Chuyển tới nội dung
Chủ tịch CMC đóng góp ý kiến với Thủ tướng về Chính phủ Điện tử
Tin tức & Sự kiện

Chủ tịch CMC đóng góp ý kiến với Thủ tướng về Chính phủ Điện tử

26-08-2020
Chiều ngày 26/8, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử (CPĐT) đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các Ban chỉ đạo xây dựng CPĐT bộ, ngành và Ban chỉ đạo xây dựng chính quyền điện tử 63 tỉnh, thành phố. Cùng dự Hội nghị có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban.

Ông Nguyễn Trung Chính, HĐQT/Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC cũng đã dự hội nghị với vai trò thành viên tổ công tác giúp việc Ban chỉ đạo Quốc gia về CPĐT.

XEM VIDEO TẠI ĐÂY

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, xây dựng CPĐT là vấn đề lớn, vấn đề mới, thúc bách để đưa đất nước phát triển. Theo báo cáo khảo sát xếp hạng mức độ phát triển CPĐT năm 2020 của Liên Hợp Quốc công bố tháng 7/2020, từ tháng 8/2017 đến tháng 7/2019, Việt Nam tăng 2 bậc, xếp hạng 86/193 quốc gia và vùng lãnh thổ, hạng 24/47 quốc gia Châu Á và hạng 6/11 quốc gia Đông Nam Á. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tồn tại, bất cập, do đó, cần phải thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, đưa ra các chủ trương, biện pháp mới để tháo gỡ, thúc đẩy CPĐT ở Việt Nam. Thủ tướng đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, có các ý kiến thẳng thắn, nêu cao trách nhiệm để đóng góp vào xây dựng CPĐT.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng biểu dương các doanh nghiệp công nghệ đã có nhiều đóng góp nhân lực, tài lực trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam và nhấn mạnh, việc chỉ trong một thời gian ngắn, Việt Nam có 50,000 doanh nghiệp về công nghệ là sự tiến bộ rất lớn. Do đó cần tiếp tục khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp công nghệ phát triển nhanh hơn nữa, đi cùng với xác định rõ ràng vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp công nghệ trong xây dựng Chính phủ điện tử, Chính phủ số và nền kinh tế số ở Việt Nam.

CMC hiện cũng đang là thành viên của Liên minh Chuyển đổi số Việt Nam. Đây là tập hợp các doanh nghiệp ICT uy tín, có năng lực, cùng nhau hợp tác nhằm đưa Việt Nam chuyển đổi số thành công, trở thành quốc gia hùng cường.

33 bầu chọn / Điểm: 0