Chuyển tới nội dung

Hơn 200 doanh nghiệp tham dự Hội thảo về hóa đơn điện tử tại VCCI

24-01-2018
Sáng ngày 24/1, hơn 200 đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội đã tham dự Hội thảo Hướng dẫn thực hiện hóa đơn điện tử năm 2018 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Công ty TNHH Giải pháp phần mềm CMC tổ chức.

Tham dự hội thảo có ông Lê Văn Lợi - Viện trưởng Viện tin học doanh nghiệp - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), ông Nguyễn Văn Phụng – Vụ trưởng Vụ Quản lý Thuế Doanh nghiệp lớn – Tổng Cục Thuế.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Văn Phụng cho biết, hiện nay hệ thống hạ tầng thông tin ngày càng hoàn thiện, các hình thức mua bán, giao dịch thanh toán bằng hình thức điện tử cũng ngày càng phát triển đã tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy nhu cầu sử dụng hóa đơn điện tử. Mặc dù hình thức hóa đơn này đã được sử dụng rộng rãi trên gần 3000 doanh nghiệp tại Việt Nam, thế nhưng việc triển khai hình thức hóa đơn này còn gặp nhiều cản trở như: Hiểu biết về hóa đơn điện tử của các doanh nghiệp và người dân còn hạn chế; các cơ quan có chức năng thanh tra, kiểm tra hàng hóa chưa “mặn mà” với hóa đơn điện tử; Tâm lý, thói quen khi thực hiện giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ của khách hàng là phải có hóa đơn giấy để chứng minh giao dịch, …

Ông Nguyễn Văn Phụng phát biểu tại Hội thảo

Ông Phụng cũng đưa ra thảo luận các dự thảo nghị định năm 2018 thay thế cho nghị định 51/2010 với nhiều nội dung mới như: Áp dụng bắt buộc đối với doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan nhà nước, kể cả cơ quan có chức năng kiểm tra, quản lý thị trường; Doanh nghiệp chỉ được sử dụng hóa đơn điện tử mà không được chọn sử dụng hai loại hóa đơn giấy như trước đây; Một số trường hợp đặc thù không thể sử dụng hóa đơn điện tử thì cơ quan thuế đặt in hóa đơn để cấp hoặc bán cho doanh nghiệp sử dụng, …

Tại Hội thảo Hướng dẫn thực hiện hóa đơn điện tử năm 2018, CMC SOFT đã giới thiệu tới các doanh nghiệp phần mềm Hóa đơn điện tử C – Invoice. Với các phân hệ chức năng vô cùng mạnh mẽ và khả năng quản lý online hiệu quả, phần mềm C – Invoice đáp ứng được gần như tất cả nhu cầu phát hành hóa đơn của các doanh nghiệp hiện nay. Phần mềm đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các doanh nghiệp có mặt trong hội trường.

Anh Hoàng Bảo Ngọc (CMC SOFT) giới thiệu về phần mềm Hóa đơn điện tử C - Invoice

Trong chương trình Hội thảo, CMC SOFT cũng đã tổ chức chương trình bốc thăm nhận quà với phần thưởng là các gói sử dụng Hóa đơn điện tử C – Invoice miễn phí.  

Các gói sử dụng phần mềm Hóa đơn điện tử C - Invoice được trao cho ba người may mắn nhất

Phần mềm C - Invoice là công cụ xử lý hóa đơn điện tử hiện đại nhất hiện nay, được các cơ quan Thuế khuyên dùng, nhằm xử lý thông tin nhanh chóng và chính xác. C - Invoice được triển khai trên nền công nghệ điện toán đám mây với độ an toàn, bảo mật cao, với nhiều tính năng ưu việt giúp doanh nghiệp tạo lập hóa đơn nhanh chóng, in hóa đơn ngay tại doanh nghiệp và lựa chọn hình thức nhận/gửi hóa đơn đa dạng.

Hội thảo Hướng dẫn thực hiện hóa đơn điện tử năm 2018 được HanoiTV đưa tin:

Kim Cúc

 

32 bầu chọn / Điểm: 0