Chuyển tới nội dung

Amazon bất ngờ ra mắt ứng dụng video trực tuyến Chime, cạnh tranh trực tiếp với Skype của Microsoft

14-02-2017
Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon vừa chính thức trình làng Chime, một ứng dụng hội nghị và trò chuyện giúp loại bỏ mọi phiền toái khi cần họp hành từ xa hoặc gọi điện theo nhóm.

Amazon từ lâu đã trở thành đối thủ "khó chịu" của Microsoft ở thị trường doanh nghiệp với các dịch vụ điện toán mây của mình. Giờ đây, hãng đang muốn phát triển các ứng dụng phục vụ công việc như 1 cách thắt chặt mối quan hệ với các doanh nghiệp. Ứng dụng chat video Chime mà Amazon vừa ra mắt là minh chứng cho điều đó.

Nhắm vào người dùng doanh nghiệp và hỗ trợ cả Windows, Mac, Android và iOS, Chime cho phép bạn họp video với tối đa 16 người trên máy tính hoặc gọi video theo nhóm tối đa 8 người trên thiết bị di động. Những người tham gia còn có thể chia sẻ màn hình và tập tin của mình cho nhau. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể chia sẻ cho nhau cả những cuộc họp đã được ghi lại trước đó (bao gồm video, âm thanh và cả các tập tin đã được chia sẻ). Thậm chí, Chime còn có thể truy cập tới một cuộc họp bằng đường điện thoại tiêu chuẩn.

Nhà cung cấp  điện toán đám mây đã gọi ứng dụng này là một thiết bị viễn thông hợp nhất mới, giúp tạo ra các cuộc trao đổi, hội thoại đơn giản và tiện ích với chất lượng hình ảnh và âm thanh tuyệt vời.

Chime góp phần tạo các cuộc họp, hội thảo online một cách đơn giản và tiện ích

Amazon Chime hiện nay cung cấp 3 lựa chọn. Thứ nhất, mazon Chime Basic Edition, miễn phí sử dụng và cho phép người dùng tham gia các cuộc hội thảo, gọi điện và sử dụng ứng dụng nhắn tin và chat trực tuyến. Thứ hai, Amazon Chime Plus Edition, với mức giá $2.50/tháng, cung cấp thêm cho người dùng những tính năng quản lý cùng dung lượng lưu trữ 1GB cho tin nhắn. Thứ ba, Amazon Chime Pro Edition, với mức giá $15/tháng, đem lại khả năng làm chủ những cuộc hội nghị với việc chia sẻ màn hình và video - điều gần như là bắt buộc đối với bất kì doanh nghiệp nào tham gia - và cũng bao gồm hỗ trợ cho nền tảng điện thoại, máy tính cùng với nhiều sự hỗ trợ không giới hạn khác.

Chime hiện đã cho tải về miễn phí trên iOS, Android, Windows, macOS. Nó được thiết kế để các công ty sử dụng cho các cuộc họp online. Cùng với Skype for Business, WebEx của Cisco, hay ứng dụng chat của startup Zoom, Chime sẽ tạo nên một cuộc đua đầy gay cấn ở thị trường ứng dụng chat video cho doanh nghiệp.

Thảo Hiền (Tổng hợp) 

33 bầu chọn / Điểm: 0