Chuyển tới nội dung
Làm thế nào để triển khai dự án ERP một cách thông minh?
Tin tức & Sự kiện

Làm thế nào để triển khai dự án ERP một cách thông minh?

28-02-2018
Hiện nay tại các công t, doanh nghiệp tại Việt Nam đang có xu hướng sử dụng các giải pháp phần mềm doanh nghiệp ngày một nhiều hơn, cụ thể đó là phần mềm ERP. Trong thời đại nền kinh tế chia sẻ và mở rộng, những công ty có phương thức quản lí tốt sẽ là những công ty có tiềm năng phát triển lớn, và để quản lí tốt thì những công cụ công nghệ cao là một chiêu thức không thể thiếu.

Hiện nay tại các công t, doanh nghiệp tại Việt Nam đang có xu hướng sử dụng các giải pháp phần mềm doanh nghiệp ngày một nhiều hơn, cụ thể đó là phần mềm ERP. Trong thời đại nền kinh tế chia sẻ và mở rộng, những công ty có phương thức quản lí tốt sẽ là những công ty có tiềm năng phát triển lớn, và để quản lí tốt thì những công cụ công nghệ cao là một chiêu thức không thể thiếu. Để triển khai cũng như sử dụng ERP một cách hiệu quả, yếu tố con người được xem là vô cùng quan trọng, đóng vai trò chủ chốt trong các công đoạn định hướng, phổ biến phần mềm để giúp phần mềm phát huy khả năng một cách tối ưu nhất. Bài viết dưới đây xin giới thiệu tới bạn đọc những kinh nghiệm, chia sẻ khi tham gia vào một dự án triển khai phần mềm ERP tại một doanh nghiệp.

Description: Kết quả hình ảnh cho workplace

Giảm thiểu công việc cho thành viên đội dự án

Việc triển khai một dự án ERP không phải là điều dễ dàng và đơn giản có thể thực hiện xong sau một sớm một chiều. Bởi dự án này có tính chất đặc biệt, làm thay đổi toàn diện cơ cấu tổ chức và cách thức điều hành cũng như quản lí của công ty, doanh nghiệp, đưa doanh nghiệp từ phương pháp quản lí truyền thống nâng cấp lên thành phương pháp quản lí thông qua các công cụ điện tử. Chính vì lẽ đó, nhân viên khi được lựa chọn tham gia dự án phải chú tâm rất nhiều đến các công việc liên quan, do đó nếu như cường độ làm việc hàng ngày vẫn giữ nguyên như bình thường thì có lẽ sẽ là quá tải, khiến cho họ không có khả năng tập trung vào dự án, có thể gây ra những sai sót khi triển khai. Chính vì vậy, ban lãnh đạo nên cân nhắc đến vấn đề này và điều tiết lại khối lượng công việc cho thành viên của đội dự án, để dự án được triển khai đúng lộ trình và đúng định hướng đã đề ra.

Truyền đạt kiến thức cho thành viên đội triển khai

Để có thể giúp phần mềm ERP được triển khai một cách hiệu quả nhất, các nhân viên cần phải có những kỹ năng và hiểu biết nhất định về dự án, về phần mềm và về công ty. Trước hết, chiến lược và kế hoạc của công ty cần phải được nắm rõ, bởi có thể những yếu tố về việc triển khai dự án sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp, gây ra một số rắc rối nhất định. Bên cạnh đó, sự hiểu biết của nhân viên về các phòng ban, các khối làm việc của công ty cũng là yếu tố cần được chú ý, để có thể tích hợp cùng với phần mềm một cách chặt chẽ, giúp các phân hệ được thống nhất và hiệu quả.

31 bầu chọn / Điểm: 0