Chuyển tới nội dung
[BÍ QUYẾT] Chuyển đổi số trong sản xuất công nghiệp hiện nay
Tin tức & Sự kiện

[BÍ QUYẾT] Chuyển đổi số trong sản xuất công nghiệp hiện nay

30-12-2021
Chuyển đổi số trong sản xuất công nghiệp là gì? Việc chuyển đổi số trong sản xuất có phải là việc triển khai các sáng kiến nhằm liên kết giữa các ngành, các lĩnh vực để cung cấp một trải nghiệm hoàn toàn mới không? Cùng CMC TS tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Chuyển đổi số trong sản xuất công nghiệp là gì? Việc chuyển đổi số trong sản xuất có phải là việc triển khai các sáng kiến nhằm liên kết giữa các ngành, các lĩnh vực để cung cấp một trải nghiệm hoàn toàn mới không? Cùng CMC TS tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Chuyển đổi số trong sản xuất là gì?

Chuyển đổi số mang lại những thay đổi rất lớn, làm gián đoạn nhiều ngành công nghiệp cũng như tạo ra sự sáng tạo giúp nhiều doanh nghiệp tăng trưởng và phát triển kỷ lục. Nhiều tập đoàn lớn, lâu đời chật vật trong các vấn đề chuyển đổi các hoạt động truyền thống trên bàn giấy sang chuyển đổi số. Trong khi đó thì các doanh nghiệp mới, nhỏ lại linh hoạt hơn nhờ áp dụng những mô hình kinh doanh mới. 

Chuyển đổi số doanh nghiệp được thực hiện thông qua việc tư duy kinh doanh, đánh giá chuỗi giá trị và kết nối lại với khách hàng cũng như cấu trúc lại doanh nghiệp.

Bên cạnh đó Chuyển đổi số trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp hiện tại đang đi theo hướng chú trọng phát triển các trụ cột: xây dựng chiến lược và cơ cấu tổ chức thông minh, xây dựng nhà máy thông minh, vận hành thông minh cũng như tạo ra các sản phẩm thông minh, xây dựng dịch vụ về dữ liệu và phát triển kỹ năng số.

Lợi ích của việc chuyển đổi số doanh nghiệp sản xuất hiện nay

Giúp tối thiểu chi phí

Khi đưa công nghệ vào điều hành doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp sẽ hạn chế được nhân sự, tránh các sự cố như nhầm lẫn và đưa ra kết quả chính xác nhất. Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp tiết kiệm các chi phí cũng như gia tăng hiệu quả trong các hoạt động sản xuất công nghiệp.

Quản lý tài nguyên được tốt hơn

Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp sản xuất tập hợp tất cả các nguồn lực của công ty vào một mạng lưới trung tâm hỗ trợ hoạt động kinh doanh thông minh. Nó bao gồm mọi lĩnh vực của doanh nghiệp và có thể dẫn đến đổi mới quy trình và tính hiệu quả của các tổ chức doanh nghiệp sản xuất.

Thu thập dữ liệu nâng cao

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp tạo ra một hệ thống thu thập dữ liệu phù hợp và kết hợp đầy đủ dữ liệu đó cho hoạt động kinh doanh thông minh ở cấp độ cao hơn. Chuyển đổi số tạo ra một mạng lưới số mà ở đó các phòng ban với chức năng khác nhau trong một tổ chức có thể chuyển giữ liệu thô thành thông tin chi tiết trên nhiều điểm tiếp xúc khác nhau và tạo ra một hệ thông tin đồng nhất.

Cải thiện năng suất

Lợi ích của chuyển đổi số trong sản xuất được thể hiện qua việc kết hợp các công cụ công nghệ phù hợp hoạt động cùng nhau để hợp lý hóa các quy trình, hoạt động sản xuất và cải thiện năng suất. Bằng cách tự động hóa nhiều tác vụ thủ công và tích hợp dữ liệu trong tổ chức, chuyển đổi số trao quyền cho từng người để làm việc hiệu quả hơn.

Tăng sự nhanh nhẹn

Đại dịch COVID-19 đã mang đến những hạn chế cho các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp. Đối với các doanh nghiệp sản xuất đã chuyển đổi số, họ chuyển sang làm việc từ xa tương đối liền mạch và nhanh chóng. Sự nhanh nhẹn trong cách vận hành của các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đã làm tăng khả năng thích ứng với sự thay đổi của bối cảnh kinh tế.

Để biết thêm thông tin chi tiết hay các tổ chức doanh nghiệp đang có nhu cầu chuyển đổi hóa sản xuất, xây dựng nhà máy thông minh vui lòng  liên hệ ngay CMC TS để nhận được sự tư vấn chi tiết nhất.

Xem thêm >>>Giải phápxây dựng hạ tầng Data Center
 

33 bầu chọn / Điểm: 0