Chuyển tới nội dung

CMCSoft cùng Kiểm toán nhà nước triển khai phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc

12-10-2015
Sáng ngày 06/10/2015, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) - 111 Trần Duy Hưng, Hà Nội, Công ty TNHH Giải pháp Phần mềm CMC đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo Văn phòng KTNN về phương án, kế hoạch triển khai phần mềm Quản lý văn bản và Hồ sơ công việc.

Đây là một trong những nội dung thuộc dự án “Nâng cấp Trung tâm tích hợp dữ liệu và xây dựng phần mềm ứng dụng của KTNN giai đoạn 1” đã được Tổng Kiểm toán nhà nước phê duyệt. Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Trung tâm tin học, Ban Quản lý dự án, các thành viên của Tổ thẩm định hồ sơ dự án và đại diện Trung tâm Chính phủ điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông, đơn vị Giám sát thi công.

Ông Nguyễn Hữu Phúc - Phó Chánh Văn phòng KTNN phát biểu tại buổi làm việc 

Ông Nguyễn Hữu Phúc - Phó Chánh Văn phòng KTNN phát biểu tại buổi làm việc

Đại diện CMC, ông Chu Văn Phương đã trình bày chi tiết kế hoạch khung thực hiện dự án xây dựng phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc, từ tổng quan thông tin về dự án, phương thức thực hiện dự án, quản lý nguồn lực, kế hoạch thực hiện chi tiết, đến rủi ro và các biện pháp phòng ngừa, khắc phục.

Theo đó, dự án được triển khai từ ngày 01/10/2015 đến hết ngày 31/12/2015. CMC sẽ tiến hành tìm hiểu nhu cầu nghiệp vụ tại các đơn vị trực thuộc KTNN để xác định các yêu cầu cho chương trình. Dựa trên kết quả khảo sát này, CMC sẽ tổ chức thực hiện xây dựng chương trình theo mô hình của KTNN và các đơn vị.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến xung quanh kế hoạch khung thực hiện dự án xây dựng phần mềm Quản lý văn bản và Hồ sơ công việc, tập trung vào các nội dung về thời gian tiến hành khảo sát, cách thức khảo sát, thời gian hỗ trợ sau dự án, sự phối hợp giữa đơn vị đầu tư và đơn vị thực hiện…

Để việc triển khai xây dựng phần mềm có hiệu quả, ông Nguyễn Hữu Phúc - Phó Chánh Văn phòng KTNN đã đưa ra những gợi ý cụ thể về cách thức tiến hành kế hoạch khung: các nội dung của phần mềm, công tác khảo sát, quy trình triển khai…

Theo kế hoạch, sau khi khảo sát và triển khai xây dựng phần mềm, CMC sẽ tổ chức đào tạo về phần mềm cho Kiểm toán Nhà nước (KTNN). Các đối tượng cần đào tạo sẽ được chia làm 04 nhóm: Lãnh đạo, chuyên viên nghiệp vụ, văn thư và quản trị hệ thống, nhằm đào tạo theo đúng mục đích, vai trò và nhu cầu khai thác hệ thống, đảm bảo các đối tượng sử dụng, khai thác hiệu quả.

[TQTrang]

31 bầu chọn / Điểm: 0