Chuyển tới nội dung

File Explorer trên Windows 10 sẽ có chế độ màu tối

14-08-2018
Thế lực đen tối không từ một ai, kể cả Windows.

Có lẽ để theo kịp với chế độ Dark Mode của Apple trong phiên bản MacOS 10.14 Mojave sắp tới, Microsoft đã công bố rằng bản phát hành Windows 10 sắp tới sẽ có theme tối màu dành cho File Explorer.

Sẽ có mặt trong phiên bản Windows 10 Inssider Preview Build 17733, những thành viên của chương trình Windows Insider sẽ có thể áp dụng theme tối màu bằng cách vào Setting > Personalization > Colors, và sau đó chọn tuỳ chọn "Dark" trong phần "Choose your app mode".

Bằng việc tạo ra Dark Theme, Microsoft cho biết họ sẽ "chỉ thay đổi File Explorer (và Common File Dialog) và sẽ không thay đổi các điều khiển chung, do nó có thể phá vỡ nhiều trải nghiệm ứng dụng (ví dụ như khiến cho chữ màu tối trong một ứng dụng trở nên không đọc được."

Cùng với các chi tiết nói thêm, bài đăng về Dark Theme của Microsoft còn miêu tả quá trình chọn đúng màu và tông cho UI mới. Họ cho biết họ đã lắng nghe những thành viên từ Insider để có thể đem đến lựa chọn tốt nhất.

Mặc dù Dark Theme mới chỉ được phân bố cho Insiders, có nhiều khả năng là nó sẽ xuất hiện trên Windows 10, trong bản cập nhật Redstone 5 sắp tới, được cho là sẽ ra mắt vào tháng 10 năm 2018.

Theo Genk

39 bầu chọn / Điểm: 0