Chuyển tới nội dung
Giải pháp nhận diện thẻ CCCD gắn chip từ CMC
Tin tức & Sự kiện

Giải pháp nhận diện thẻ CCCD gắn chip từ CMC

08-11-2021

Thẻ căn cước công dân gắn chip là một trong những “tấm thẻ quyền lực” trong thời đại công nghệ hiện nay. Điểm mới của thẻ CCCD chính là có con chip nằm ở mặt sau và chỉ cần quét qua ứng dụng chuyên dụng là có thể truy xuất mọi thông tin của chủ sở hữu. Vậy phương pháp nào có thể  nhận diện thẻ CCCD gắn chip hiệu quả, hãy cùng CMC TS tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chip điện tử trên thẻ căn cước công dân gắn chíp chứa những thông tin gì?

Thông tin lưu trữ trong CCCD gắn chip điện tử gồm: Số căn cước công dân, họ và tên người sở hữu,  ngày, tháng, năm sinh,  giới tính,  dân tộc, quốc tịch, tôn giáo, nơi đăng ký thường trú, quê quán, ngày cấp, đặc điểm nhận dạng, ngày hết hạn, họ tên cha/mẹ, vợ/chồng, ảnh chân dung, số chứng minh nhân dân đã được cấp, đặc điểm vân tay 2 ngón trỏ và các thông tin khác. Dự kiến, trong tương lai gần, CCCD chip điện tử có thể cập nhật thêm các thông tin cá nhân như bảo hiểm, ngân hàng, giấy phép lái xe... 

Chíp được gắn trên thẻ CCCD là để lưu trữ các thông tin của công dân với mục tiêu là tạo điều kiện thuận tiện cho công dân thực hiện các giao dịch hành chính, đi lại và nâng cao hiệu quả của Chính phủ điện tử, Chính phủ số. Việc tích hợp, sử dụng thông tin trên chíp bảo đảm an ninh, an toàn thông tin.

Qua đó có thể thấy CCCD gắn chíp mang đến rất nhiều lợi ích không chỉ cho người dân mà cho cả các ban ngành quản lý. Triển khai áp dụng thẻ căn cước công dân có gắn chip điện tử là một việc làm góp phần tích cực vào việc đổi mới cách thức quản lý hiện đại.

Phương pháp nhận diện thẻ CCCD gắn chip

Nhằm hỗ trợ các thủ tục về khai báo, chứng thực thông tin được hiệu quả hơn tiết kiệm công sức của các ban ngành và thời gian chờ đợi của khách hàng, nhất là vào những khoảng thời gian dịch cao điểm thì việc đảm bảo sự an toàn và nâng cao trải nghiệm cho khách hàng là mục tiêu mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng hướng đến. 
Thấu hiểu những điều đó CMC TS đã nghiên cứu và cho ra đời giải pháp  quét thông tin CCCD mang tên CMC CCCD SDK. Đây là nền tảng đọc và xác thực thông tin trên CCCD có gắn chíp, được hỗ trợ trên hệ điều hành Android và iOS. Giải pháp này có khả năng đọc những thông tin được công khai trên thẻ căn cước công dân đã được xác thực bởi Bộ Công An nên các doanh nghiệp, tổ chức hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Giải pháp CMC CCCD SDK do CMC TS cung cấp sẽ đem lại sự hài lòng cho khách hàng bởi:

  • Giúp đọc và xác thực thông tin trên thẻ CCCD một cách chính xác, nhanh chóng và tiện lợi.
  • Quy trình bóc tách thông tin trên thẻ được thực hiện một cách tự động hóa.
  • Có khả năng nhận diện thẻ căn cước không hợp lệ.
  • Tăng năng suất, hiệu quả công việc được nâng cao và tiết kiệm thời gian cho Doanh nghiệp.
  • Tính chính xác gần như tuyệt đối.
  • Giao diện dễ sử dụng, dễ dàng tích hợp, hỗ trợ đa nền tảng và được sử dụng trong nhiều doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu nâng cao trải nghiệm người dùng thông qua các hoạt động như: tự động hóa đọc thông tin trên thẻ căn cước công dân, định danh người dùng, cần xác thực, truy xuất thông tin. Ngoài ra, giải pháp này còn  phù hợp với các đơn vị như: cơ quan Chính Phủ, các tổ chức tài chính, hệ thống ngân hàng, giao thông,... 

Trên đây là những chia sẻ về giải pháp  trích xuất thông tin thẻ CCCD gắn chip, hy vọng với những thông tin này sẽ mang đến cho khách hàng nhiều thông tin hữu ích. Để được tư vấn chi tiết hơn về giải pháp, quý khách hàng vui lòng liên hệ với CMC TS để được hỗ trợ cụ thể.


 

31 bầu chọn / Điểm: 0