Chuyển tới nội dung

CMC TS đồng hành cùng doanh nghiệp khai thác lợi ích từ chuyển đổi số với AI

02-04-2024
Trọng tâm từ năm 2024, CMC TS sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp khai thác tối đa lợi ích từ việc áp dụng và chuyển đổi số với công nghệ AI.

Tập đoàn Công nghệ CMC (CMC) cho biết đã củng cố và hợp lực nhằm tạo nên sự đa dạng về năng lực, đáp ứng nhu cầu của thị trường.
Cụ thể, trong lĩnh vực DX/CX, CMC tập trung cải thiện trải nghiệm số của khách hàng và người dùng cuối thông qua các giải pháp: CX (Nền tảng quản lý trải nghiệm khách hàng đa kênh), ERP (Hoạch định tài nguyên doanh nghiệp)…

Xuất phát từ nền tảng là một đơn vị dịch vụ tích hợp (System Integration - SI) truyền thống, cùng với năng lực kinh nghiệm cung cấp dịch vụ, giải pháp được tích lũy trong trong nhiều năm liền, Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) – thành viên của CMC có đầy đủ thế mạnh trong việc tận dụng công nghệ AI để tái thiết kế vận hành, nâng cao trải nghiệm khách hàng và duy trì lợi thế cạnh tranh trước sự biến đổi nhanh chóng của thị trường.
CMC TS đã đạt hàng loạt giải thưởng lớn như: Nhà cung cấp dịch vụ Điện toán đám mây xuất sắc nhất Việt Nam, Top 10 nhà cung cấp giải pháp Microsoft tại châu Á – Thái Bình Dương…
Tính đến nay, hơn 2.000 dự án công nghệ thông tin đã được đội ngũ chuyên gia của CMC TS triển khai, với tỷ lệ hơn 90% dự án triển khai đúng thời hạn trên mọi lĩnh vực.
Trọng tâm từ năm 2024, CMC TS sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp khai thác tối đa lợi ích từ việc áp dụng và chuyển đổi số với công nghệ AI.
Khối Hạ tầng số với trụ cột là CMC Telecom cung cấp hạ tầng số toàn diện cho các tổ chức ngân hàng, tài chính, hơn 70% các tập đoàn đa quốc gia trong danh sách TOP 100 Forbes, hơn 50% các doanh nghiệp lớn trong TOP VNR500…
Hiện nay, CMC Telecom là một trong những doanh nghiệp hàng đầu thị trường điện toán đám mây với nền tảng CMC Cloud, Make in Vietnam được sáng tạo, thiết kế và vận hành bởi những kỹ sư Việt tài năng, thường xuyên được cập nhật chuyên môn công nghệ AI. Năm 2023, nền tảng điện toán đám mây CMC Cloud của công ty giành giải Bạc sản phẩm Make in Viet Nam xuất sắc 2023 cho Kinh tế số.
Nhận định về chiến lược phát triển của CMC trong thời gian tới, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT kiêm Chủ tịch Điều hành CMC cho biết, CMC chú trọng đầu tư mạnh mẽ cả về chất lượng công nghệ và năng lực con người, luôn linh hoạt trước xu thế thị trường và kiên định với mục tiêu đóng góp cho sự phát triển kinh tế đất nước.
“Trí tuệ nhân tạo AI sẽ tạo ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên AI tác động rộng khắp đến xã hội loài người của chúng ta trên mọi mặt của đời sống, kinh tế, xã hội.
Tại CMC, AI đang trở thành một phần không thể thiếu trong kế hoạch kinh doanh và chiến lược Tập đoàn thời gian tới”, ông Nguyễn Trung Chính nhận định.
CMC là đơn vị tư vấn và triển khai chuyển đổi số, đồng hành cùng các cơ quan chức năng trong quá trình hiện thực hóa nhiệm vụ quốc gia về mục tiêu phát triển Chính phủ số, Kinh tế số, Xã hội số.


Các sản phẩm, dịch vụ của CMC là hướng tới mục tiêu ứng dụng các công nghệ AI giúp các đơn vị, tổ chức phát triển hiệu quả và sáng tạo, tiết kiệm thời gian và chi phí trong dài hạn.
Đặc biệt, ứng dụng công nghệ AI của CMC có thể giúp các tổ chức tạo ra các trải nghiệm người dùng tốt hơn. Các giải pháp Made by CMC như: Hợp đồng điện tử C-Contract, phần mềm ký số C-Sign đã được triển khai cho hơn 500 khách hàng, đáp ứng nhu cầu ký số đa dạng, từ giao dịch giữa các cá nhân với nhau đến chính quyền số, ngân hàng số, giao dịch chứng khoán, bảo hiểm. Năm 2022, hợp đồng điện tử C-Contract lọt Top 10 giải pháp số xuất sắc nhất Make in Vietnam.
CMC Global - Khối Kinh doanh quốc tế của Tập đoàn CMC với hơn 3.000 nhân sự chất lượng cao đã luôn tận dụng dữ liệu để xây dựng một doanh nghiệp sử dụng công nghệ AI hiệu quả, giải quyết nhiều bài toán tại các lĩnh vực khác nhau như Điện toán đám mây, phân tính dữ liệu, IoT và RPA…
Bên cạnh đó, Viện Nghiên cứu ứng dụng Công nghệ CMC (CMC ATI) tập trung nghiên cứu, phát triển các sản phẩm công nghệ AI có tính ứng dụng cao đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Ông Đặng Minh Tuấn - Viện trưởng Viện CMC ATI cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi tập trung vào các sản phẩm ứng dụng đem công nghệ AI, Big Data vào thực tế".

 

Nguồn báo: Bnews.vn

Tags: #AI #CMC TS
1 bầu chọn / Điểm: 5