Chuyển tới nội dung

Có tới 85% smartphone bị dính mã độc!

03-04-2017
Trong năm 2016 có tới 85 % smartphone bị dính mã độc với tỷ lệ lây nhiễm phần mềm độc hại tăng 400% so với năm 2015.

Bộ phận nghiên cứu bảo mật của Nokia vừa phát hành báo cáo "Threat Intelligence Report", đây là bảng số liệu của Nokia về tình hình phát hiện các thiết bị nhiễm phần mềm độc hại và dính lỗ hổng bảo mật trong năm 2016 vừa qua.

Theo số liệu của Nokia thì tỷ lệ lây nhiễm phần mềm độc hại trong năm 2016 đã tăng 400% so với năm 2015 và có tới 85% smartphone bị dính mã độc.

Không mấy ngạc nhiên khi điện thoại Android và máy tính bảng là những thiết bị dễ bị tấn công nhất, vì Android là hệ điều hành phổ biến nhất trên toàn thế giới. Do đó các tin tặc luôn dành “sự quan tâm” đặc biệt cho Android so với các hệ điều hành khác.

Sự lây nhiễm phần mềm độc hại giữa các máy tính đã có dấu hiệu giảm do người dùng có xu hướng di chuyển sang các thiết bị di động.

Điều đáng lo ngại là sự an toàn của các thiết bị Internet of Things (IoT) mới nổi trong những năm gần đây, với nguy cơ từ các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS). Nokia đã đề xuất các giải pháp bảo mật dựa trên mạng để giải quyết vấn đề này.

Các mối đe dọa theo Intelligence Report có thể được truy cập ở đường dẫn này mặc dù Nokia đòi hỏi bạn phải đăng kí mới có thể xem được báo cáo.

Kim Cúc

36 bầu chọn / Điểm: 0