Chuyển tới nội dung

Microsoft sẽ cho ra mắt các ứng dụng chạy trên nhiều nền tảng khác nhau

12-05-2017
Microsoft vừa khai màn sự kiện Build 2017 với nhiều thông tin thú vị và bất ngờ dành cho những người yêu công nghệ, đặc biệt là sự ra mắt của nhiều ứng dụng chạy trên nhiều nền tảng khác nhau.

Ảnh: The Verge

Sự kiện năm nay với sự ra mắt của bản cập nhất dành cho Windows 10 hồi thàng 4 vừa qua đã khẳng định bước đi mới của Microsoft trong việc tập trung vào tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Trong bài phát biểu của Microsoft tại Build 2017, phó chủ tịch điều hành của Windows and Devices Group - Terry Myerson thông báo rằng iTunes sẽ xuất hiện trên Windows Store. Ông nói rằng người dùng Windows 10 Home / Pro và Windows 10 S sẽ có cơ hội được trải nghiệm iTunes "hoàn chỉnh" bao gồm Apple Music và những tính năng và hỗ trợ đầy đủ cho iPhone. Điều này cho thấy bức tường giữa Microsoft và Apple dường như bắt đầu sụp đổ.

Myerson tiết lộ rằng hệ điều hành Ubuntu trên Linux cũng sẽ có mặt Windows Store. Điều này xuất phát từ tính năng Linux Bash Shell được bổ sung vào Windows 10 năm ngoái, cho phép người dùng cài đặt và chạy các hệ điều hành dựa trên Linux mà không cần phải cài đặt song song hay cài đặt thông qua máy ảo như tước. Điều này có nghĩa là, SUSE Linux và Fedora cũng sẽ xuất hiện trên Windows Store. Việc phát hành Linux trên Windows Store đã được rất nhiều lập trình viên ủng hộ và lôi kéo họ sử dụng Windows 10.

Myerson đã đưa ra những thông báo này sau khi chính thức tiết lộ bản cập nhật lớn tiếp theo cho Windows 10 sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay vơi tên gọi là Fall Creators Update. Một trong những cải tiến rõ rệt trong các bản cập nhật mới sẽ là trong Windows Store, với sự xuất hiện của các dụng mới trên nhiều nền tảng.

"Đối với ứng dụng dành cho người dùng, chúng tôi đã bổ sung thêm 35 công cụ thanh toán mới trong năm nay và hỗ trợ thanh toán tại 247 thị trường trên toàn cầu. Chúng tôi cũng thấy doanh thu bán hàng trong ứng dụng hàng tháng tăng gấp đôi so với năm trước trong Windows Store ", Myerson cho biết.

Công ty phần mềm ứng dụng doanh nghiệp SAP dự định xâm nhập Windows Store trong tháng này với ứng dụng SAP Digital Boardroom. Nó sẽ là cổng thông tin "thế hệ kế tiếp" cung cấp cho các nhà điều hành cấp C muốn tìm hiểu thông tin theo thời gian thực, các bản tóm tắt dữ liệu, báo cáo phân tích, v.v ... Tuy nhiên, nó sẽ không dựa trên nền tảng UWP của Microsoft, mà vận hành như một ứng dụng web. Điều đó có nghĩa là nó sẽ dựa trên các công nghệ dựa trên web nhưng mang lại trải nghiệm giống như ứng dụng. Điều này cho phép SAP sử dụng lại nội dung web và đầu tư để nhắm tới các mục tiêu trên nhiều nền tảng khác nhau.

Với hướng đi cực kỳ khôn ngoan này, ông lớn công nghệ Microsoft đã chiếm được thiện cảm trong mắt nhiều người dùng hơn với sự hỗ trợ xuyên suốt các nền tảng khác nhau cũng như làm tăng doanh số bán hàng cho Windows Store.

Kim Cúc

31 bầu chọn / Điểm: 0