Chuyển tới nội dung

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm ERP (Phần II)

24-05-2018
Song song với việc triển khai dự án thì các doanh nghiệp cần thực hiện quy trình đào tạo cho người dùng cuối cùng là nhân viên. Sau khi đào tạo cho nhân viên xong thì xác nhận của hệ thống ERP mới được hoàn tất.

Thực hiện dự án ERP
Đây là bước rất quan trọng, tại đây các nhà cung cấp sẽ tiến hành thực hiện thiết kế, điều chỉnh lại hệ thống sao cho phù hợp với các nghiệp vụ, đặc thù và phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp.
Xác nhận dự án ERP
Song song với việc triển khai dự án thì các doanh nghiệp cần thực hiện quy trình đào tạo cho người dùng cuối cùng là nhân viên. Sau khi đào tạo cho nhân viên xong thì xác nhận của hệ thống ERP mới được hoàn tất.
Triển khai hệ thống ERP
Đây là giai đoạn cuối cùng trong dự án ERP. Trong giai đoạn này doanh nghiệp cần phải tạo lên 1 danh sạch kiểm tra để đảm bảo tất cả các yếu tố của dự án được thực hiện đúng, việc này cùng giống với việc phần mềm quản lý kho dữ liệu trong kho cần phải được thực hiện chính xác.


Trong cả quá trình triển khai dự án ERP thì có 80% khối lượng công việc là tư vấn, còn lại 20% là lập trình. Do đó đa phần các dự án ERP không thành công đều do khâu tư vấn chưa tốt. Mà ở nước ta hiện nay cũng chưa có những chuyên gia tư vấn giỏi, có kinh nghiệm nên để đảm bảo quá trình triển khai ERP phức tạp cho các doanh nhiệp lớn thì nên thuê tư vấn quốc tế. Việc này không chỉ đảm bảo cho dự án chắc chắn thành công mà qua đây ta còn có thể tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm. Nhưng việc chọn các tư vấn nước ngoài vẫn còn nhiều vấn đề mà hiện các doanh nghiệp vẫn còn băn khoăn chưa thực hiện được.
Sau chi triển khai dự án xong cùng với việc sử dụng dự án của các doanh nghiệp thì các nhà cung cấp vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ cho doanh nghiệp và sẽ có những điều chỉnh nếu cần thiết.
Do đó việc lựa chọn nhà cung cấp có dịch vụ bảo hành - bảo trì là vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành công của cả dự án.
Qua đây ta có thây để sử dụng 1 phần mềm ERP hiệu quả là điều không hề dễ dàng và các doanh nghiệp cần phải thực hiện những bước sử dụng phần mềm như trên để có thể đem lại hiệu quả tốt nhất cho công ty, doanh nghiệp mình.
Nếu các bạn vẫn còn băn khoăn thắc mắc thì hãy liên hệ với cmcsoft.com chúng tôi theo số điện thoại: 0243 943 9066 hoặc đến trụ sở của chúng tôi tại: 
Công ty TNHH giải pháp phần mềm CMC – tầng 14, tòa nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp tối ưu nhất cho các doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp có thể quản lý tình hình công ty một các dễ dàng và hiệu quả nhất.

31 bầu chọn / Điểm: 0