Chuyển tới nội dung

Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows Vista trong vài tuần tới

17-03-2017
Sau 10 năm chật vật vẫn chưa tìm được chỗ đứng trên thị trường, Windows Vista sẽ chính thức bị Microsoft “khai tử” vào này 11/4 tới đây.

Sau 10 năm chật vật vẫn chưa tìm được chỗ đứng trên thị trường, Windows Vista sẽ chính thức bị Microsoft “khai tử” vào này 11/4 tới đây.

Theo công bố từ Microsoft, hãng này sẽ ngừng hỗ trợ vĩnh viễn cho hệ điều hành Windows Vista sau 10 năm ra mắt. Nói cách khác, Microsoft sẽ không có bất cứ bản cập nhật nào cho hệ điều hành này nữa, người dùng sẽ được tư vấn để nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành Windows mới hơn.

Windows Vista được Microsoft giới thiệu vào năm 2007 khi Windows XP vẫn đang là hệ điều hành phổ biến nhất với kỳ vọng đây sẽ là phiên bản kế thừa cho Windows XP. Tuy nhiên, Windows Vista lại vướng phải phải ứng gay gắt từ người dùng do yêu cầu phần cứng và bảo mật kém. 2 năm sau đó, Windows 7 được ra mắt và nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường, khiến Windows Vista gần như chìm vào quên lãng.

Điều gì xảy ra nếu bạn tiếp tục sử dụng Windows Vista?

Nếu bạn tiếp tục sử dụng Windows Vista, máy tính của bạn vẫn sẽ hoạt động nhưng có thể gặp phải nhiều rủi ro về bảo mật và virus. Internet Explorer 9 trên hệ điều hành này đã trở nên lỗi thời, do đó nếu dùng trình duyệt này để lướt web máy tính của bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều mối đe dọa khác. Ngoài ra, các nhà sản xuất phần mềm và phần cứng hiện nay thường ưu tiên phát triển sản phẩm tối ưu với những phiên bản gần đây của Windows, vì vậy có thể ứng dụng và thiết bị mà bạn mong muốn sẽ không làm việc với Windows Vista.

Microsoft khuyến cáo người dùng nên nâng cấp lên Windows 10 để đảm bảo máy tính được hỗ trợ tốt nhất, hoặc xác định một phiên bản nâng cấp phù hợp với thiết bị nếu máy tính của bạn không tương thích với Windows 10.

Kim Cúc

31 bầu chọn / Điểm: 0