Chuyển tới nội dung

Giải pháp xác thực mạnh chuẩn FIDO 2

CMC TS cung cấp giải pháp xác thực mạnh theo chuẩn FIDO 2 mới nhất, đi theo xu hướng chung của thế giới về giảm sự phụ thuộc vào mật khẩu.

Hiện nay các hình thức thanh toán hóa đơn bằng điện thoại thông minh khá phổ biến nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro về bảo mật. Theo đó, xác thực FIDO 2 nổi lên như một ứng cử viên sáng giá về giải pháp bảo mật cho các nhà cung cấp dịch vụ. Và CMC TS là đơn cung cấp giải pháp xác thực mạnh, chứng nhận FIDO 2 mới nhất, đi theo xu hướng chung của thế giới, giảm sự phụ thuộc mật khẩu.

Xác thực FIDO

FIDO 2 - Tiêu chuyển không mật khẩu mới

FIDO 2 là gì?

FIDO là từ viết tắt của Fast IDentity Online (Fast ID Online), hiểu đơn giản là phương thức xác thực nhanh trực tuyến. Các giao thức bảo mật FIDO 2 sử dụng công nghệ mật mã khóa công khai tiêu chuẩn, cung cấp xác thực mạnh hơn. 

FIDO với sứ mệnh tập trung các tiêu chuẩn xác thực, nhằm giảm bớt sự phụ thuộc password. Thay đổi bản chất xác thực bằng các tiêu chuẩn an toàn hơn so với password và OTP. Mang đến sự tiện lợi, đơn giản cho người dùng, các nhà cung cấp dịch vụ cũng dễ triển khai hơn.

Chứng nhận FIDO 2 là phương thức xác thực cho người dùng an toàn nhất hiện nay. FIDO 2 hướng đến việc loại bỏ khó khăn khi phải ghi nhớ quá nhiều mật khẩu cho người dùng cuối. Loại trừ tối đa các nguy cơ bị tấn công giả mạo, tấn công mạng để chiếm tài khoản. 

Phương thức xác thực này được sử dụng cho các tổ chức chính phủ, doanh nghiệp, ngân hàng, công ty chứng khoán, các tổ chức tài chính. Các công ty, đơn vị phát triển ứng dụng thanh toán... có nhu cầu quản lý bảo mật & giảm thiểu sự phụ thuộc vào mật khẩu cho thiết bị, cùng nền tảng phần mềm dùng chung. FIDO 2 còn phù hợp cho các cá nhân có nhu cầu sử dụng riêng cho thiết bị điện thoại, laptop cá nhân.

Bảo mật FIDO2

Mục tiêu chính của FIDO 2 là loại bỏ sử dụng mật khẩu qua Internet

Cách thức hoạt động của FIDO

Giao thức của FIDO sử dụng tiêu chuẩn mã hóa công khai để cung cấp giải pháp xác thực mạnh mẽ. Trong suốt quá trình đăng ký với một dịch vụ trực tuyến, thiết bị người dùng cuối sẽ tạo 1 cặp khóa mới, giữ lại khóa bí mật trong thiết bị và đăng ký thiết bị công khai với nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến. 

Phiên xác thực sẽ được thực hiện bằng việc người dùng sử dụng khóa bí mật để ký lên một yêu cầu trên thiết bị. Để sử dụng được khóa bí mật, người dùng cần phải nhập mã PIN, hoặc các hình thức sinh trắc học như vân tay, giọng nói.

CMC TS cung cấp giải pháp xác thực mạnh chuẩn FIDO 2 

Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp phải các thách thức về các vấn đề như:

 • Có quá nhiều mật khẩu phải ghi nhớ cho các dịch vụ.
 • Dễ bị đánh mất tài khoản cá nhân nếu dùng mật khẩu đơn giản hoặc dùng chung.
 • Mật khẩu không gắn liền với người dùng, khi xảy ra sự cố sẽ gây ra nhiều bất tiện.
 • Bên cạnh đó, các tổ chức ngày càng phải đối mặt với nhiều nguy cơ tấn công mạng gây ảnh hưởng đến danh tiếng, thương hiệu & uy tín doanh nghiệp.

=> Chính vì thế, việc triển khai bảo mật FIDO 2 là một trong những vấn đề quan trọng. CMC TS cung cấp giải pháp xác thực FIDO 2 mạnh chuẩn mới nhất, đi theo xu hướng chung của thế giới, giảm sự phụ thuộc vào mật khẩu.

FIDO Alliance - hiệp hội công nghiệp mở quốc tế được thành lập vào tháng 2/ 2013 với nhiệm vụ phát triển và thúc đẩy các tiêu chuẩn xác thực. Từ đó giảm sự phụ thuộc quá mức của thế giới vào mật khẩu. FIDO Alliance có tới 250 thành viên, đều là các đơn vị đứng đầu trong các lĩnh vực điện tử dân dụng, bảo mật & sinh trắc học. 

Hiện nay, khóa FIDO2 đã được hỗ trợ trên tất cả các trình duyệt phổ biến, các sản phẩm và dịch vụ của các nhà cung cấp lớn trên thế giới như: Google, Apple, Microsoft, Facebook, Samsung, Sony, Huawei, Qualcomm, Paypal, Alibaba…

Khóa FIDO2

Quá trình xác thực FIDO 2 giúp loại bỏ các mối đe dọa truyền thống

Tính năng nổi bật của xác thực FIDO 2

Máy chủ xác thực FIDO 2 là thành phần quan trọng trong hệ sinh thái và phải có để triển khai xác thực mạnh theo chuẩn FIDO 2 cho các ứng dụng của doanh nghiệp. Theo đó, hình thức bảo mật này đem lại những lợi ích như:

 • Loại bỏ mật khẩu gây bất tiện, thay vào đó là tương tác sinh trắc học duy nhất với người dùng. Đó có thể là vân tay, mống mắt, khuôn mặt, giọng nói…
 • Hoạt động xác thực phù hợp với nhiều thiết bị & được ứng dụng phổ biến (Samsung, Apple Mobiles… & PC)
 • Đảm bảo bảo mật an toàn dựa trên nền tảng khóa công khai, không có liên kết nào giữa các tài khoản - dịch vụ, server sẽ không lưu trữ bất kỳ bí mật nào.
 • Sinh trắc học & key luôn đi kèm thiết bị, đảm bảo khả năng nhận diện cao, ràng buộc thiết bị với danh tính người sử dụng.
 • Có thể kết hợp cùng hệ sinh thái các giải pháp khác trên thiết bị di động như: hóa đơn điện tử, chữ ký số, eKyc… hỗ trợ giải quyết các bài toán phức tạp của đa dạng khách hàng.

Lợi ích của giải pháp xác thực mạnh chuẩn FIDO 2

 • Chống rủi ro, giảm thiệt hại do vi phạm dữ liệu.
 • Tốc độ triển khai nhanh chóng, sử dụng dễ dàng.
 • Tăng trải nghiệm cho người dùng, cải thiện hiệu suất công việc.
 • Độ bảo mật thông tin cao
 • Dựa trên tiêu chuẩn xác thực mới nhất của hiệp hội FIDO.
 • Tiết kiệm chi phí thông qua việc giảm thiểu mật khẩu đặt lại, cấp phép thiết bị, hỗ trợ…
Chứng nhận FIDO

Thay thế bảo mật bằng mật khẩu rườm rà

Có thể thấy FIDO2 đang trở thành xu hướng chuyển đổi trên toàn cầu với số lượng người sử dụng ngày càng tăng cao. Để được tư vấn, triển khai giải pháp xác thực FIDO 2, khách hàng vui lòng để lại thông tin liên hệ dưới bài viết, chuyên gia CMC TS sẽ hỗ trợ giải đáp chi tiết nhất. 

Yêu cầu tư vấn

Chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào về nghiệp vụ và sản phẩm

1 bầu chọn / Điểm: 5