Chuyển tới nội dung

Android P có thể biến smartphone thành chuột hoặc bàn phím thông qua kết nối Bluetooth?

12-03-2018
Đây sẽ là một tính năng tuyệt vời cho những trường hợp cấp bách cần đến chuột hoặc bàn phím. Đặc biệt, hiện nay Samsung đã có thể biến Galaxy S8 và S9 thành chuột thông qua DEX.

Theo một báo cáo được công bố hôm thứ Hai, phiên bản hệ điều hành Android P, thế hệ tiếp theo của hệ điều hành mã nguồn mở sẽ bổ sung hỗ trợ cấu hình thiết bị Bluetooth HID. Điều này sẽ cho phép Android P biến các thiết bị cầm tay chạy phiên bản hệ điều hành này thành một bàn phím QWERTY hoặc chuột thông qua kết nói Bluetooth. Tính năng này thực ra đã bắt đầu vào năm 2014 khi một thành viên của diễn đàn Qualcomm CodeAurora gửi một bản vá cho Bluetooth HID.

Bước tiếp theo được thực hiện vào tháng 12 năm 2016, khi bản vá này đã được thêm vào như một bản cam kết. Mặc dù vậy, tính năng này đã bị vô hiệu hoá trên Android cho đến bây giờ. Và cuối cùng nó cũng đã được cấp phép hoạt động trên Android P sau khi các cam kết thứ hai đã được đăng lên. Các API thích hợp hiện đã được ẩn cho các nhà phát triển sử dụng để tích hợp vào những ứng dụng của họ.

Dự kiến hai mẫu smartphone đầu tiên được kích hoạt tính năng này là Google Pixel và Google Pixel XL. Mặc dù các tính năng mới này sẽ không thể biến điện thoại thành máy tính cá nhân, nhưng nó sẽ cho phép người dùng mang theo máy tính của mình mà không cần phải mang theo chuột hoặc bàn phím. Các công ty như Samsung và Huawei đã và đang chào hàng cách sử dụng điện thoại thông minh của bạn như là một máy trạm di động, và mặc dù tính năng này không giống với hệ sinh thái mà cả hai công ty cung cấp, nhưng đó là một bước tiến tốt đẹp trong kết nối giữa thiết bị Android và các thiết bị khác.

(Theo ictnews)

33 bầu chọn / Điểm: 0