Chuyển tới nội dung

Các học viên nói gì về Khóa học The Java Cup?

13-01-2018
Gặp nhau ở cùng một niềm đam mê là “lập trình”, các bạn học viên của khóa học The Java Cup do CMC SOFT tổ chức đã có những chia sẻ vô cùng thú vị về khóa học The Java Cup nói riêng và nghề lập trình viên nói chung.

Mỗi người sinh ra đều mang trong mình một ước mơ, hoài bão khác nhau. Có người dành trọn cuộc đời mình chỉ để viết nên những bản nhạc làm đẹp cho đời, người thì cống hiến trọn vẹn tuổi xuân cho nền giáo dục nước nhà,…Gặp nhau ở cùng một niềm đam mê là “lập trình”, các bạn học viên của khóa học The Java Cup do CMC SOFT tổ chức đã có những chia sẻ vô cùng thú vị về khóa học The Java Cup nói riêng và nghề lập trình viên nói chung.

Những cuộc gặp gỡ "định mệnh"

Mặc dù đã đi được quá nửa chặng đường của khóa học The Java Cup tuy nhiên khi được hỏi về cơ duyên đã đưa các bạn đến với khóa học, một số bạn vẫn cảm thấy bồi hồi khi nghĩ lại. Bạn Nguyễn Văn Lập, cựu sinh viên chuyên nghành lập trình trường bách khoa Aptech chia sẻ : “Mình tham gia The Java Cup cũng tình cờ thôi. Khi đang làm đồ án ở trường thì mình có nhận được điện thoại một chị ở CMC SOFT. Sau khi nghe tư vấn thì mình thấy rất tuyệt, và mình quyết định đăng ký luôn. Cũng rất may là sau khi nộp đồ án xong thì mình cũng đã pass phỏng vấn và được nhận.” 

Bạn Trần Văn Lập - Lớp trưởng 'Hot boy' của khóa I The Java Cup

Khác với Lập, bạn Trịnh Văn Nam, sinh viên Học viện Bưu chính viễn thông lại là người chủ động tìm kiếm và tham gia khóa học. Nam chia sẻ : “Trước khi chuẩn bị tốt nghiệp mình đã bắt đầu tìm hiểu một số những tập đoàn, công ty lớn trong lĩnh vực CNTT, trong đó mình thực sự rất thích và mong muốn được làm việc trong tập đoàn CMC vì quy mô và tính chuyên nghiệp trong môi trường làm việc tại đây. Và quả thực rất may mắn cho mình, khi đang loay hoay tìm kiếm các cơ hội việc làm thì mình nhận được thông tin CMC SOFT đang tuyển Fresher nên mình đăng ký luôn (cười)”. 

Bạn Trịnh Văn Nam - Sinh viên năm cuối Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

"Ngôi nhà thứ ba”

Không giống với những khóa học thông thường khác chỉ học nửa buổi hoặc một số ngày cả buổi, The Java Cup là khóa học kéo dài xuyên suốt 37 ngày cả sáng lẫn chiều. Chính vì thời gian ở lớp học còn nhiều hơn thời gian ở nhà nên các bạn học viên vẫn trêu nhau gọi lớp học với một cái tên rất thân thương là “Ngôi nhà thứ ba”. Tuy nhiên, đây cũng chính là cơ hội để các bạn học viên có thêm nhiều thời gian cùng chia sẻ và học hỏi lẫn nhau. Nói về một kỷ niệm đáng nhớ nhất trong suốt quá trình học, bạn Cao Thị Trang – sinh viên năm cuối trường Học viện Bưu Chính Viễn Thông đã chia sẻ: “ Có lẽ là vào dịp 20/11, tất cả các thành viên trong lớp mình đã cùng nhau gấp hạc. Các bạn nam khá là khéo tay, gấp hạc cực đẹp luôn, chỉ có một số con hơi dị dạng tí thôi (cười). Sau khi gấp hạc thì lớp mình cùng hai lớp đàn anh nữa bơm bóng bay, treo bóng và trang trí. Các anh đều rất vui tính và hòa đồng nên không chỉ mình mà các bạn trong lớp đều thấy rất vui.”

Bạn Cao Thị Trang - Sinh viên năm cuối Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Không chỉ với các bạn nữ, bạn Lập, gương mặt nam sáng giá của lớp Stanford cũng rất hào hứng khi kể lại: “Nhiều kỷ niệm lắm mình còn không nhớ hết được ấy. Đặc biệt là mỗi lần các anh chị ở lại rất muộn sau giờ làm chỉ để hỗi trợ bọn mình khi có vấn đề chưa hiểu, và cần tìm hướng giải quyết mình đều thấy rất vui và cảm kích".

Không khí vui vẻ và thoải mái này bắt nguồn từ chính môi trường làm việc tại CMC SOFT, một môi trường trẻ trung với sự năng động và tâm huyết của tất cả các nhân viên trong công ty. Phải chăng vì chính không khí này mà các bạn học viên đều có mong muốn được ở lại cống hiến cho công ty. Anh chàng lớp trưởng “hot boy” Nguyễn Văn Lập cũng tâm sự rất thật rằng: “Mình rất hy vọng sau khi kết thúc khóa học tại đây mình sẽ có cơ hội được ở lại CMC SOFT làm việc. Và mình đang hết sức nỗ lực học tập để biến mong muốn ấy trở thành hiện thực.”

Cuộc hành trình mới chỉ bắt đầu…

Khóa học The Java Cup đang dần đi đến những ngày cuối cùng, tuy nhiên đối với các bạn học viên thì đây mới chỉ là một sự khởi đầu cho một cuộc hành trình mới, gian nan và vất vả hơn. Chúc các bạn luôn tự tin, vững bước trên con đường tương lai và hẹn gặp lại vào một ngày không xa tại CMC!

Chiến dịch The Java Cup dành cho tất cả sinh viên năm cuối ngành CNTT tại tất cả các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Chiến dịch nhằm tìm kiếm những học viên tiềm năng, có niềm đam mê với ngôn ngữ lập trình Java để tham gia khóa đào tạo chuyên sâu do các chuyên gia của CMC trực tiếp giảng dạy, giúp các bạn sinh viên có cơ hội phát triển tài năng và sự nghiệp của mình sau khi tốt nghiệp khóa học.


Kim Yến

32 bầu chọn / Điểm: 0