Chuyển tới nội dung

[Gương mặt CMC SOFT] "Anh trai mưa" Bùi Bá Đạt

16-12-2017
Mời anh chị em cùng theo dõi câu chuyện và 'sự tích' về 'Anh trai mưa' Bùi Bá Đạt - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp,Trợ lý ban Giám Đốc, Chủ tịch công đoàn CMC SOFT nhé!

Cơ duyên nào khiến anh trở thành một thành viên trong đại gia đình CMC SOFT?

5.5.2010, một con số ngẫu nhiên có thể hoàn toàn vô nghĩa với nhiều người, nhưng cá nhân tôi xem đó như một kỉ niệm đẹp khó quên, bởi đó chính là ngày tôi bắt đầu những chặng đường đầu tiên ở CMC SOFT. Tôi đến với CMC SOFT  hoàn toàn ngẫu nhiên qua lời giới thiệu của một đồng nghiệp, cũng chật vật loay hoay những ngày đầu bỡ ngỡ với vô vàn khó khăn chẳng thể nào kể tên.

Rồi cơ duyên nối tiếp cơ duyên, tôi may mắn được anh HNHùng, anh NKCương, anh VATâm, chị HMLan cùng rất nhiều các đồng nghiệp tại CMC SOFT dẫn dắt, hướng dẫn tôi sắp xếp lại cái hành trang bộn bề để có thể trở thành một thành viên trong đại gia đình CMC SOFT.

Với vai trò là Chủ tịch công đoàn, người đã luôn đồng hành và tổ chức những chương trình, những sự kiện, tạo giá trị tinh thần cho anh chị em trong công ty. Anh hãy chia sẻ những  thuận lợi cũng như những khó khăn mà anh gặp phải?

Công đoàn CMC SOFT hội tụ những con người trách nhiệm, tâm huyết, đó chính là thuận lợi của không chỉ cá nhân tôi mà còn là thuận lợi của toàn thể anh chị em CMC SOFT.

Tôi tham gia vào các hoạt động công đoàn từ năm 2014, được làm việc với rất nhiều các anh chị thế hệ trước, đầy tâm huyết và có có trách nhiệm trong các hoạt động như chị TTNga, anh NTThành, anh PNDương, chị NTThùy hay chị NTĐào. Nói đến CMC SOFT, hầu hết mọi người trong CMC đều biết đến khả năng dựng hài kịch của chúng ta và trong đó luôn có dấu ấn của các danh hài kỳ cựu như anh PNDương, anh NTThành hay chị NTThùy.

Khi đảm nhận vai trò chủ tịch Công đoàn như hiện nay, tôi phải thực sự cảm ơn BCH Công đoàn hiện tại. Hai từ Nhiệt Huyết và Tận Tâm là hai từ tôi nghĩ xứng đáng nhất dành cho các đồng chí trong BCH hiện tại. Ngoài ra không thể không kể đến việc các ACE trong công ty đã luôn ủng hộ các hoạt động của công đoàn tổ chức. Sự giúp đỡ về hậu cần của cô Ngân, chị Lợi, sự hỗ trợ của bộ phận Marketing, sự nhiệt tình tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao của các bạn trẻ đã làm cho hoạt động phong trào của công ty được lớn mạnh và đa dạng như hiện nay.

Nhiều người nghĩ khó khăn của chúng tôi là làm vừa lòng được toàn bộ anh chị em. Không phải, tôi xác định khó khăn lớn nhất của BCH công đoàn là phải đưa ra thêm nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa để làm phong phú đời sống tinh thần của CBNV công ty. Làm thế nào để anh chị em được đảm bảo nhất về quyền lợi, làm thế nào để các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần, gắn kết của anh chị em trong công ty phong phú nhất. Đó là điều BCH Công đoàn và cá nhân tôi luôn luôn phải nghĩ đến.

Tổ chức nên rất nhiều sự kiện như vậy chắc chắn anh sẽ có rất nhiều kỷ niệm, anh hãy chia sẻ một kỷ niệm đáng nhớ nhất của anh tại CMC SOFT được không ạ?

Kỷ niệm đáng nhớ nhất, chẳng đâu xa mà chính là các hoạt động trong năm nay do công đoàn tổ chức. Năm nay Tôi và BCH công đoàn đặt ra bốn chương trình hoạt động key đó là: Hoạt động teambuilding; Hoạt động trung thu; Ngày phái mạnh và hoạt động khám sức khỏe. Hai hoạt động Teambuilding và hoạt động trung thu, không hiểu thế nào cứ đến ngày tổ chức là trời mưa đến nỗi bây giờ mọi người hay đùa gọi tôi là "anh zai mưa" :D Rất may mắn là hoạt động Thể thao nhân ngày phái mạnh năm nay tôi không chọn ngày nên trời nắng. Tôi hy vọng hoạt động khám sức khỏe vào dịp cuối năm sẽ không có mưa nữa!

Là cầu nối giữa anh em công ty và Ban Giám đốc điều khó khăn nhất anh gặp phải là gì? Anh đã khắc phục những khó khăn ấy như thế nào?

Nhiều người nghĩ khó khăn lớn nhất ở vị trí này là việc giám sát thực hiện chỉ đạo công việc, trên ép xuống, dưới ép lên nhưng với tôi thì đó không phải là vấn đề . Tôi thấy rất may các anh chị em trong công ty đều hiểu vai trò trách nhiệm của từng người nên đều hỗ trợ nhiệt tình trong công việc.  Có nhiều lúc căng quá, mình cũng phải mềm một chút .Ở vị trí này, tôi có rất nhiều thông tin từ nhiều chiều nên có thể linh hoạt trong xử lý công việc.

Khó khăn nhất tôi nghĩ lại là vấn đề truyền đạt thông tin giữa anh chị em và Ban lãnh đạo. Không đơn giản chỉ là truyền đạt thông tin, mà việc mình cần làm phải phân tích thông tin đó, đặt trong môi trường cụ thể, hiểu được cách làm, mục đính để truyền đạt  và giải thích đúng ý kiến của mọi người. Tôi sợ nhất là việc không hiểu bản chất của vấn đề, truyền đạt thông tin và công việc sai. Có nhiều việc có thể dẫn tới hậu quả không lường trước được.

Anh có thể chia sẻ đôi chút cảm nhận của anh về công ty và những người đồng nghiệp tại CMC SOFT?

Với mình CMC SOFT là một công ty trẻ, năng động với những lãnh đạo tâm huyết và những người bạn đồng nghiệp thân thiện, tình cảm. Hơn thế CSOFT là một công ty có nhiều chế độ đãi ngộ tốt, là môi trường lý tưởng để cho các bạn có năng lực phát huy.

Anh hãy mô tả CMC SOFT chỉ bằng 3 từ mà anh tâm đắc nhất?

Khi vừa nghe câu hỏi này xong trong đầu mình đã có sẵn 3 từ mà mình luôn tự hào khi nói về CMC SOFT, nơi mình đang gắn bó và cống hiến, đó là: "Tâm huyếtTrách nhiệmĐồng đội".

Cảm ơn Anh rất nhiều vì đã dành thời gian chia sẻ những điều hết sức thú vị về bản thân, công việc. Chúc Anh sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa và thật hạnh phúc bên những người yêu thương.

 

31 bầu chọn / Điểm: 0