Chuyển tới nội dung

Youtube sẽ loại bỏ tính năng quảng cáo 30 giây khiến người xem khó chịu

20-02-2017
Năm 2018 người dùng Youtube sẽ không phải xem những quảng cáo dài đến 30 giây mà không thể nhấn nút bỏ qua.

Chúng ta không phải trả tiền để xem Youtube, vì vậy hằng ngày chúng ta chấp nhận xem hàng trăm loại quảng cáo khác nhau mà hãng chèn vào video. Nhưng sang năm sau, một trong những loại quảng cáo đáng ghét nhất Youtube sẽ bị loại bỏ. Youtube cho biết hãng sẽ loại bỏ những quảng cáo mà 30 giây đầu người xem không thể nhấn nút bỏ qua và thay vào đó là một dạng quảng cáo khác ngắn hơn.

Một đại diện của Youtube cũng xác nhận thông tin này: "Chúng tôi cam kết mang đến cho người dùng trải nghiệm quảng cáo tốt hơn. Như một phần của cam kết này, chúng tôi quyết định ngừng cung cấp tính năng quảng cáo ”không thể bỏ qua sau 30 giây” vào năm 2018 và tập trung vào định dạng quảng cáo khác phù hợp cho cả người dùng lẫn nhà quảng cáo

Dù chưa tiết lộ định dạng quảng cáo gì sẽ thay thế quảng cáo 30 giây nhưng trang Campaign của Anh cho rằng Youtube sẽ dùng định dạng 6 giây thay vì 30 giây như hiện nay. Việc bắt người dùng xem hết quảng cáo chưa bao giờ là dễ chịu, nhưng dù sao xem 6 giây cũng tốt hơn 30 giây. Campaign cũng nhấn mạnh rằng bất kỳ quảng cáo nào ngắn hơn 30 giây vẫn có thể được phép chạy hết mà không thể bỏ qua, vì vậy vẫn có khả năng bạn phải xem một đoạn quảng cáo dài đến 20 giây.

Kim Cúc (Theo Engadget)

32 bầu chọn / Điểm: 0