Chuyển tới nội dung

Facebook sắp sửa xuất hiện trong TV nhà bạn!

17-02-2017
Nhà mạng xã hội khổng lồ Facebook đang rục rịch chuẩn bị cho kế hoạch tấn công sang thị trường TV của mình.

Cụ thể, Facebook cho biết đang có kế hoạch để khởi động hàng loạt ứng dụng xem video trên chính trang mạng xã hội này, dành cho Apple TV, Amazon Fire TV và Samsung Smart TV với ý định mang các video được chia sẻ trên Facebook vào phòng khách của các gia đình hiện đại. Sự thay đổi được xem là chiến lược thích hợp để chiếm lấy một phần của chiếc bánh "ngân sách quảng cáo truyền hình" đầy hấp dẫn mà các công ty đang không tiếc tiền đầu tư nhằm truyền tải thông tin tới người sử dụng một cách trực tiếp nhất.

Facebook sắp sửa xuất hiện trong TV nhà bạn!

Facebook trước đó đã đầu tư vào Live video, khiến video trở nên dễ dàng tìm kiếm hơn và bắt đầu nhúng tay vào thị trường nội dung gốc. Facebook cũng đang từng bước thực hiện các thay đổi để việc xem video trở nên hấp dẫn hơn như việc video trên mạng xã hội này sẽ bắt đầu tự động phát có âm thanh nếu người dùng để điện thoại ở chế độ có tiếng, hay tự động phát toàn màn hình với các video được quay ở chế độ ảnh dọc (vertical), ngoài ra video có thể được phát ở chế độ thu nhỏ trong khi người dùng vẫn có thể lướt News Feed.

Như vậy, sau khi chiếm lĩnh thành công hệ thống máy tính để bàn và điện thoại di động, mạng xã hội này đang tỏ ý muốn xuất hiện trong các phòng khách gia đình trên màn hình TV, hứa hẹn sự bùng nổ hơn nữa trong tương lai của ông trùm mạng xã hội này.

Thảo Hiền (tổng hợp)

 

32 bầu chọn / Điểm: 0