Chuyển tới nội dung

Microsoft ra mắt ứng dụng Skype Lite cho khu vực có kết nối kém

22-02-2017
Mới đây Microsoft đã cho ra mắt ứng dụng Skype Lite - Phiên bản rút gọn của ứng dụng gọi điện Skype nổi tiếng, được thiết kế để phù hợp với những thị trường mới nổi vốn có tốc độ internet còn thấp.

Theo GSMArena, trong một sự kiện có tên Future Decoded tại Ấn Độ, Microsoft đã giới thiệu ứng dụng Skype Lite dành cho nền tảng hệ điều hành Android, có dung lượng cài đặt 14 MB (chỉ nặng bằng 1/2 so với phiên bản gốc). Dịch vụ này có hai phần chính là video và gọi điện thoại, nhưng đã được tối ưu cho đường truyền internet yếu như mạng 2G.

Microsoft giới thiệu Skype Lite tại sự kiện Future Decoded. Ảnh: Techcrunch

Cụ thể, Skype Lite vẫn cho phép người dùng gửi tin nhắn, trò chuyện, gọi video,... cho dù người dùng chỉ đang sử dụng kết nối mạng thấp như 2G. Ứng dụng này hoạt động tương tự như những phần mềm thu gọn như Facebook Lite hoặc YouTube Go. Tất nhiên, chất lượng gọi hình ảnh hoặc gửi ảnh bằng Skype Lite sẽ không đẹp bằng phiên bản gốc, nhưng nó sẽ là một công cụ phù hợp với vị trí địa lý tại khu vực hỗ trợ hoạt động, vốn có tốc độ kết nối internet không cao.

Hiện tại, Skype Lite chỉ mới hỗ trợ ở Ấn Độ - Thị trường đông dân thứ hai thế giới với 8 ngôn ngữ, hỗ trợ đọc và trả lời tín nhắn SMS, cũng như dò xem máy đã sử dụng được bao nhiêu lưu lượng. Microsoft cũng đồng thời tạo ra một con bot tự động cho thị trường Ấn Độ, giúp tự động thực thi và gửi các nội dung về Skype Lite khi có yêu cầu như tin tức, nhờ vậy người dùng không cần mở ứng dụng web để đọc tin. Trong tương lai Microsoft có thể sẽ mở rộng phạm vi hoạt động cho ứng dụng này, sang những thị trường khác.

Microsoft cũng cho biết họ có kế hoạch tích hợp Aadhaar vào Skype Lite trong tháng 6 tới, dịch vụ này giúp người dùng Skype có thể xác thực những cuộc gọi không hiện số ở tình huống mà yêu cầu xác minh nhận dạng, bao gồm cả các cuộc phỏng vấn việc làm, hàng hóa và bán bất động sản

Như vậy có thể thấy Microsoft đang tiếp tục xu hướng ngày càng tăng của các công ty công nghệ Mỹ bằng các nỗ lực xâm nhập vào thị trường điện thoại thông minh còn non trẻ .

 

Thảo Hiền (Tổng hợp)

32 bầu chọn / Điểm: 0