng, triển khai và quản lý các ứng dụng thông qua mạng lưới trung tâm dữ liệu toàn cầu của Microsoft. Nếu doanh nghiệp của bạn còn lúng túng và không biết nên bắt đầu từ đâu trong quá trình cloud migration, hãy tìm kiếm những bên thứ 3 với đầy đủ kinh nghiệm về tư vấn, triển khai các dự án này.

CMC TS hiện là đối tác Vàng, Đối tác chiến lược cung cấp dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft (CSP - Cloud Solutions Provider), đồng thời là Đối tác local duy nhất được ủy quyền cung cấp dịch vụ Microsoft FastTrack tại thị trường Việt Nam.

Các tiến trình tư vấn, đánh giá, thiết kế, xây dựng kế hoạch, triển khai của CMC TS được thực hiện theo một quy chuẩn (framework) chuẩn đã được hãng xác nhận nhằm đảm bảo chất lượng dự án cho khách hàng. 

Đội ngũ kỹ sư của CMC TS có chuyên môn cao, đạt nhiều chứng chỉ hạng Chuyên gia từ Microsoft, có nhiều năm kinh nghiệm triển khai các dự án Private Cloud, Hybrid Cloud, Public Cloud, cũng như những dự án xây dựng hạ tầng trên đám mây cho khách hàng. Doanh nghiệp cũng sẽ nhận được hỗ trợ 24/7 từ đội ngũ chuyên gia từ Microsoft và Việt Nam.

CMC TS tự tin là Đối tác số 1 tư vấn và triển khai các giải pháp Cloud từ Microsoft, đồng hành cùng hãng mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng khi chuyển đổi lên đám mây. 

50 bầu chọn / Điểm: 0