Chuyển tới nội dung
Bảo mật hệ thống thông tin tại Việt Nam
Tin tức & Sự kiện

Bảo mật hệ thống thông tin tại Việt Nam

15-11-2021

Bảo mật hệ thống thông tin tại Việt Nam là yếu tố rất quan trọng và nhất định cần phải có đối với bất kỳ cá nhân, Doanh nghiệp lớn, nhỏ nào. Nhất là trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, hacker có rất nhiều cách để đánh cắp thông tin từ bạn.

Bảo mật hệ thống thông tin là gì? 

Trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay, ắt hẳn khái niệm “bảo mật hệ thống thông tin” là một khái niệm rất quen thuộc với nhiều người.

Bảo mật hệ thống thông tin không chỉ đơn thuần là bảo vệ thông tin cá nhân của một ai đó mà là bảo mật những chiến lược nhằm ngăn chặn triệt để những hành vi trái phép, hành vi truy cập, liên quan đến tài sản, dữ liệu, thông tin riêng của Doanh nghiệp, cá nhân.

Bảo mật hệ thống thông tin doanh nghiệp là gì?

Bảo mật hệ thống thông tin đối với Doanh nghiệp là điều cực kỳ cần thiết và quan trọng, bởi nó liên quan trực tiếp đến sự sống còn của Doanh nghiệp. Bảo mật thông tin Doanh nghiệp bao gồm những hoạt động như sau:

  • Phòng ngừa hành vi, hiện tượng đánh cắp, sao chép dữ liệu nội bộ
  • Ngăn chặn tin tặc đánh cắp danh tính, cài các phần mềm độc hại vào hệ thống 
  • Đảm bảo những trao đổi trong thông tin dữ liệu, giao dịch, kinh doanh online ở trạng thái đảm bảo an toàn nhất
  • Mọi thông tin có liên quan đến hoạt động giao dịch, tài chính, khách hàng, nhân sự… được giữ bảo mật tuyệt đối với các phòng ban có liên quan
  • Đảm bảo được 4 yếu tố: tính toàn vẹn, tính khả dụng, tính bí mật, tính không thể từ chối.

Những rủi ro khi mất bảo mật thông tin hệ thống cá nhân, Doanh nghiệp

Đối với bất kỳ một cá nhân, Doanh nghiệp nào cũng vậy, điều tệ hại nhất là khi hệ thống thông tin bảo mật bị đánh cắp. Do vậy việc hiểu biết đầy đủ về rủi ro khi mất bảo mật thông tin sẽ giúp bạn cảnh giác hơn

  • Đối với cá nhân: Việc rò rỉ hay bị đánh cắp thông tin trực tiếp gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến tài chính, uy tín, các mối quan hệ của cá nhân.  Nhất là các hành vi đánh cắp dữ liệu, tung lên mạng mục đích bôi xấu cá nhân và hack hệ thống tài khoản ngân hàng gây thiệt hại cực kỳ lớn.
  • Đối với doanh nghiệp: Nếu chẳng may bị bất kỳ một tin tặc tấn công, Doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất dữ liệu, mất mát tài chính, gián đoạn những hoạt động của công ty, thiệt hại điện tử vật lý, thậm trí hình ảnh cũng như thương hiệu bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Nếu không có biện pháp ngăn chặn và phòng ngừa triệt để, các cá nhân hay Doanh nghiệp  sẽ bị đe dọa bởi các nguy cơ ngầm gây ảnh hưởng k ngờ tới. Chính vì vậy, ngay từ hôm nay mỗi Doanh nghiệp, cá nhân hãy có ý thức phòng ngừa rủi ro  bảo mật dữ liệu cho Doanh nghiệp, cá nhân mình.

Thấu hiểu những khó khăn của cá nhân, Doanh nghiệp trong bảo mật hệ thống thông tin, CMC TS tư vấn và cung cấp các giải pháp về bảo mật thông tin cho hệ thống cá nhân, Doanh nghiệp. Với đội ngũ lập trình viên chuyên nghiệp CMC TS cam kết sử dụng công nghệ lập trình cấp cao, có thể giải quyết các phần mềm độc hại nhất, nguy hiểm nhất.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ ở phía trên sẽ giúp bạn có cái nhìn đa chiều hơn về bảo mật hệ thống thông tin. Nếu bạn đang mong muốn xây dựng một hệ thống bảo mật thông tin vững chắc cho Doanh nghiệp mình hãy liên hệ với CMC TS, chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho Doanh nghiệp bạn giải pháp hữu ích nhất - chuyên nghiệp nhất - uy tín nhất.

33 bầu chọn / Điểm: 0