Chuyển tới nội dung
CMC TS gia nhập Pledge 1%, cam kết đóng góp 1% thời gian, công sức cho cộng đồng
Tin tức & Sự kiện

CMC TS gia nhập Pledge 1%, cam kết đóng góp 1% thời gian, công sức cho cộng đồng

23-09-2020
Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) vừa tham gia và trở thành thành viên của Pledge 1% - tổ chức quốc tế khởi xướng phong trào từ thiện toàn cầu giúp truyền cảm hứng, giáo dục và trao quyền cho mọi doanh nghiệp và nhân viên để tạo ra tác động xã hội tích cực thông qua hoạt động kinh doanh của mình.

Là thành viên của Pledge 1%, CMC TS tự hào đang cùng hàng ngàn công ty trên khắp thế giới cam kết đóng góp 1% sản phẩm, lợi nhuận của công ty hoặc thời gian, công sức của tất cả nhân viên cho một tổ chức từ thiện nào đó hoặc cho cộng đồng, hướng đến những mục đích tốt đẹp.

Tập đoàn Công nghệ CMC nói chung và CMC TS nói riêng từ nhiều năm nay luôn có đóng góp tích cực cho xã hội thông qua nhiều hoạt động từ thiện hay tài trợ học bổng cho học sinh/sinh viên trên toàn Việt Nam.

Tháng 4/2020, 3000 cán bộ nhân viên Tập đoàn CMC đã ủng hộ mỗi người một ngày lương để chung tay cùng cộng đồng trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19. Số tiền 3 tỷ đồng quyên góp là nguồn hỗ trợ ba bệnh viện đang điều trị cho các bệnh nhân Covid-19: Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 Cần Giờ (TP. HCM).

Ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch Điều hành Tập đoàn CMC/Chủ tịch CMC TS chia sẻ: “Ủng hộ một ngày lương chống dịch Covid là cơ hội để toàn bộ CBNV của CMC thể hiện tinh thần vì cộng đồng, chung tay cùng cả nước chiến thắng đại dịch. 3000 người CMC sẽ tạo ra một khối sức mạnh lớn, truyền cảm hứng tích cực tới cộng đồng!

Trong năm 2018-2020, thông qua giải chạy ảo UpRace, các runner của CMC và CMC TS đã ủng hộ 100 triệu đồng vào Quỹ Newborns Vietnam - quỹ từ thiện cuả Anh có trụ sở đặt tại Đà Nẵng, hoạt động với mục đích giúp giảm tỉ lệ chết non ở trẻ sơ sinh Việt Nam bằng việc hỗ trợ các trang thiết bị cứu chữa bệnh, đưa chuyên gia từ Anh sang hỗ trợ đào tạo cho các điều dưỡng và bác sĩ sơ sinh.

Tập đoàn CMC cũng có nhiều chương trình tài trợ học bổng, máy tính cho học sinh, sinh viên gặp khó khăn hay các sinh viên tài năng ngành công nghệ thông tin. Tháng 3/2020, CMC tài trợ học bổng cho sinh viên ASEAN, Hàn, Nhật học kỹ sư công nghệ thông tin. Tháng 6/2020, CMC TS tặng 40 bộ máy tính trị giá hơn 400 triệu đồng cho các trường tiểu học và THCS thuộc huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.

VỀ Pledge 1%:

tổ chức quốc tế khởi xướng phong trào từ thiện toàn cầu giúp truyền cảm hứng, giáo dục và trao quyền cho mọi doanh nghiệp và nhân viên để tạo ra tác động xã hội tích cực thông qua hoạt động kinh doanh của mình.

Website: https://pledge1percent.org/  

59 bầu chọn / Điểm: 0