Chuyển tới nội dung

[GƯƠNG MẶT CMC SOFT] Chị Hà Diệu - Người phụ nữ có quyền năng quản lý chất lượng của công ty

03-08-2018
Để hiểu rõ về nội dung của Chính sách chất lượng và An ninh thông tin của công ty cũng như những điểm mới trong năm 2018 xin mời anh chị em cũng đón đọc những chia sẻ hết sức hữu ích của Chị Hà Diệu – Phòng Quản lý chất lượng (P&Q)

Đầu tiên chị có thể giới thiệu cho toàn thể anh chị em CMC SOFT những nội dung chính trong Chính sách quản lý chất lượng và An ninh thông tin của công ty?

Theo định hướng đầu năm 2018 phòng P&Q sẽ tập trung chuẩn hóa Hệ thống quy trình chất lượng công ty phù hợp với thực tế vận hành và cơ cấu của công ty; Xây dựng Hệ thống quy trình CMC SOFT đơn giản, dễ áp dụng mang lại hiệu quả, chất lượng giúp công ty tăng hiệu suất lao động.

So với năm 2017, Quy trình Quản lý chất lượng có điểm gì đổi mới không ạ?

Để thực hiện mục tiêu trên P&Q, so với năm 2017 thì trong năm 2018 này Phòng Quản lý chất lượng  thực hiện và chú trong vào 3 hoạt động chính đó là:

  • Chuẩn hóa quy trình cho kinh doanh và sản xuất: quy trình phối hợp, biểu mẫu thống nhất
  • Ban hành Chính sách chất lượng và An ninh thông tin: tích hợp chính sách ngắn gọn và thể hiện rõ định hướng của công ty tập trung chú trọng trong việc cam kết “Giữ đúng lời hứa với Khách hàng” và phát triển con người là giá trị cốt lõi của công ty…
  • Hoạt động Đào tạo quy trình/ biểu mẫu hướng dẫn thực hiện và đặc biệt có kiếm tra nhận thức quy trình (đã thực hiện thử nghiệm test tháng 7 cho Kinh doanh) trong tháng 8 sẽ thực hiện chính thức. Song song với việc chuẩn hóa quy trình P&Q sẽ đẩy hoạt động giám sát tuân thủ quy trình trong quý II năm nay.

Bên cạnh đó, năm 2018, nhiệm vụ quan trọng của P&Q đó là nâng cấp chứng chỉ hệ thống chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 lên phiên bản mới ISO 9001:2015.

Trong quá trình thực hiện các hoạt động chị có nhận được những ý kiến đóng góp hay phản hồi gì về quy trình không ạ?

Trong đợt thử nghiệm Test nhận thức vừa qua tôi nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp, chủ yếu là ý kiến “Chê” (cười): như quy trình chưa phù hợp với thực tế vận hành, biểu mẫu còn phức tạp và nhiều thủ tục hành chính; nhiều anh chị em chưa được đào tạo quy trình, phải hỏi nhau làm, và làm sai rất nhiều …

Chính những chia sẻ thẳng thắn đó cho thấy mọi người cũng rất quan tâm đến quy trình, mong muốn quy trình ngắn gọn, hiệu quả giảm bớt thủ tục hành chính nhất có thể. Từ những ý kiến đó P&Q đang dần cải tiến lại hệ thống tài liệu, tăng cường việc hướng dẫn/ đào tạo để anh/chị/em làm việc trôi chảy không mất thời gian trong việc phối hợp thực hiện.

Chị có thể chia sẻ về một kỷ niệm đáng nhớ nhất trong hoạt động P&Q tại CSOFT  không ạ?

Đối với tôi kỷ niệm đáng nhớ nhất trong hoạt động đó là các đợt đánh giá ISO của công ty. Có năm vì lo sợ phỏng vấn ISO của đoàn đánh giá, mọi người trốn hết khỏi bàn làm việc với chính sách “vườn không nhà trống- không có gì để bắt lỗi” và để lại những thành viên chủ chốt tham gia phỏng vấn ở lại chịu trận. Nhưng những năm gần đây thì mọi người tham gia rất nhiệt tình sôi nổi, trao đổi truyền kinh nghiệm cho nhau rất trách nhiệm trong công việc được giao.

Năm nay cũng là một đợt đánh giá quan trọng khi nâng cấp phiên bản chứng chỉ, nên tôi cũng rất hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các anh chị em CMC SOFT

Cảm ơn chị về những chia sẻ hết sức hữu ích. Chúc chị luôn xinh đẹp, luôn khỏe mạnh và tràn đầy nhiệt huyết để đóng góp hết mình cho sự phát triển của công ty!

39 bầu chọn / Điểm: 0