Chuyển tới nội dung

Google Maps trên Android đã có thêm tính năng giúp bạn ghi nhớ chỗ đậu xe

21-03-2017
Bạn thường phải mất thời gian tìm xe của mình trong bãi đậu xe? Từ nay Google Maps sẽ giúp bạn làm điều đó.

Đậu xe tại những bãi đậu xe quá rộng đôi khi khiến bạn phải rất khó khăn mới tìm được chiếc xe của mình nếu chẳng may quên mất chỗ đậu xe, nhưng từ nay bạn không phải tốn nhiều thời gian để tìm thấy chiếc xe của mình trong hàng trăm chiếc xe khác nữa.

Phiên bản thử nghiệm mới nhất của Google Maps dành cho Android (chỉ có Android chứ không có trên iOS) sẽ có một vài tính năng nhắc nhở bạn về nơi bạn đã đỗ xe của mình.

Tính năng đầu tiên cho phép bạn thiết lập vị trí đỗ xe của mình bằng cách chạm vào chấm vị trí màu xanh và chọn tùy chọn "Lưu bãi đậu xe" của bạn trong menu danh sách hiện lên. (Lưu ý: Bạn cần phải đăng nhập vào Google.) Khi bạn đã hoàn thành, bạn có thể thêm ghi chú về nơi đỗ xe, đặt hẹn giờ để nhắc nhở bạn có thể đỗ xe trong bao lâu và thậm chí thêm ảnh để nhắc bạn về cảnh vật xung quanh.

Bản đồ Apple trên iOS 10 có tính năng tương tự giúp bạn tìm thấy xe của bạn trong chỗ đậu xe, nhưng lại đòi hỏi phải có kết nối Bluetooth giữa iPhone và xe của bạn. Nhưng dù sao Google  Maps cũng sẽ tự động đánh dấu vị trí xe đã đỗ xe của bạn ngay khi bạn rời khỏi xe. Bản đồ cũng cho phép bạn thêm ghi chú và ảnh vào vị trí đỗ xe của bạn.

Hiện tại, tính năng nhắc nhở vị trí đỗ xe của Google Maps bị giới hạn trong phiên bản thử nghiệm trên Android. Thật tuyệt vời nếu tính năng này được phổ biến rộng rãi ngay cả trên iOS.

Kim Cúc

32 bầu chọn / Điểm: 0