Chuyển tới nội dung

Intel khai tử Intel Developer Forum thường niên sau 2 thập kỷ

20-04-2017
Intel vừa cho biết họ sẽ hủy bỏ Intel Developer Forum thường niên đã được tổ chức trong suốt 2 thập kỷ qua.

Intel Developer Forum là hội nghi thường niên được tổ chức để giới thiệu những những xu hướng mới nhất trong thế giới công nghệ, giới thiệu sản phẩm mới và kế hoạch cho tương lai với các hãng công nghệ trên toàn thế giới. Năm ngoái sự kiện IDF nhận được rất nhiều sự quan tâm từ giới công nghệ để tìm hiểu về những sáng kiến mới nhất của Intel về IoT hay 5G.

Giám đốc điều hành Intel Brian Krzanich trình diễn chiếc máy ảnh RealSense 400 mới tại IDF Bắc Kinh 2016. Ảnh: CNET

Theo một thông báo mới đây trên blog của Intel, sự kiện thường niên này sẽ không được tổ chức nữa. Điều đó cũng có nghĩa là IDF 2017 dự kiến tổ chức tại San Francisco từ 15-17/8 tới đây cũng sẽ không còn diễn ra nữa.

"Intel đã lên danh mục sự kiện và quyết định sẽ ngừng tổ chức chương trình IDF. Cảm ơn bạn vì suốt 20 năm tuyệt vời đã cùng sát cánh với IDF. Intel hiện có sẵn một số lượng lớn tài nguyên trên intel.com, bao gồm Trung tâm Tài nguyên và Thiết kế với nhiều tài liệu, phần mềm và công cụ dành cho các nhà thiết kế, kỹ sư và nhà phát triển. Như thường lệ, những khách hàng, đối tác và các nhà phát triển nên liên hệ với đại diện của Intel nếu có bất kì câu hỏi nào.”

Intel không đưa ra thêm một bình luận gì cho thông báo này. Tuy nhiên theo Anandtech - blog công nghệ nổi tiếng, lý do quan trọng dẫn tới việc khai tử IDF xuất phát từ việc Intel quyết định chuyển hướng tập trung từ mảng PC sang mảng dữ liệu.

Kim Cúc

31 bầu chọn / Điểm: 0