Chuyển tới nội dung

Giải pháp giám sát và phòng chống mã độc CMC Malware Detection and Defence CMDD

Với hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp thì khu vực yếu nhất trong hệ thống an toàn thông tin chính là các thiết bị điểm cuối/Endpoint (Laptop, desktop, di động, IOT,…). Đây là những vị trí tiềm ẩn nhiều nguy cơ bảo mật và dễ bị khai thác.

Triển khaigiải pháp giám sát và phòng chống mã độccho máy chủ doanh nghiệp nhằm tối ưu hóa khả năng quản trị tập trung và tăng cường độ bảo mật. Một trong những phần mềm chống mã độc và xử lý mã độc rất được ưa chuộng hiện nay là CMC Malware Detection and Defense (CMDD). Cùng tìm hiểu rõ hơn về CMDD qua bài viết này nhé!

Giải pháp giám sat và phòng chống mã độc

Giải pháp phát hiện và chống mã độc CMDD

Đôi nét giới thiệu về CMC Malware Detection and Defense

Giải pháp bảo mật CMC Malware Detection and Defense được phát triển bởi công ty CMC Cyber Security đã được tổ chức đánh giá và xếp hàng phần mềm phát hiện mã độc uy tín hàng đầu thế giới Virus Bulletin cấp chứng chỉ VB100.

CMDD đã đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của VB100 với số điểm tuyệt đối, “vượt mặt” nhiều đối thủ đình đám trong nước và đứng ngang hàng với những sản phẩm hàng đầu thế giới trong lĩnh vực an toàn thông tin, phòng chống mã độc cho máy chủ doanh nghiệp như: G DATA Antivirus, Avast Free Antivirus,... 

Theo đó, CMDD là giải pháp bảo mật giúp chống mã độc Ransomware, Spyware, Backdoors, Trojan, Keylogger,... phát hiện các cuộc tấn công có chủ đích nhằm phá hoại hoặc đánh cắp dữ liệu. 

Đồng thời, CMDD cũng cung cấp dịch vụ giám sát an ninh thông tin, hỗ trợ ứng cứu khi xảy ra sự cố, giảm bớt chi phí đầu tư nhân lực chuyên trách về vấn đề an toàn thông tin, đảm bảo sự hoạt động ổn định cho doanh nghiệp.

Chống và xử lý mã độc

Mô hình hệ thống của giải pháp CMDD

Đặc điểm nổi bật của phần mềm phát hiện mã độc CMDD

Với nhiều đặc điểm nổi bật, CMC Malware Detection and Defense xứng đáng nằm nằm trong top những giải pháp giám sát và phòng chống mã độc Ransomware tốt nhất thế giới. Những đặc điểm đó là: 

Hệ thống giám sát tập trung

CMDD quản trị tập trung trên giao diện dashboard. Nhờ đó, cung cấp cái nhìn toàn diện về hệ thống an ninh, an toàn thông tin cho từng máy tính của hệ thống. 

Ngăn chặn các loại mã độc

Các phương pháp truyền thống phát hiện mã độc thông qua signatures. Tuy nhiên, CMDD lại sử dụng các thuật toán dựa trên cơ chế phân tích hành vi, tích hợp công nghệ AI và Machine Learning. Điều này giúp nâng cao hiệu quả phát hiện, ngăn chặn và xử lý mã độc, thậm chí là những mã độc chưa từng được phát hiện trước đây. 

Cơ sở dữ liệu nhận dạng lớn

Với hơn 10 triệu malware/ virus và được cập nhật khoảng 1000 mẫu mới mỗi ngày, phần mềm phát hiện mã độc sẽ nhanh chóng phát hiện các mối đe dọa, ngay cả những thủ đoạn tinh vi của tội phạm mạng. Từ đó, đảm bảo an toàn bảo mật dữ liệu cho hệ thống thông tin doanh nghiệp. 

Đặc biệt, hệ thống Intrusion Prevention System (IPC) giúp phòng chống xâm nhập và ngăn chặn nguy cơ bị khai thác lỗ hổng với những hệ thống chưa được cập nhật các bản vá lỗi hệ điều hành.

Chống mã độc cho máy chủ doanh nghiệp

Cơ sở dữ liệu lớn, được cập nhật mỗi ngày

Thiết lập chính sách an toàn

CMDD thiết lập đầy đủ các chính xác an toàn thông tin cho hệ thống như: chính sách sử dụng Internet, giám sát USB, cài đặt phần mềm,... đáp ứng tiêu chuẩn về kết nối chia sẻ dữ liệu với Bộ thông tin truyền thông. 

Phát hiện mã độc Exploit, ẩn dữ liệu

Với công nghệ hiện đại, CMDD giúp phát hiện, lấy lại những nội dung sạch nguyên bản từ những mã độc làm giả tập tin tài liệu được chèn mã khai thác để tấn công vào hệ thống. 

Đặc biệt, CMDD cũng sử dụng những dấu hiệu nhận dạng thông tin, giúp phát hiện hiệu quả các dòng mã độc gây khó chịu cho người dùng như: Shortcut, FakeFolder,... 

Xuất dữ liệu theo chuẩn quốc tế

Hệ thống dữ liệu được kết nối mở theo chuẩn quốc tế. Nhờ vậy mà có thể dễ dàng kết nối với các hệ thống khác như: SOC, SIEM,... 

Vì sao nên sử dụng phần mềm phát hiện mã độc CMDD?

  • Đảm bảo sự an toàn cho hệ thống cuộc cuộc tấn công bằng mã độc, giúp giảm các thiệt hại về kinh tế và sự uy tín của công ty trước ảnh hưởng của những cuộc tấn công bằng mã độc.
  • Dịch vụ cảnh báo, hỗ trợ xử lý sự cố nhanh chóng, chuyên nghiệp do chính CMC Cyber Security cung cấp.
  • Đội ngũ phân tích mã độc hoạt động 24/7, đảm bảo cập nhật dữ liệu nhận dạng mã độc nhanh chóng trong vòng 24h ngay sau khi phát hiện nguy cơ.
  • Giao diện dễ quản lý, dễ sử dụng với hai ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Việt cho bạn lựa chọn.
  • Có thể lắp đặt linh hoạt trên hệ thống máy chủ, máy trạm
  • Tốc độ quét nhanh, cập nhật dữ liệu tức thời, tiêu tốn ít tài nguyên.
  • Có cơ chế hỗ trợ từ xa đối với các tổ chức.
Phần mềm phát hiện mã độc

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng giải pháp CMDD?

Trên đây là thông tin chia sẻ về phần mềm phát hiện mã độc CMC Malware Detection and Defence. Hy vọng sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích và giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi lựa chọn. Để biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn cụ thể hơn về giải pháp giám sát và phòng chống mã độc này, quý khách hàng vui lòng để lại thông tin liên hệ bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất!

Yêu cầu tư vấn

Chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào về nghiệp vụ và sản phẩm

1 bầu chọn / Điểm: 5