Chuyển tới nội dung
Các giải pháp kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ 
Tin tức & Sự kiện

Các giải pháp kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ 

07-06-2018
Việc sai sót tài chính có thể khiến nhiều doanh nghiệp gặp trục trặc về mặt pháp luật và đứng trên bờ vực phá sản. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn các giải pháp kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.  

Việc sai sót tài chính có thể khiến nhiều doanh nghiệp gặp trục trặc về mặt pháp luật và đứng trên bờ vực phá sản. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn các giải pháp kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.  


Nên thuê dịch vụ hay tự làm kế toán?
Đối với doanh nghiệp nói chung, những doanh nghiệp vừa và nhỏ nói riêng, chi phí để hoạt động công ty là yếu tố vô cùng quan trọng. Các chủ doanh nghiệp phải chi trả các khoản ơhis để duy trì độ ngũ nhân sự như lương, thưởng, bảo hiểm… Phí đào tạo và rất nhiều chi phí cố định khác. 
Khác với các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ thường sẽ thiếu sót về nhiều mặt tài chính và nhân lực. Chính vì vậy, thuê dịch vụ hay tự làm kế toán với họ là vấn đề đáng được quan tâm. 
Theo đó, việc làm tự làm kế toán sẽ là giải pháp an toàn nếu chủ doanh nghiệp là người kiến thức kế toán cơ bản. Tuy nhiên, nhược điểm lớn này của cách làm này chính là bạn không thể “hợp lý chi phí đầu vào” như kế toán nhiều năm kinh nghiệm. Những người thâm niên trong nghề sẽ biết sắp xếp và cân đối chi phí theo hướng tốt nhất cho doanh nghiệp. 


Một số khác lại lựa chọn thuê nhân riêng nhân viên làm kế toán cho doanh nghiệp. Thế nhưng, việc làm này cũng chưa thật sự hoàn hảo. Bởi chi phí phải trả cho nhân viên này rất cao, chưa kể đến khối lượng công việc ở các công ty vừa và nhỏ thường rất ít. 
Do đó, giải pháp kế toán tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ chính là thuê dịch vụ. Việc này, không chỉ giúp công ty của bạn giảm bớt chi phí kinh doang mà còn giảm thiểu tối đa các rắc rối về mặt pháp lý. 
Ngoài ra, các dịch vụ tối ưu thuế, báo cáo tài chính để vay vốn cũng mang lại lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Thế nhưng, chủ doanh nghiệp cũng cần chú ý đến việc lựa chọn công ty dịch vụ kế toán có uy tín, nhằm tránh những rắc rối về lâu dài. 


Thuê kế toán trọn gói và thời vụ - Giải pháp nào tối ưu 
Tùy theo nhu cầu của từng doanh nghiệp mà lựa chọn dịch vụ kế toàn phù hợp. Phần lớn, các công ty kế toán thuê ngoài đều có đầy đủ các dịch vụ theo yêu cầu như: Quyết toán thuế, hoàn thuế, làm báo cáo tài chính vay vốn ngân hàng… Vì vậy, các doanh nghiệp nên cân nhắn thời kỳ kinh doanh để đưa ra lựa chọn thuê kế toán trọn gói hay theo thời vụ. 
Nếu chi phí thuê dịch vụ kế toàn thấp hơn chi phí duy trì nhân sự nội bộ mà chất lượng công việc vẫn đảm bảo thì không có lý gì doanh nghiệp không cân nhắn đến việc thuê dịch vụ kế toàn ngoài. 

41 bầu chọn / Điểm: 0