Chuyển tới nội dung

CMCSoft gặp gỡ tập đoàn Kyocera

17-12-2014
Ngày 10/12/2014, CMC TS đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với công ty Kyocera Communication System về triển vọng hợp tác trong tương lai của hai bên.

Về phía CMCMC TS, buổi gặp mặt có sự tham dự của ông Hoàng Ngọc Hùng – Tổng giám đốc CMCMC TS, ông Võ Anh Tâm – Phó tổng giám đốc, phía Kyocera có ông Toshihisa Sakaida – Tổng giám đốc tập đoàn Kyocera, ông Wataru Dokite – giám đốc công ty Kyocera Communication System, ông Toshihiro Okamoto – chủ tịch và giám đốc công ty Kyocera Communication System Viet Nam và bộ phận Ngân hàng đầu tư – Phòng Thị trường Vốn – Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (đơn vị hỗ trợ tổ chức cuộc gặp).

Trong buổi gặp mặt, ông Wataru Dokite đã giới thiệu chung về tập đoàn Kyocera và công ty Kyocera Communication System Viet Nam. Theo đó, Kyocera Communication System Viet Nam hoạt động trong lĩnh vực ICT, viễn thông, tư vấn quản lý, kỹ thuật năng lượng và môi trường. Đối với mảng ICT, Kyocera có các giải pháp dịch vụ như bán phần cứng, giải pháp bảo mật, tích hợp mạng, dịch vụ kết nối, tích hợp hệ thống, Internet Data Center và outsourcing quy trình doanh nghiệp.

Đại diện cho CMCMC TS, ông Hoàng Ngọc Hùng cũng đã giới thiệu về tập đoàn CMC – tập đoàn ICT hàng đầu Việt Nam cùng các công ty con. Về CMCMC TS, ông Hùng giới thiệu các mảng hoạt động chính của công ty bao gồm: Sản phẩm (cung cấp các sản phẩm quản lý văn bản, quản lý thư viện, Quản lý đại học…), Giải pháp (cung cấp các giải pháp cho Chính phủ; Thuế; Hải Quan; Bảo hiểm; phát triển theo yêu cầu khách hàng) và Gia công phần mềm (cung cấp nhân lực  thực hiện các đơn hàng từ các khách hàng: Nhật Bản; Singapore; Hàn quốc; US; UK; EU…).

Chia sẻ trong buổi họp, ông Wataru Dokite cho biết phía Kyocera hiện đang mở rộng cơ sở tại Việt Nam (Hải phòng và Hưng yên) và rất mong muốn kết hợp với đối tác tại Việt Nam để triển khai các giải pháp do Kyocera cung cấp (phần cứng, phần mềm, giải pháp), hoặc mua thêm giải pháp của một số công ty trong nước để  triển khai cho các công ty thành viên; sau đó sẽ mở rộng ra các công ty khác là khách hàng của Kyocera. Với mục đích tiết kiệm chi phí và quản lý hiệu quả, Kyocera mong muốn tìm đối tác tại Việt nam để cùng bán các giải pháp của Kyocera theo dạng SaaS hoặc phát triển các ứng dụng theo yêu cầu của khách hàng.

CMCMC TS đánh giá việc bán sản phẩm/dịch vụ theo hướng SaaS tại Việt Nam là hướng đi tốt, được Chính phủ Việt nam ủng hộ. CMCMC TS hiện cũng đã có các dịch vụ cho thuê theo mô hình SaaS như phòng công chứng, kế toán… Vì vậy công ty sẵn sàng phối hợp, làm đối tác của Kyocera để triển khai các dự án (bao gồm cả phần hạ tầng, sercurity, phần mềm, dịch vụ).

Từ đó, Kyocera Việt Nam nhìn nhận CMCMC TS có năng lực, cũng như các sản phẩm/dịch vụ rất phù hợp với mong muốn mở rộng của công ty.

Buổi gặp mặt, trao đổi đã kết thúc tốt đẹp và mở ra những cơ hội hợp tác mới cho CMCMC TS và Kyocera Việt Nam. Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục có các cuộc trao đổi chi tiết hơn về cách thức hợp tác trong tương tai. 

 

32 bầu chọn / Điểm: 0